MovieReview

รีวิวหนัง ATM เออรัก..เออเร่อ | รวยความฮา นางเอกน่าร้าก

หนังไทยผลงานการกำกับฯ ของ เมษ ธราธร ทีได้ เต๋อ ฉันทวิชช์ มาปะทะนางเอกหน้าใหม่ ไอซ์ ปรีชญา

หนังเรื่องที่ควรจะได้สร้างความฮารับปีใหม่ หลังได้พลังใจในการดำเนินชีวิตจาก ‘Top Secret วัยรุ่นพันล้าน’ แต่เมื่อเจอกับอุทกภัย จำต้องเลื่อนโปรแกรมมาฉายหลังปีใหม่แทน หนังรัก-ตลก-อารมณ์ดี ต้อนรับปีมังกรจากค่าย GTH มาถึงแล้ว ‘ATM เออรัก…เออเร่อ’

ATM เออรัก...เออเร่อ | รวยความฮา นางเอกน่าร้าก
ไอซ์ ปรีชญา จากหนังไทย ‘เอทีเอ็ม เออรัก เออเร่อ’

ผมเดินทางไปยังโรงภาพยนตร์ Paragon Cineplex อย่างเร่งร้อน เพื่อจะได้ไปพบกับภาพเหตุการณ์ของวันเปิดฉายรอบสือมวลชน ซึ่งในงาน นอกจากจะมีการแสดงของนักแสดงนำแล้ว ก็ยังมีการแสดงของ ลุลา เจ้าของเพลงที่ได้รับการเลือกมาเรียบเรียงเพื่อประกอบและโปรโมตภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย

เรื่องราวความรักที่ฮาเวอร์ จริงจังกับชีวิตการงานจนเกิดเออเร่อ เมื่อธนาคารแห่งหนึ่งออกกฎว่า “ห้ามพนักงานเป็นแฟนกัน” กฎเหล็กที่ดูจะห้ามกันได้ยาก เมื่อความรักเป็นเรื่องของจิตใจ มันจะห้ามกันได้อย่างไรเล่า หากเจ้านายคนหนึ่งกับลูกน้องอีกคนหนึ่งแอบรักกันอย่างลับๆ คบกันอย่างหลบๆ ซ่อนๆ แล้วความรักมันจะสงบสุขแบบประเจิดประเจ้อไปอย่างไร ต่อหน้าทุกคนทำเป็นเพียงแค่นายกับลูกน้อง ลับหลังแม้จะไปไหนก็ต้องคอยหูไวตาไวกลัวใครจะมาเห็น จะไปทานข้าวด้วยกันสักที ก็ต้องแสร้งนั่งคนละโต๊ะ

ชีวิตรักของคนทำงานธนาคารเดียวกัน มันช่างลำบากเสียจริ๊ง


รีวิวหนัง ‘ATM เออรัก…เออเร่อ’

ตัวอย่าง ‘ATM เออรัก..เออเร่อ’ (ATM Official Trailer)

และเมื่อเหตุการณ์มาถึงช่วงวิกฤติ การคบกันอย่างลับๆ เริ่มเป็นสิ่งน่าอึดอัด จนคำว่า “การแต่งงาน” กลับกลายเปลี่ยนเป็น “เกม” เพราะมันจะเกิดขึ้นได้ นั่นต้องมีใครคนใดคนหนึ่งลาออกเสียก่อน ประกอบกับเครื่องเอทีเอ็มในสาขาชลบุรีเกิดขัดข้อง “แจกเงินเบิ้ลให้ผู้กด” เงินหายไปเป็นแสน เกมชิงไหวชิงพริบจึงเกิดขึ้น เกมที่ว่าใครจะตามเงินกลับมาได้ก่อนคือ ผู้ชนะ และผู้แพ้ต้องลาออก

จากความรักก็กลายเป็นเกมเสียอย่างนั้น!

ATM เออรัก...เออเร่อ โปสเตอร์หนัง
โปสเตอร์หนัง ‘เอทีเอ็ม เออรัก เออเร่อ’

สิ่งที่ ‘ATM เออรัก…เออเร่อ’ ทำได้อย่างชัดแจ้งและเข้าเป้า คงไม่พ้น ความฮาที่ใส่มุขมาไม่ยั้งตั้งแต่ต้นจนท้ายเรื่อง ผู้ชมอย่างผมหัวร่องอหายและอารมณ์ดีกับหนังได้อย่างสุดๆ โดยที่มุขตลกต่างๆ ยังคงดำเนินไปพร้อมกับเนื้อเรื่อง ไม่มีสะดุดหยุดอยู่กับที่เพื่อจะปั้นมุขให้เต็มแต่เนื้อเรื่องไม่ไปไหน ตัวละครแต่ละตัวก็พยายามอย่างเต็มที่จะสร้างทั้งความน่ารัก รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะให้กับผู้ชม ไม่ว่าจะเป็นตัวพระเอกอย่าง เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี ยังคงทะเล้นให้ฮาก๊ากตามเคย หรือจะเป็นน้อง ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร ที่แม้จะเป็นมือใหม่ ก็ยังสวมบทบาทได้ดี แต่ยังต้องให้โอกาสในการปรับปรุงบ้าง หากความน่ารักของเธอก็เอาหัวใจคนดูไปมากพอควร ไม่ได้มาแบบสวยใสสไตล์ดราม่า แต่เธอก็มาในแบบ “ยัยตัวร้าย” ได้อยู่แหละ

ขณะที่ตัวแสดงประกอบตัวอื่น ไม่ว่าจะเป็น โจ๊ก โซคูล, ป็อป ปองกุล สืบซึ้ง, เอิร์ธ ธวัช พรรัตนประเสริฐ และ แจ็ค เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ ก็ทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดีจนหลายครั้งพบว่า ต่างคนต่างแข่งขันที่จะแย่งซีนกันเอง ผลประโยชน์ตกที่ผู้ชม

แต่สิ่งที่หนังเรื่องนี้ยังทำหน้าที่ได้ไม่มากนัก ก็คงเป็นบทซึ้งเรียกอารมณ์ร่วมของคนดู เพราะหนังที่สนุกสนานมาทั้งเรื่อง เมื่อถึงเวลาต้องดราม่า กลับพบว่ามันพอทำได้แต่ยังไปไม่ถึงสักเท่าใดนัก อาจเพราะบทหนังที่เล่นกับเกมของพวกเขามากไปจนลืมที่จะเล่าถึงความรักที่สองคนต่างมีให้กันก็เป็นได้ กระนั้นก็ทำให้น้ำตาซึมๆ ได้อยู่นะ

ขอบคุณ GTH ที่พาผมมาดูหนังอารมณ์ดีอย่างนี้ ผมนั่งดูจนจบเครดิตปิดท้าย แล้วเดินออกมาจากโรงพร้อมผู้คนมากมาย เอาล่ะ เรามาร้องเพลงนี้ด้วยกันอีกทีน้า

MV ‘มองได้แต่อย่าชอบ’ (Official mv OST. ATM)

ชื่อภาพยนตร์ : ATM เออรัก…เออเร่อ / ATM
ผู้กำกับภาพยนตร์ : เมษ ธราธร
ผู้เขียนบทภาพยนตร์ :
นักแสดงนำ : เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี,ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร, เอิร์ธ ธวัช พรรัตนประเสริฐ, แจ็ค เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์, ป๊อบ ปองกูล สืบซึ้ง, เผือก พงศธร จงวิลาส, ตุ๊ยตุ่ย พุทธชาด, ญาณี ตราโมช, โจ๊ก โซคูล
แนว/ประเภท : Comedy, Romance
เรท : ไทย/ท, USA/
ความยาว : นาที
ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย :
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย : 19 มกราคม 2555
Pat Point : 8/10

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save