Movie

รีวิว: Remember Me | จากนี้… มีเราตลอดไป

หนังในปี 2010 ที่นำโดย Robert Pattinson เล่าเรื่องครอบครัวและความรักหนุ่มสาว

เก็บตกหนังเก่ากันบ้างดีกว่า วันนี้ หยิบหนังดราม่าผสมโรแมนติกมาเล่าให้อ่านสักเรื่องหนึ่งแล้วกัน ผมเลือก ‘Remember Me’ มาเขียนถึงครับ มันเป็นหนังในปี 2010 ที่มีนักแสดงนำชายเป็นหนุ่มที่ทุกคนรู้จักดี เขาคือ Robert Pattinson หรือเจ้าชายแวมไพร์ทไวไลท์นั่นเองครับ เขาเล่นกับ Emilie de Ravin ที่มักมีชื่ออยู่ในซีรีส์ทางทีวีซะมากกว่า

Remember Me จากนี้... มีเราตลอดไป

ว่าแต่ ‘Remember Me Remember Me จากนี้… มีเราตลอดไป’ มันเป็นเรื่องของอะไรเหรอ มันก็เป็นเรื่องของอดีตและปัจจุบัน เป็นเรื่องของครอบครัวและเรื่องความรักระหว่างหนุ่มสาว อัลลี่ (Emilie de Ravin) เธอเติบโตขึ้นมากับพ่อที่เป็นตำรวจหลังแม่ถูกคนร้ายยิงตายบนสถานีรถไฟเมื่อ 10 ปีก่อน เธอได้มาพบกับไทเลอร์ (Robert Pattinson) ชายหนุ่มที่เรียนในสถาบันเดียวกันผู้เข้ามาทำความรู้จักกับเธอเพราะคำท้าทายของเพื่อนโดยไม่รู้เลยว่า สาเหตุนั้นเป็นเพราะเธอเป็นลูกสาวของตำรวจที่เคยซ้อมไทเลอร์มาก่อนนั่นเอง

ไทเลอร์เองก็มีครอบครัว แม้เขายังมีแม่แต่ก็แยกทางกับพ่อไปแล้ว เขามีพี่ชายที่เสียชีวิตไปและสร้างบาดแผลให้กับจิตใจเขามาเนิ่นนาน เขามีน้องสาวที่ชอบวาดภาพ แต่ดูเหมือนจะไม่มีใครรู้สึกว่าได้รับความรักจากพ่อของตนเลย และเขาพยายามเต็มที่ที่จะทำให้น้องสาวได้รับสิ่งนั้น

ในด้านโรแมนติก ความรักของอัลลี่และไทเลอร์ก็ดูเหมือนจะไปได้ดี แต่คอนฟลิกต์ของหนังก็คือ “การปิดบังความจริง”

โปสเตอร์หนัง Remember Me จากนี้... มีเราตลอดไป

หนังมีดำเนินเรื่องอย่างเพลินๆ มีช่วงสุข มีจุดเปลี่ยน และมีจุดคลี่คลาย เป็นการสอดประสานของเรื่องราวที่พูดเรื่องดราม่าครอบครัวไปด้วย และพูดเรื่องรักโรแมนติกในระดับรองลงมา แต่หนังก็มีฉากที่พาน้ำตาไหลรินด้วยเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน ไม่อาจหยุดยั้งไว้ได้

และชื่อหนังมันค่อนข้างสปอยล์ไปนิด

————————————-

ชื่อภาพยนตร์: Remember Me / จากนี้… มีเราตลอดไป
ผู้กำกับภาพยนตร์: Allen Coulter
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Will Fetters
นักแสดงนำ: Robert Pattinson, Emilie de Ravin, Caitlyn Rund, Chris Cooper
แนว/ประเภท: Drama, Romance
ความยาว: 113 นาที
อัตราส่วนภาพ: 1.85 : 1
เรท: ไทย/ , USA/PG-13
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: Summit Entertainment

Remember Me

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button