MovieReview

รีวิวหนัง Remember Me | จากนี้… มีเราตลอดไป

หนังในปี 2010 ที่นำโดย Robert Pattinson เล่าเรื่องครอบครัวและความรักหนุ่มสาว

เก็บตกหนังเก่ากันบ้างดีกว่า วันนี้ หยิบหนังดราม่าผสมโรแมนติกมาเล่าให้อ่านสักเรื่องหนึ่งแล้วกัน ผมเลือก ‘Remember Me’ มาเขียนถึงครับ มันเป็นหนังในปี 2010 ที่มีนักแสดงนำชายเป็นหนุ่มที่ทุกคนรู้จักดี เขาคือ Robert Pattinson หรือเจ้าชายแวมไพร์ทไวไลท์นั่นเองครับ เขาเล่นกับ Emilie de Ravin ที่มักมีชื่ออยู่ในซีรีส์ทางทีวีซะมากกว่า

ภาพจากหนัง จากนี้... มีเราตลอดไป
ภาพจากหนัง ‘จากนี้… มีเราตลอดไป’

ว่าแต่ ‘จากนี้… มีเราตลอดไป’ มันเป็นเรื่องของอะไรเหรอ มันก็เป็นเรื่องของอดีตและปัจจุบัน เป็นเรื่องของครอบครัวและเรื่องความรักระหว่างหนุ่มสาว อัลลี่ (Emilie de Ravin) เธอเติบโตขึ้นมากับพ่อที่เป็นตำรวจหลังแม่ถูกคนร้ายยิงตายบนสถานีรถไฟเมื่อ 10 ปีก่อน เธอได้มาพบกับไทเลอร์ (Robert Pattinson) ชายหนุ่มที่เรียนในสถาบันเดียวกันผู้เข้ามาทำความรู้จักกับเธอเพราะคำท้าทายของเพื่อนโดยไม่รู้เลยว่า สาเหตุนั้นเป็นเพราะเธอเป็นลูกสาวของตำรวจที่เคยซ้อมไทเลอร์มาก่อนนั่นเอง

ไทเลอร์เองก็มีครอบครัว แม้เขายังมีแม่แต่ก็แยกทางกับพ่อไปแล้ว เขามีพี่ชายที่เสียชีวิตไปและสร้างบาดแผลให้กับจิตใจเขามาเนิ่นนาน เขามีน้องสาวที่ชอบวาดภาพ แต่ดูเหมือนจะไม่มีใครรู้สึกว่าได้รับความรักจากพ่อของตนเลย และเขาพยายามเต็มที่ที่จะทำให้น้องสาวได้รับสิ่งนั้น

ในด้านโรแมนติก ความรักของอัลลี่และไทเลอร์ก็ดูเหมือนจะไปได้ดี แต่คอนฟลิกต์ของหนังก็คือ “การปิดบังความจริง”

โปสเตอร์หนัง Remember Me จากนี้... มีเราตลอดไป
โปสเตอร์หนัง ‘จากนี้… มีเราตลอดไป’

หนังมีดำเนินเรื่องอย่างเพลินๆ มีช่วงสุข มีจุดเปลี่ยน และมีจุดคลี่คลาย เป็นการสอดประสานของเรื่องราวที่พูดเรื่องดราม่าครอบครัวไปด้วย และพูดเรื่องรักโรแมนติกในระดับรองลงมา แต่หนังก็มีฉากที่พาน้ำตาไหลรินด้วยเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน ไม่อาจหยุดยั้งไว้ได้

และชื่อหนังมันค่อนข้างสปอยล์ไปนิด


ชื่อภาพยนตร์: Remember Me / จากนี้… มีเราตลอดไป
ผู้กำกับภาพยนตร์: Allen Coulter
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Will Fetters
นักแสดงนำ: Robert Pattinson, Emilie de Ravin, Caitlyn Rund, Chris Cooper
แนว/ประเภท: Drama, Romance
ความยาว: 113 นาที
อัตราส่วนภาพ: 1.85 : 1
เรท: ไทย/ , USA/PG-13
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: Summit Entertainment

จากนี้… มีเราตลอดไป

Remember Me - 8.1

8.1

Remember Me

หนังมีดำเนินเรื่องอย่างเพลินๆ มีช่วงสุข มีจุดเปลี่ยน และมีจุดคลี่คลาย เป็นการสอดประสานของเรื่องราวที่พูดเรื่องดราม่าครอบครัวไปด้วย และพูดเรื่องรักโรแมนติกในระดับรองลงมา แต่หนังก็มีฉากที่พาน้ำตาไหลรินด้วยเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน ไม่อาจหยุดยั้งไว้ได้ และชื่อหนังมันค่อนข้างสปอยล์ไปนิด

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save