ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีบทความแนะนำรีวิว

รีวิวซีรีส์ Wedding Impossible | ป่วนวิวาห์สัญญารักกำมะลอ

เรื่องราวการแต่งงานแบบปลอมๆ ที่สุดท้ายจะกลายเป็นเรื่องจริงนั้นถูกเล่ากันมาหลายครั้งหลายครา เรื่องนี้ก็เช่นกัน ‘Wedding Impossible’ หรือชื่อไทย ‘ป่วนวิวาห์สัญญารักกำมะลอ’ ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่มีความยาว 12 ตอน ออนไลน์ฉายสตรีมทาง Prime Video ที่ว่าด้วยเรื่องวุ่นๆ ของตระกูลคนรวย เมื่อพี่ชายแต่งงานหลอกๆ กับเพื่อนสาว แต่กำลังถูกขัดขวางโดยน้องชายของเขาเอง

คิมโดวาน ในซีรีส์เกาหลีเรื่อง ป่วนวิวาห์สัญญารักกำมะลอ
คิมโดวาน ในซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘ป่วนวิวาห์สัญญารักกำมะลอ’
source: Prime Video Thailand

ความเห็นส่วนตัวของนายแพท

ซีรีส์เกาหลีแนวรอมคอมที่เล่าเรื่องสัญญาการแต่งงานปลอมๆ ที่บิดให้แปลกไปด้วย มันเล่าเรื่องของพี่ชายที่กำลังแต่งงานกำมะลอกับสาวดาราโนเนม โดยที่น้องชายก็เข้าไปแทรกแซงด้วยการทำให้ฝ่ายหญิงหวั่นไหว ทั้งที่หัวใจตัวเองก็อ่อนแอ บทหนังว่าด้วยเรื่องราวของคนธรรมดาๆ ที่มีสิทธิกลายเป็นทายาทแชบอล กับหญิงสาวที่มุ่งมั่นจะเป็นนักแสดง

เป็นซีรีส์ที่เดินเรื่องได้สนุกพอสมควร แม้ว่าตัวละครจะเปลี่ยนใจกลับไปกลับมาอยู่บ้าง จอนจงซอ สามารถเล่นในบทที่ขัดแย้งในตัวเองได้ดี ขณะที่มุนซังมิน ก็เล่นเป็นหนุ่มหล่อจอมหวั่นไหวได้น่าดูชม


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Wedding Impossible’

นาอาจอง (Jun Jong Seo/จอนจงซอ จากหนังเรื่อง ‘Burning’, ‘สายตรงต่ออดีต’ และซีรีส์ ‘Money Heist: Korea – Joint Economic Area’) คือนักแสดงสาวโนเนมที่ได้เล่นแค่เป็นตัวประกอบ แม้จะมีทักษะด้านการแสดงแต่ไม่เคยได้การยอมรับ อีกด้านหนึ่งเธอก็รับงานปลอมตัวเป็นเพื่อนเจ้าสาว แต่ในชีวิตจริงเธอไม่เคยเลยจะสมหวังในความรัก

อาจองมีเพื่อนชายคนหนึ่งที่รู้จักกันมานาน 15 ปี คือ อีโดฮัน (Kim Do Wan/คิมโดวาน จากซีรีส์ ‘ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน’ และ ‘Start-Up’) เพื่อนเธอคนนี้เป็นหนึ่งในทายาทตระกูลแชบอลเจ้าของแอลเจกรุ๊ป เขาถูกคุณตาบีบให้แต่งงานแต่เพราะความลับบางอย่างทำให้เขาแต่งไม่ได้ อีโดฮันจึงไปขอให้นาอาจองมาแต่งงานปลอมๆ กับเขา เธอกำลังจะได้เล่นบทนำเป็นครั้งแรกในชีวิต ในฐานะภรรยาของอีโดฮัน

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘ป่วนวิวาห์สัญญารักกำมะลอ’ [ซับไทย]

แต่ก็ต้องพบกับอุปสรรคที่ไม่คาดคิด เมื่อน้องชายของอีโดฮันอย่าง อีจีฮัน (Moon Sang Min/มุนซังมิน จากซีรีส์ ‘My Name’ และ ‘ใต้ร่มราชินี’) ชายหนุ่มที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่นและทุ่มเทตั้งใจทำงาน เขาพยายามให้พี่ชายได้เป็นผู้สืบทอดธุรกิจของตระกูล แต่การแต่งงานหลอกๆ ครั้งนี้ อาจเป็นอุปสรรคต่อแผนการของจีฮันในการผลักดันพี่ชาย เขาจึงขัดขวางทุกวิถีทาง และพยายามผลักดัน ยุนแชวอน (Bae Yoon Kyoung/แพยุนคยอง จากซีรีส์ ‘โรแมนซ์ฉบับเร่งรัด’ และ ‘ราชันผู้งดงาม’) ทายาทธุรกิจแทยังกรุ๊ป มาเป็นเจ้าสาวของพี่ชายให้ได้


รีวิวซีรีส์ ‘ป่วนวิวาห์สัญญารักกำมะลอ’

ถ้ามองว่านี่มันก็แค่เป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องการแต่งงานปลอมๆ ก็คงจะเป็นการมองที่ผิวเผิน เพราะพล็อตของเรื่องนี้ใช้การบิดให้แตกต่างออกไป มันเล่าเรื่องราวคุณตาประธาน LJ Group บริษัทยักษ์ใหญ่ ที่มองว่าผู้สืบทอดธุรกิจจะต้องเป็นคนรุ่นหลาน แต่เมื่อหลานในตระกูลดันไม่เอาอ่าว ฝากอนาคตไว้กับพวกเขาไม่ได้ ก็เลยต้องเอาไปฝากไว้กับหลานที่เป็นลูกนอกสมรสแทน (ซึ่งก็มีสองคน คนพี่ อีโดฮัน คนน้อง อีจีฮัน คุณตาตั้งใจส่งต่อธุรกิจให้คนโต) โดยมีข้อแม้ว่า ต้องแต่งงานกับสาวทายาทของแชบอลอีกตระกูล จึงจะได้สิทธินั้นไป

ตระกูลนี้ มีปัญหาเรื่องผู้สืบทอด

เรื่องราวของตระกูลนี้ก็เลยออกจะวุ่นๆ นิดหน่อย เพราะพี่น้องคู่นี้เป็นแค่ลูกนอกสมรสของลูกสาวที่หนีไป ด้วยเหตุอุบัติเหตุทางรถยนต์ทำให้แม่ของคู่พี่น้องต้องตาย ทำให้คนน้องรู้สึกว่าเป็นความผิดของตนเอง จึงยินดีจะทำทุกอย่างเพื่อพี่ชาย นั่นคือให้พี่ชายได้แต่งงานกับแชวอนที่เป็นเพื่อนของตนเอง แต่ก็กลับพบว่า พี่ชายของเขาเป็นเกย์ ไม่อยากแต่งงานกับคนที่ไม่รัก ความวุ่นวายหนักตกอยู่ที่น้องชาย และจะทำยังไงให้พี่ชายได้แต่งล่ะทีนี้

มุนซังมิน ในซีรีส์เรื่อง ป่วนวิวาห์สัญญารักกำมะลอ
มุนซังมิน ในซีรีส์เรื่อง ‘ป่วนวิวาห์สัญญารักกำมะลอ’
source: Prime Video Thailand

แต่เหตุการณ์วุ่นวายก็ตามมาไม่ขาด ทั้งแชวอนเองก็เคยแต่งงานมาแล้วแต่ก็ต้องหย่าร้าง แถมยังมีใจชอบคนน้องแทนที่จะเป็นคนพี่ซะอีก ทั้งดาราโนเนมอย่างนาอาจองที่ดิ้นรนมาหลายทีก็ยังคงเป็นได้แค่ตัวประกอบ และอีกหลายอย่าง ทำให้เรื่องมันมาลงเอยว่า อีโดฮันจะแต่งงานกับนาอาจองด้วยสัญญาการแต่งงาน 3 ปี แต่ความสัมพันธ์ที่เริ่มต้นกันไปแล้วระหว่างอีจีฮันและนาอาจองนี่สิ มันทำให้ทั้งคู่เริ่มใกล้ชิดกันมากขึ้นโดยไม่รู้ตัว

ในช่วงที่พี่ชายกำลังจะแต่งกับเพื่อน น้องชายก็ดันตั้งปณิธานแน่วแน่ที่จะทำให้เพื่อนสาวของพี่ชายมีใจให้ตน โดยที่เขาเองก็คงไม่ทันคิดว่า จะเป็นตัวเองหรือเปล่าที่ใจหวิวซะเอง

โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของซีรีส์เกาหลี ป่วนวิวาห์สัญญารักกำมะลอ
โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของซีรีส์เกาหลี ‘ป่วนวิวาห์สัญญารักกำมะลอ’
source: Prime Video Thailand

นักแสดงโนเนมที่มีหัวใจซื่อตรง

จุดหนึ่งที่ทำเอาจี๊ดใจไปไม่น้อย ก็คือ แง่มุมของนางเอก นาอาจอง เกิดมาในครอบครัวชนชั้นกลางที่พอประคองตัวเองได้ ไม่ขัดสนนัก แต่เราได้นั่งมอง เธอเป็นพี่คนโต แต่น้องสาวแต่งงานมีลูกไปก่อนแล้ว เธอยังหาความแน่นอนให้ตัวเองไม่เจอเลย แม้จะฝึกฝนมาทุกด้าน ทั้งต่อสู้ป้องกันตัว ขี่ม้าและว่ายน้ำ มีความสามารถทุกอย่างเพื่อจะรับได้ทุกบทบาท แต่สุดท้ายก็ยังเป็นได้แค่นักแสดงตัวประกอบ อีกส่วนหนึ่ง เธอก็มีจิตใจที่ซื่อตรง ไม่ชอบใจเลยที่มีคนฝากเธอให้ได้รับบทเด่น เป็นหญิงสาวที่สู้มาหมดแล้วทุกอย่าง แต่ยังไม่เคยเข้าใกล้ความฝันเลย

น้องชายที่มุ่งมั่นทำงานและผลักดันพี่ชาย

นับว่าเป็นไอเดียการสร้างตัวละครที่น่าสนใจ แทนที่จะให้น้องชายรู้สึกอิจฉาในตัวพี่ชาย ถึงขั้นแข่งขันแย่งชิงตำแหน่งผู้สืบทอดกิจการ ไม่ก็เอาชนะ ทำตัวให้เด่นกว่า เพื่อจะได้การยอมรับจากท่านประธาน แต่เรื่องนี้ กลับให้น้องชายตั้งอกตั้งใจปั้นพี่ชายให้ได้รับตำแหน่งนั้น แต่ตัวเขาเองก็มุ่งมั่นตั้งใจทำงาน แม้จะต้องเริ่มต้นจากจุดเล็กๆ ไต่เต้ามาจากการเป็นพนักงานระดับล่าง ซึ่งเราก็รู้กันแหละ ว่าคนแบบนี้นี่แหละที่จะได้รับตำแหน่งไปในบั้นปลาย

รักที่ดูวุ่นวาย เรื่องที่เล่าก็วุ่นวายไม่แพ้กัน

บทซีรีส์ชอบใส่บุคลิกแปลกๆ เข้ามาในเรื่องราว อย่างเช่นเขียนให้นาอาจองมีนิสัยชอบจูบกระดาษ ฝากรูปริมฝีปากตนเองไว้บนนั้น บางแง่มุม เธอก็ดูเป็นคนหุนหันพลันแล่นพอตัว บทจะเปลี่ยนใจก็เปลี่ยนได้รวดเร็ว จนบางทีคนดูอย่างเรายังงุนงงตามไม่ทันในตรรกะวิธีคิดของเธอ แต่ถึงอย่างไร การที่เขาเลือกให้ จอนจงซอ มารับบทนี้ก็ถือเป็นเรื่องดี เพราะเธอเล่นเป็นได้ทั้งหญิงสาวที่มาดมั่น ติดจะหัวแข็งนิดๆ แต่ก็มีความอ่อนไหว และเปราะบางเมื่อมีบางสิ่งมากระทบใจ จงซอมีความสามารถในการเล่นได้หลากหลายบทอยู่แล้วจึงค่อนข้างเข้ามือ แถมยังมีหลายช็อตที่เธอทำให้ผู้ชมอย่างเรานั่งฮา สมกับที่มันเป็นซีรีส์รอมคอมจริงๆ

จอนจงซอ ในซีรีส์เรื่อง Wedding Impossible
จอนจงซอ ในซีรีส์เรื่อง ‘Wedding Impossible’
source: Prime Video Thailand

ข้างฝ่ายพระเอก บทอีจีฉันของ มุนซังมิน ค่อนข้างเป็นหนุ่มนิสัยดี เขาเติบโตมาอย่างคนธรรมดา ไม่ได้คาดหวังว่าตนจะได้เป็นลูกหลานคนรวย แต่แล้วเมื่อได้รู้ว่าพี่ชายจะได้โอกาส เขาก็ไม่รีรอที่จะหนุนหลังอย่างเต็มที่ แต่ในช่วงเวลาที่เขาดันไปสอดแนมชีวิตอาจอง ก็ทำให้เขารู้สึกอะไรบางอย่างให้กับเธออย่างไม่ทันรู้ตัว พอเห็นพี่ชายตกลงจะแต่งปลอมๆ กับอาจอง ก็เลยคิดจะเข้าไปขัดขวางทั้งๆ ที่ในใจคิดอะไรอยู่ นั่นแหละ ซังมิน เปลี่ยนตัวเองจากองค์ชายสุดหล่อใน ‘ใต้ร่มราชินี’ มาเป็นหนุ่มหล่อที่ต้องการขัดขวางพี่ชาย เขาเล่นเป็นคนธรรมดาที่มีปมในใจแต่ก็มีวี่แววจะกลายเป็นทายาทเศรษฐีได้ในอีกวัน

เรื่องวุ่นๆ อีกอย่างที่ต้องไม่ลืม คือ ยุนแชวอน เพราะเธอนั้นมีใจให้กับจีอันมาเนิ่นนาน หลังหย่าร้างไปหัวใจเธอก็ยังไม่เปลี่ยน แต่ใครจะรู้ ระหว่างทางนี้ เธออาจเป็นตัวแปรสำคัญในความสัมพันธ์ของจีฮันกับอาจองก็เป็นได้

รอดูกันไปสิเธอ!


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์Wedding Impossible / ป่วนวิวาห์สัญญารักกำมะลอ / 웨딩 임파서블
ผู้กำกับKwon Young-Il/ควอนยองอิล (เจ้าของผลงาน ‘Doom at Your Service’ และ ‘Search: WWW’)
ผู้เขียนบทSong Jung Won/ซงจองวอน (web novel), Park Seul Ki/พัคซึลกิ, Oh Hye Won/โอฮเยวอน
นักแสดงJun Jong Seo/จอนจงซอ, Kim Do Wan/คิมโดวาน, Moon Sang Min/มุนซังมิน, Bae Yoon Kyoung/แพยุนคยอง
แนว/ประเภทคอมเมดี้,​ ดราม่า, โรแมนติก
จำนวนตอนซีซัน 1: 12 ตอน
ช่องทางรับชมPrime Video
เริ่มออกอากาศ26 กุมภาพันธ์ 2024
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์Studio 329, Studio Dragon, tvN, Prime Video

คะแนนรีวิวซีรีส์ ป่วนวิวาห์สัญญารักกำมะลอ

พล็อตและบท - 6
การแสดง - 7.1
การดำเนินเรื่อง - 6.5
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.3
งานถ่ายภาพ เทคนิคพิเศษ​และโปรดักชั่น - 6.8

6.7

Wedding Impossible

ซีรีส์เกาหลีแนวรอมคอมที่เล่าเรื่องสัญญาการแต่งงานปลอมๆ ที่บิดให้แปลกไปด้วย มันเล่าเรื่องของพี่ชายที่กำลังแต่งงานกำมะลอกับสาวดาราโนเนม โดยที่น้องชายก็เข้าไปแทรกแซงด้วยการทำให้ฝ่ายหญิงหวั่นไหว ทั้งที่หัวใจตัวเองก็อ่อนแอ บทหนังว่าด้วยเรื่องราวของคนธรรมดาๆ ที่มีสิทธิกลายเป็นทายาทแชบอล กับหญิงสาวที่มุ่งมั่นจะเป็นนักแสดง เป็นซีรีส์ที่เดินเรื่องได้สนุกพอสมควร แม้ว่าตัวละครจะเปลี่ยนใจกลับไปกลับมาอยู่บ้าง จอนจงซอ สามารถเล่นในบทที่ขัดแย้งในตัวเองได้ดี ขณะที่มุนซังมิน ก็เล่นเป็นหนุ่มหล่อจอมหวั่นไหวได้น่าดูชม

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ