ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Top Secret วัยรุ่นพันล้าน | วัยรุ่นติดเกม วัยรุ่นใจไม่แพ้

สร้างจากเรื่องจริงของวัยรุ่นคนหนึ่ง ที่สร้างตัวเองขึ้นมาจากภาวะบ้านเป็นหนี้ 40 ล้านบาท จนกลายเป็นเศรษฐี

ค่ำของวันที่บ้านเมืองมีแต่ข่าวน้ำท่วม คนในบ้านเรากำลังต้องการกำลังใจอย่างยิ่ง ภาพยนตร์หลายๆ เรื่องเลื่อนวันเข้าฉายหนีสถานการณ์เช่นนี้ เพราะคนไม่มีอารมณ์จะเสพความบันเทิง แต่ภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่ยังไม่ยอมย้ายไปไหน เรื่องนั้นก็คือเรื่องนี้แหละครับ ที่ผมเพิ่งไปดูมา ‘Top Secret วัยรุ่นพันล้าน’

Top Secret วัยรุ่นพันล้าน
ภาพโปรโมตจากหนังไทย ‘Top Secret วัยรุ่นพันล้าน’

หนังไทยจาก GTH ที่มีกำหนดเข้าฉายในประเทศไทย 20 ตุลาคมนี้ หนังเข้าฉายในช่วงที่ประเทศเรากำลังประสบปัญหาอุทกภัยในหลายสิบจังหวัด และยังคงไม่ผ่านพ้นมันไป ทีมงานน่าเชื่อมั่นในความเป็นหนังให้กำลังใจ น่าจะยังสามารถทำรายได้เป็นกอบกำอยู่บ้างในช่วงๆ นี้

‘Top Secret วัยรุ่นพันล้าน’ สร้างขึ้นจากเรื่องของวัยรุ่นคนหนึ่ง ที่สร้างตัวเองขึ้นมาจากภาวะบ้านเป็นหนี้ 40 ล้านบาท ชดใช้หนี้จนหมดแล้วเป็นมหาเศรษฐีอายุน้อยในปัจจุบัน ไม่ว่าเรื่องในหนังจะแต่งเติมไปบ้างเพื่ออรรถรสอย่างใด โครงเรื่องของมันก็อ้างอิงจากเรื่องจริงๆ ของวัยรุ่นคนนั้น ที่ชื่อ “ต๊อบ”

เส้นทางของ ต๊อบ เริ่มต้นขึ้นจากความเป็นวัยรุ่นติดเกม เล่นมันทุกที่แม้กระทั้งในห้องเรียน แต่สามารถสร้างเงินจริงๆ จากมันได้ หากความเป็นวัยรุ่นทำให้ยังไม่รู้จักการใช้เงิน เส้นทางเดินที่แตกต่างจากพี่น้องทำให้พ่อแม่แลดูเป็นกังวลกับพฤติกรรม เขายังคงมุ่งมั่นสร้างธุรกิจเพื่อชดใช้ “หนี้ก้อนแรก” ที่เขาก่อ แต่เขาไม่เคยรู้เลยว่า ครอบครัวได้ปิดบัง “หนี้ก้อนมหึมา” เอาไว้ มารู้ก็เมื่อทุกคนขนข้าวของย้ายหนีหนี้ไปกันหมดแล้ว

ตัวอย่าง ‘ท็อปซีเคร็ต วัยรุ่นพันล้าน’ HD (official trailer)

นี่คือหนังสร้างกำลังใจ ที่สร้างพลังให้กับคนดูได้อย่างไม่น่าเชื่อ แม้แรกๆ เราจะดูว่า พระเอกเป็นวัยรุ่นคิดอะไรทำอะไรไม่รอบคอบ แต่อีกด้านการเป็นคิดน้อยก็อาจจะสร้างอะไรที่โดดเด้งขึ้นมาได้ ซึ่งหมายถึงว่า ไม่ใช่ทุกคนที่จะเดินมาจนถึงวันนี้กันได้ แต่อย่างน้อย เราก็ได้ว่า ในร่องรอยทางก่อนที่ความสำเร็จและความรวยจะมาเยือนนั้น มันต้องผ่านอะไรมาบ้าง

อะไรที่ทำให้วัยรุ่นคนหนึ่งเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ ถ้าไม่ใช่อุปสรรคและความยากลำบาก

Top Secret วัยรุ่นพันล้าน โปสเตอร์ 1
โปสเตอร์หนัง ‘ท็อปซีเคร็ต วัยรุ่นพันล้าน’
ท็อปซีเคร็ต วัยรุ่นพันล้าน โปสเตอร์ 2
โปสเตอร์หนัง ‘ท็อปซีเคร็ต วัยรุ่นพันล้าน’
ท็อปซีเคร็ต วัยรุ่นพันล้าน โปสเตอร์ 3
โปสเตอร์หนัง ‘ท็อปซีเคร็ต วัยรุ่นพันล้าน’

ถึงแม้ผมจะทำไม่ได้และไม่ได้เป็นคนอย่างต๊อบ แต่ต้องขอชื่นชมว่า คุณเจ๋งมาก หนังเรื่องนี้ได้สอนให้คุณอยากรวย แต่สอนให้ไม่ยอมแพ้ ไดอะล็อกสุดท้าย คือบทสรุปของหนังเรื่องนี้

ในค่ำคืนที่ฟ้านั้นไม่มีดาวอยู่ตรงนี้ ฉันยังคงก้าวไป ยังคงมีรักแท้เป็นแสงนำไปในคืนที่หลงทาง

ในการแสดงนั้น ถือว่า พีช พชร ทำได้ค่อนข้างดีมาก ซึ่งน่าจะมาจากการเคี่ยวกรำของผู้กำกับฯ จอมเฮี้ยบอย่าง ย้ง ทรงยศ นั่นเอง พีช เกือบจะกลายเป็นคนเดียวที่แบกหนังไว้ทั้งเรื่อง และมีอาเปี๊ยก โปสเตอร์ และน้องมุกไหมเข้ามาแบ่งเบาไปบ้างนิดหน่อย

ผมเองไม่ได้เข้าใจอะไรมากนักเมื่อได้ฟังเพลง “แสงสุดท้าย” (เพลงเดิมของ Bodyslam) ที่ได้เสียงของ Pijika (ลูกหว้า พิจิกา จิตตะปุตตะ) นำมาร้องใหม่ในครั้งแรกๆ แต่เมื่อได้ดูหนังจริงๆ แม้ในช่วงเริ่มต้นก็เข้าใจได้ทันที ว่าทำไมพวกเขาเลือกเรียบเรียงเพลงนี้ใหม่ในรูปแบบดังกล่าว และเสียงของลูกหว้าในเพลงนี้นั้นสุดยอดจริงๆ

ลองไปฟัง “แสงสุดท้าย” เวอร์ชั่นนี้ในโรงภาพยนตร์ดูสิครับ

M/V เพลง ‘แสงสุดท้าย’ เพลงประกอบหนัง ร้องโดย พิจิกา จิตตะปุตตะ

ชื่อเรื่อง: Top Secret วัยรุ่นพันล้าน
ผู้กำกับภาพยนตร์: ทรงยศ สุขมากอนันต์
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: ทรงยศ สุขมากอนันต์, นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์
นักแสดงนำ: พีช พชร จิราธิวัฒน์, เปี๊ยก โปสเตอร์, มุกไหม
แนว/ประเภท: Drama
เรท: ไทย/น15+
ความยาว: – นาที
ประเทศ: ไทย
ปี: พ.ศ.2554
ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: GTH
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 20 ตุลาคม 2554

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

4 คอมเมนต์

  1. เป็นหนังอีกเรื่องควรค่าแก่การชมครับ หลังจากที่ได้ติดตามอ่านประวัติของเจ้าของเถ้าแก่น้อยตัวจริง ยิ่งทำให้อยากชมมาก ๆ ครับ

  2. จนวันนี้ยังไม่มีโอกาสได้ดูเลยครับ -*-

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ