ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Sensei (My Teacher) หัวใจฉันแอบรักเซนเซย์ | แอบมองครูอยู่นะจ๊ะ

หนังญี่ปุ่นที่สร้างจากมังงะดัง เรื่องรักของศิษย์สาวกับอาจารย์หนุ่ม

ในบางเวลา เราก็ไม่อยากจะหาหนังที่ใช้เพียงหัวใจในการดูก็เพียงพอแล้ว การที่เรายิ้ม หัวเราะ ร้องไห้ ไปกับตัวละคร ซึมซับอารมณ์ความรู้สึกที่ผุดออกมาจากสายตา รอยยิ้ม และคราบน้ำตา แทนที่จะต้องใช้พลังสมองมากมายในการจดจำ วิเคราะห์ หรือปะติดปะต่อเรื่องราว บางทีเราก็ต้องการหนังแบบนั้นเพื่อสลับสับเปลี่ยนให้มันไม่รู้สึกจำเจไปบ้าง วันนี้ ผมได้เจอหนังที่ให้อะไรผมแบบนั้นแล้ว กับหนังเรื่อง ‘Sensei’ หรือชื่อไทย ‘หัวใจฉันแอบรักเซนเซย์’ นี่แหละครับ

Sensei (My Teacher) หัวใจฉันแอบรักเซนเซย์
ภาพจากหนัง ‘หัวใจฉันแอบรักเซนเซย์’

พล็อตเรื่องของมันก็แสนจะธรรมดามากๆ มันเป็นเรื่องนักเรียนสาวคนหนึ่งที่แอบหลงรักเซนเซย์ของตัวเอง ความสัมพันธ์ระหว่างศิษย์กับอาจารย์อันเป็นสิ่งต้องห้ามในโรงเรียนดูไม่น่าจะมีอะไรน่าสนใจใช่ไหมครับ

แต่ถ้านางเอกเรื่องนี้เป็นซึสึล่ะ..


เรื่องย่อหนัง ‘Sensei’

มันคือเรื่องราวของ ฮิบิกิ ชินาดะ (Suzu Hirose จาก ‘Let’s Go Jet’ , ‘Our Little Sister’) เด็กสาวผมสั้นขี้อาย เธออยู่ในกลุ่มเพื่อนที่มี โคสุเกะ คาวาอิ (Ryo Ryusei) และ เมงุมิ จิกุสะ (Aoi Morikawa) กลุ่มนี้เหมือนจะพวกแอบรัก

แถมยังเป็นพวกชอบแอบรักเซนเซย์ซะด้วย

ตัวอย่างหนัง ‘หัวใจฉันแอบรักเซนเซย์’ [ซับไทย]

ฮิบิกิ แอบหลงรักอาจารย์โคซากุ อิโตะ (Toma Ikuta) อาจารย์สอนประวัติศาสตร์โลกของตัวเอง ด้วยบุคลิกอะไรสักอย่างในตัวเขานั้นมั้ง ที่จุดประกายในหัวใจของเธอ

แม้ว่านี่คือความรักที่ต้องห้าม ไม่อาจสมหวัง และถูกมองว่าเป็นเรื่องไม่เหมาะสม และด้วยคำสอนของนโปเลียนในห้องของเขา ทำให้เธอต้องตัดสินใจที่จะทำอะไรสักอย่างกับความรักครั้งนี้ของตัวเอง

ซึ่งอีกฝ่ายที่เป็นอาจารย์ก็คงถึงเวลาต้องตัดสินใจอะไรบางอย่างเช่นกัน


รีวิวหนัง ‘หัวใจฉัน แอบรักเซนเซย์’

ก่อนจะมาเป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่น มันเคยเป็นมังงะ 20 เล่มจบที่แต่งโดย Kazune Kawahara เป็นผลงานที่ฮิตถล่มทลาย ถูกซื้อสิทธิ์ไปตีพิมพ์ในหลายประเทศทั่วเอเชีย รวมยอดขายกว่า 5 ล้าน 7 แสนเล่ม

เมื่อมันตกมาถึงมือของผู้กำกับอย่าง Takahiro Miki เจ้าของผลงานอย่าง ‘Tomorrow I Will Date With Yesterday’s You’ เขาก็ทำได้เรื่องราวที่ดูธรรมดาให้กลายเป็นเรื่องราวที่กระทบต่อจิตใจคนดูได้

ภาพจากหนัง หัวใจฉันแอบรักเซนเซย์อ
ภาพจากหนัง หัวใจฉันแอบรักเซนเซย์’

ด้วยการเลือกนักเรียนสาวที่หน้าตาน่ารัก ผู้ชมทุกคนพร้อมที่จะหลงรัก ไม่จำเป็นต้องเป็นเซนเซย์ก็หลงรักได้ง่ายๆ หากไม่ระวังหัวใจตัวเอง และนั่นเป็นเหตุให้ ฮิโรเสะ ซึสึ เหมาะสมกับบทนี้

ขณะที่เซนเซย์หนุ่มมาดขรึม พูดน้อย ไม่มีอารมณ์ แถมไม่สนใจผู้หญิง ตำแหน่งนี้ถูกเลือกให้กับ อิคุตะ โทมะ บุรุษหนุ่มผู้เป็นอาจารย์สอนประวัติศาสตร์โลก ภายใต้แว่นตานั่น เขามีแววตาแห่งความอ่อนโยนซ่อนอยู่

Sensei (My Teacher) หัวใจฉันแอบรักเซนเซย์
โปสเตอร์หนัง ‘หัวใจฉันแอบรักเซนเซย์’ เวอร์ชั่นไทย

หนังเดินเรื่องอย่างราบรื่น มีกลุ่มเพื่อนที่ชวนให้คิกคักได้ตลอดเวลา ความสัมพันธ์ที่เริ่มต้นจากการแรกพบกัน ผ่านมาจนถึงช่วงเวลาแอบรักแบบที่ไม่มีใครรู้นอกจากตัวเธอเอง จวบจนในที่สุด ความลับในใจก็ปิดไว้ไม่มิด จนในที่สุด ความกล้า น่ารัก และจริงใจก็ทำให้เธอเลือกจะเปิดเผยสิ่งที่อยู่ข้างในนั้นออกมา

หนังไม่เร่งเร้าอะไรมากนัก เรื่องราวที่ไม่มีอะไรแต่กลับโดนใจได้อย่างประหลาด เป็นหนังที่ไม่ต้องใช้สมอง แต่ใช้หัวใจดูก็อินตามได้แล้ว

Sensei (My Teacher) หัวใจฉันแอบรักเซนเซย์
ภาพจากหนัง ‘หัวใจฉันแอบรักเซนเซย์’

ความรักมันคงเกิดได้กับคนทุกคน เรามีสิทธิ์จะรักใครก็ได้ เป็นนักเรียนก็มีสิทธิ์ที่จะรักอาจารย์ได้ ผิดตรงไหนถ้าจะซื่อสัตย์กับหัวใจตัวเอง แต่แน่นอน เมื่ออยู่ในสังคม และสังคมไม่ยอมรับความรักในรูปแบบนี้ คนที่เดินหลงเข้ามาก็ย่อมต้องเจ็บปวดกันไป

ไม่ใช่เพียงนักแสดงกลุ่มที่ว่ามาข้างต้น หนังยังมี Kentaro ที่รับบท ยูสุเกะ ฟูจิโอกะ ผู้ชายอีกคนที่แอบหลงรักหนึ่งในตัวละครเช่นกัน แล้วก็ยังมี Manami Higa ครูสาวที่แอบรักเซนเซย์ของฮิบิกิ จะเห็นหนังเรื่องนี้มีแต่คนแอบรักเนอะ ว่ามั้ย?

เรื่องราวที่พาเราให้หวนกลับไปนึกถึงวันเก่าๆ สมัยตอนที่ยังเป็นเด็กนักเรียน เราเคยมีรักครั้งแรกๆ และไม่ประสาอะไรกับมัน ไม่เข้าใจนักว่ามันคืออะไร เคยแอบรัก เคยเขินอาย และอาจเคยเจ็บปวดที่ไม่ถูกรัก

หนังมีช่วงเวลาให้ยิ้มแก้มปริ ฟินกรี๊ดลั่นในใจ (และอาจเผลอออกมาข้างนอกโดยไม่อาจยับยั้ง) รวมถึงยังแอบเก็บบางช่วงเวลาเอาไว้ เพื่อเสียน้ำตาให้กับความรู้สึกที่เอ่อล้น

นับถือผู้กำกับคนนี้จริงๆ เขาเก่งในการขยี้ดราม่าโรแมนติกมากๆ

เพลงประกอบ ‘หัวใจฉันแอบรักเซนเซย์’ โดยศิลปิน Spitz

ชื่อภาพยนตร์: Sensei! / My Teacher / หัวใจฉันแอบรักเซนเซย์ / 先生! 、、、好きになってもいいですか?
ผู้กำกับภาพยนตร์: Takahiro Miki (ทาคาฮิโระ มิกิ)
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Kazune Kawahara (manga), Mari Okada (screenplay)
นักแสดงนำ: Manami Higa, Suzu Hirose (ฮิโรเสะ ซึสึ), Toma Ikuta (โทมะ อิคุตะ), Kentaro (เคนทาโร), Ryo Ryusei,​ Aoi Morikawa
ประเทศ: ญี่ปุ่น
ความยาว: 113 นาที
แนว/ประเภท: Drama, Romance
อัตราส่วนภาพ: 2.35 : 1
ปี: 2018
เรท: ไทย/, MPAA/
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 8 กุมภาพันธ์ 2561
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: CBC Television, Dragonfly Entertainment, Foster Plus Co.

หัวใจฉันแอบรักเซนเซย์

Sensei (My Teacher) - 8

8

Sensei

ความรักที่ดูจะเป็นไปไม่ได้เพราะสังคมไม่ยอมรับ นักเรียนจะรักกับอาจารย์ไม่ได้ แต่ดูเหมือนนักเรียนจะน่ารักมากไป และอาจารย์ก็ดูหล่อน่าสนใจ เรื่องราวที่ชวนรู้สึกน่ารัก น่าเอาใจช่วย ซึ้งและอินไปกับการเล่าเรื่องขยี้อารมณ์ได้เก่งของเขา Takahiro Miki

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ