ซีรีส์ซีรีส์เกาหลี

ชวนดู! 11 ซีรีส์เกาหลีแนวหมอ แต่ละเรื่องมีความโดดเด้งไม่ซ้ำใคร

วันนี้ เราจะหยิบ ซีรีส์เกาหลีแนวหมอ มาสัก 11 เรื่องที่ถูกพูดถึงกันอยู่ไม่น้อย แล้วคุณล่ะ ชอบเรื่องไหนบ้าง

พูดถึงซีรีส์เกาหลี ก็คงนึกภาพของซีรีส์ที่มีพล็อตอันหลากหลาย สร้างกันออกมามากมายดูกันไม่หวาดไม่ไหว มีหมดทุกแนวตั้งแต่ตลก รักหวาน เสียน้ำตาเป็นปี๊บ ไปจนถึงเข้มข้นจริงจัง นำเสนอรายละเอียดในหลากหลายสาขาอาชีพอย่างคนที่หาข้อมูล แต่ถ้าพูดถึงแนวทางที่มักถูกบอกเล่าในซีรีส์เกาหลี คงไม่มีใครไม่นึกถึงซีรีส์การแพทย์ วันนี้ เราจะหยิบ ซีรีส์เกาหลีแนวหมอ มาสัก 11 เรื่องที่ถูกพูดถึงกันอยู่ไม่น้อย โดยที่แต่ละเรื่องต่างก็มีจุดเด่นเป็นของตนเองและไม่มีซ้ำกับใคร

หวังว่าคงจะถูกใจหลายคนที่ชื่นชอบซีรีส์แนวๆ นี้


Hospital Playlist | เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์

Hospital Playlist ซีรีส์เกาหลีแนวหมอ สไตล์ฟีลกู้ด ที่ดูแล้วต้องติดใจ
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘Hospital Playlist’
credit: tvN

ซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนซี้ทั้งห้าที่เรียนแพทย์มาด้วยกัน ก่อนที่ทั้งหมดจะได้มาเป็นแพทย์ในโรงพยายาลเดียวกัน ในวันนี้ ทุกคนต่างก็เป็นอาจารย์หมอที่เก่งกาจในด้านของตนเอง แต่ความเป็นเพื่อนก็ไม่เคยเปลี่ยน ‘Hospital Playlist’ เรื่องนี้จะบอกเล่าหลายสิ่งหลายอย่างที่หมอต้องเจอในโรงพยาบาล นอกจากจะเล่าถึงความผูกพันของผองเพื่อนที่คบกันมานานแล้ว ก็ยังเล่าถึงความสัมพันธ์ระหว่างหมอกับคนไข้ด้วย พล็อตไม่ได้เข้มข้นเหมือนซีรีส์แนวหมอเรื่องอื่น แต่ทำให้เห็นความฟีลกู้ดในความสัมพันธ์ ในบางวันพวกเขาจะนัดกันที่บ้านเพื่อนคนหนึ่ง แล้วก็เลือกเพลงขึ้นมาเล่นคัฟเวอร์กัน ซึ่งช็อตนี้จะอยู่ตอนท้ายของเกือบทุกตอน แน่นอนว่ามันก็ต้องมีเรื่องความรักกันบ้าง บางช็อตที่ชวนหัวเราะกลิ้ง บางช็อตก็กลับชวนอินจนต้องหลั่งน้ำตา

แม้ใครว่าพล็อตมันดูเฉยๆ ในตอนแรก แต่ดูไปเถอะ ไม่นานก็จะพบว่าติดใจในซีรีส์เรื่องนี้เฉยเลย

ผู้กำกับ: ชินวอนโฮ
นักแสดง: นักแสดง โชจองซอก, ยูยอนซอก,จองคยองโฮ, คิมแดมยอง, จอนมีโด, ชินฮยอนบิน,
จำนวนซีซัน: 2
จำนวนตอน: 24


Ghost Doctor | ผีหมอ หมอผี

โปสเตอร์ ซีรีส์เกาหลีแนวหมอ เรื่อง ผีหมอ หมอผี
โปสเตอร์ซีรีส์เรื่อง ‘ผีหมอ หมอผี’
credit: tvN

ซีรีส์เกาหลีแนวหมอ ๆ เรื่องนี้ เล่าถึงความสัมพันธ์ของคนสองคน คนหนึ่งเป็นศัลยแพทย์หนุ่มผู้เย่อหยิ่งจองหอง เป็นอาจารย์หมอที่ใครๆ ต่างก็ยำเกรง กับอีกคนหนึ่งเป็นทายาทหนุ่มที่ถูกบีบบังคับมาเป็นแพทย์ฝึกหัดเพื่อหวังให้สานต่อกิจการโรงพยาบาล เป็นหัวดีแต่ชอบโดดเรียนว่างั้นเถอะ ทั้งสองไม่ชอบขี้หน้ากันเลยแต่ต้องมาทำงานร่วมกัน แล้ววันหนึ่งอาจารย์หมอก็ดันประสบอุบัติเหตุเข้าขั้นโคม่าจนวิญญาณออกจากร่าง บังเอิญว่าอีกคนเป็นหมอเวรแต่ไม่เคยผ่าตัด วิญญาณอาจารย์หมอเลยเข้ามาสิงแล้วลงมีดผ่าตัดตัวเองจนสำเร็จแต่ดันกลับเข้าร่างไม่ได้ ทำให้เขาต้องกลายเป็นวิญญาณที่ตามติดหมอมือใหม่ พร้อมสืบหาความจริงไปด้วย

‘Ghost Doctor’ เลยเป็นทั้งซีรีส์หมอที่มีเรื่องผี สองตัวเอกยังเล่นเข้าขากันได้ดี พาขำกลิ้งอยู่หลายหน แต่ก็เป็นซีรีส์สืบสวนไปพร้อมๆ กัน

ผู้กำกับ: บูซองชอล
นักแสดง: เรน, คิมบอม, ยูอี, ซองดงอิล, ซนนาอึน
จำนวนซีซัน: 1
จำนวนตอน: 16


Doctor John | หมอหัตถ์เทวดา

โปสเตอร์ซีรีส์ Doctor John หมอหัตถ์เทวดา
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘Doctor John หมอหัตถ์เทวดา’
credit: SBS, AsianWiki

เรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องของวิสัญญีแพทย์ โดยเล่าเรื่อง ชาโยฮัน พระเอกที่อดีตวิสัญญีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการวางยาที่มีฝีมือเข้าขั้นอัจฉริยะ แต่เขาดันเป็นนักโทษที่ต้องเข้าคุกเพราะทำการุณยฆาตคนไข้ การที่เขาได้ไปอยู่ในคุกก็ทำให้เข้าต้องช่วยรักษาผู้ต้องขังหลายราย บางรายนี้แม้กระทั่งแพทย์ประจำในเรือนจำก็ยังไม่กล้ารักษา ในที่สุด เขาก็ได้เจอกับคังชียอง นางเอกผู้หมดกำลังใจจะเป็นแพทย์ต่อ ลุงของเธอเป็นผู้อำนวยการเรือนจำขอเป็นแพทย์พาร์ทไทม์ช่วยดูแลคนป่วยในคุก

อย่างที่รู้กันว่า ในการผ่าตัดนั้น เราต้องมีวิสัญญีแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านการวางยาก่อนผ่าตัดหรือเพื่อระงับความเจ็บปวด ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องการแพทย์ที่เฉพาะทางอย่างที่ไม่มีเรื่องไหนๆ เน้นถึง เนื้อเรื่องของซีรีส์ ‘Doctor John’ จึงเป็นเรื่องหมอในคุกและหมอวางยาสลบที่มีเนื้อเรื่องเข้มข้นแถมปกปิดสร้างเป็นปริศนาชวนให้ติดตาม

ผู้กำกับ: โจซูวอน
นักแสดง: จีซอง, อีเซยอง, อีคยูฮยอง,​ ฮวังฮี
จำนวนซีซัน: 1
จำนวนตอน: 16


Dr. Romantic | คุณหมอโรแมนติก

โปสเตอร์ ซีรีส์เกาหลีแนวหมอ Dr. Romantic ซีซันแรก
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘Dr. Romantic คุณหมอโรแมนติก’ ซีซันสอง
credit: Netflix

ซีรีส์ที่เล่าเรื่องความทุ่มเทของหมอที่มีให้กับคนไข้ แถมยังสร้างความนิยมจนถูกสร้างมาให้ดูถึง 2 ซีซัน [และกำลังจะมีซีซันที่สาม] เรื่องราวของ คิมซาบู อาจารย์แพทย์ที่เคยเป็นหมอพูยงจู ศัลยแพทย์คนเก่งของโรงพยาบาลใหญ่แห่งหนึ่ง ที่เกิดเหตุบางอย่างขึ้นทำให้เขาต้องเปลี่ยนชื่อและย้ายมาอยู่โรงพยาบาลเล็กๆ ระหว่างที่เขาอยู่ที่นี่ เขาไม่สนใจเรื่องชื่อเสียงเงินทอง และใช้ความสามารถรอบด้านเกี่ยวกับการผ่าตัดช่วยชีวิตคนไข้ไว้ได้มากมาย นอกจากอาจารย์หมอแล้ว ใน ‘คุณหมอโรแมนติก’ ซีซันแรกก็ยังมีตัวละครเด่นๆ อย่าง คังดงจู หมอหนุ่มผู้อุทิศตัวเพื่อการรักษาผู้ป่วย และยุนซอจอง หมอหญิงผู้ที่ต้องการเป็นที่จดจำ ก่อนที่ซีซันถัดมาจะผัดเปลี่ยนตัวละครไป แต่ตัวหลักก็ยังคงเป็นอาจารย์คิมอยู่เช่นเดิม

เป็นซีรีส์ที่ถ่ายทำการผ่าตัดได้อย่างสมจริง และถ่ายทอดความทุ่มเทของเหล่าแพทย์ เผยให้เห็นเบื้องหลังอาชีพที่หลายคนใฝ่ฝัน พร้อมเรื่องราวที่ดำเนินไปอย่างเข้มข้นและน่าติดตาม

ผู้กำกับ: ยูอินซิก, พัคซูจิน
นักแสดง: ฮันซอกคยู, ซอฮยอนจิน, ยูยอนซอก, อีซองคยอง, อันฮโยซอบ
จำนวนซีซัน: 2
จำนวนตอน: 37


Doctor Prisoner | หมอในเรือนจำ

โปสเตอร์ ซีรีส์เกาหลีแนวหมอ ในเรือนจำ Doctor Prisoner
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘Doctor Prisoner’
credit: KBS

ซีรีส์เกาหลีแนวหมอ ๆ ไม่จำเป็นต้องอยู่แต่ในโรงพยาบาล เพราะ ‘Doctor Prisoner’ จะพาทุกคนไปอยู่ในเรือนจำ แถมนี่ไม่ใช่ซีรีส์ที่จะเล่าเรื่องการรักษาผู้ป่วย แต่เน้นเล่าเรื่องเชิงสืบสวนและทริลเลอร์ให้ลุ้นจนหายไม่ทั่วท้องกันเลยเชียว

มันเป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องของ นาอีเจ หนุ่มศัลยแพทย์ทรวงอกฝีมือเยี่ยมประจำแผนก ER ที่มีนิสัยชอบออกค่ารักษาและผ่าตัดให้กับคนไข้ผู้ยากไร้ ก่อนที่เขาจะไปมีปัญหากับลูกชายคนรองของผู้อำนวยการโรงพยาบาล ทำให้เขาถูกใส่ความจนถูกจับขังคุกพร้อมกับถูกถอดใบประกอบวิชาชีพแพทย์อีกต่างหาก หลังพ้นโทษ เขาวางแผนเข้ากลับเข้าเรือนจำอีกครั้งในตำแหน่งผู้อำนวยการด้านการแพทย์ เข้าไปเพื่อเปิดโปงขบวนการขายใบรับรองแพทย์โรคปลอมให้กับนักโทษวีไอพี ด้วยวิธีการที่เยือกเย็นและชาญฉลาด แยบยลและซับซ้อน ด้วยการใช้แง่มุมกฎหมายเพื่อกลับมาเล่นคนที่ฝากรอยแค้นเอาไว้ ดุเดือด เผ็ดมัน อย่างไร ขอเชิญไปติดตามกันเองได้เลย

ผู้กำกับ: ฮวังอินฮยอก, ซงมินยอบ
นักแสดง: นัมกุงมิน, คิมบยองซอล, ชเววอนยอง
จำนวนซีซัน: 1
จำนวนตอน: 16


Doctor Stranger | อัจฉริยะ หมอ 2 แผ่นดิน

โปสเตอร์ซีรีส์​ Doctor Stranger อัจฉริยะ หมอ 2 แผ่นดิน
โปสเตอร์ซีรีส์​ ‘Doctor Stranger อัจฉริยะ หมอ 2 แผ่นดิน’
credit: SBS, HanCinema

ฟังจากชื่อก็อาจจะสงสัย เอ… เป็นซีรีส์หมอที่สลับเวลาไปมาระหว่างเกาหลีกับโชซอนหรืออย่างไร ก็ขอบอกว่าไม่ใช่นะครับ ‘Doctor Stranger’ คือซีรีส์ที่ว่าด้วยเรื่องของ พัคฮุน ชายที่เติบโตอยู่กับพ่อที่เป็นคนเกาหลีใต้แต่จับพลัดจับผลูต้องไปอยู่ที่เกาหลีเหนือ แต่ก็ได้ฝึกฝนวิชาแพทย์จนเก่งกาจจนกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยแพทย์หัวใจและทรวงอก เคยผ่าตัดมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน ก่อนจะเสียพ่อไปและหลบออกมาอยู่เกาหลีใต้ ได้เข้าทำงานในโรงพยาบาลมหาวิทยาลัย และพบกับวิสัญญีแพทย์หญิงที่หน้าคล้ายกับคนรักเก่าตอนอยู่เกาหลีเหนือ คนที่เขาคิดว่าเธอตายไปแล้วจึงได้พยายามตามสืบความจริงว่าเธอใช้คนรักเก่าของเขาหรือเปล่า ก่อนจะได้พบเจอกับเรื่องใหญ่ที่ไม่คาดคิดอย่างความจริงของพ่อที่ถูกปกปิดไว้

ในซีรีส์เกาหลีแนวหมอเรื่องนี้ เราจะได้พบกับเคสผ่าตัดแปลกๆ อย่างการผ่าตัดบุคคลสำคัญของประเทศ เรื่องราวที่ชวนลุ้นและตื่นเต้น และบางช่วงที่ทำให้ต้องน้ำตาซึม

ผู้กำกับ: จินฮยอก
นักแสดง: อีจงซอก, อีเซยุน, พัคแฮจิน
จำนวนซีซัน: 1
จำนวนตอน: 20


Good Doctor | ฟ้าส่งผมมาเป็นหมอ

โปสเตอร์ซีรีส์เรื่อง Good Doctor ฟ้าส่งผมมาเป็นหมอ
โปสเตอร์ซีรีส์เรื่อง ‘Good Doctor ฟ้าส่งผมมาเป็นหมอ’
credit: KBS

หลายคนอาจรู้สึกคุ้นๆ กับชื่อนี้ ก็แล้วแต่ว่า เขาเคยดูเวอร์ชันไหนก่อนกัน มันคือซีรีส์ดังที่ถูกรีเมกไปเป็นเวอร์ชันอเมริกา ‘Good Doctor’ เป็นเรื่องราวของ พัคชีอน ชายหนุ่มผู้มีอาการออทิสติก ทำให้เขาเกิดมาอัจฉริยะ มีความสามารถในด้านการจำและการรับรู้มิติสัมพันธ์ เขาเคยเห็นพ่อทำร้ายครอบครัว ทั้งยังสูญเสียกระต่ายและพี่ชายไปเมื่อครั้งยังเด็ก ทำให้มีความคิดอยากจะเป็นกุมารแพทย์ ท่ามกลางอคติของผู้คนที่ไม่เชื่อว่าคนมีอาการออทิสติกจะสามารถเป็นหมอรักษาผู้คนได้ แต่แล้วเขาก็ได้เป็นแพทย์ฝึกหัดในโรงพยาบาลซองวอน เขาได้หมอชเวอูซอกคอยช่วยเหลือ และพบเจอกับชายุนซอ หมอสาวรุ่นพี่ที่เขาตกหลุมรัก

ซีรีส์เรื่องนี้ ทำให้เรารู้สึกเอาใจช่วยตัวเอกผู้ที่เป็นหมอและมีอาการออทิสติกให้ผ่านอุปสรรคต่างๆ ไปได้สำเร็จ ท่ามกลางการเมืองในโรงพยาบาล คนไข้ และอคติจากสังคม เพื่อหวังว่าท้ายที่สุดแล้ว เขาจะกลายเป็นศัลยแพทย์เด็กที่เหมาะสมเพียงพอ

ผู้กำกับ: คีมินซู , คิมจินอู
นักแสดง: จูวอน, มุนแชวอน, จูซังอุก, ชอนโฮจิน
จำนวนซีซัน: 1
จำนวนตอน: 20


Live up to Your Name | คุณหมอสองภพ

ภาพจากซีรีส์เรื่อง Live up to Your Name คุณหมอสองภพ
ภาพจากซีรีส์เรื่อง ‘Live up to Your Name คุณหมอสองภพ’
credit: Netflix

มาถึง ซีรีส์เกาหลีแนวหมอ ที่เล่าเรื่องหมอๆ ในสองยุคกันบ้าง ‘คุณหมอสองภพ’ เรื่องนี้จะเล่าถึง ฮออิม เขาคือปรมาจารย์แห่งการฝังเข็มแห่งโรงหมอแฮมินซอ หมออันดับหนึ่งแห่งยุคโชซอน ชาวบ้านต่างเดินทางไกลมาเพื่อให้รักษา กลางคืนก็รับจ็อบรักษาคนไข้ระดับขุนนางตามบ้านอีก แต่ทว่าเขากลับไม่สามารถรักษาอาการประชวรของพระราชาได้สำเร็จ จนต้องหนีความผิดแล้วก็เกิดเหตุไม่คาดฝัน ร่างของเขาทะลุมิติเข้ามาอยู่ในโลกปัจจุบัน และได้เจอกับ หมอชเวยอนคยอง ศัลยแพทย์สาวผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัด ที่เชื่อแต่เรื่องการแพทย์สมัยใหม่แต่เกลียดการฝังเข็มแบบสุดๆ นั่นแหละ เรื่องราววุ่นวายต่างจึงได้เกิดขึ้นตามมา

น่าสนใจอยู่เหมือนกันที่ซีรีส์เล่าเรื่องชนชนในยุคโชซอน เพราะความที่เขาเกิดเป็นชนชั้นล่าง มีแม่ที่ตายเพราะไม่มีหมอคนใดยอมรักษา จึงปรารถนาจะไต่เต้าขึ้นเป็นขุนนางใหญ่ แม้ฝึกฝนฝังเข็มอย่างหนักและสอบเลื่อนระดับครั้งแล้วครั้งเล่า แต่ก็ไม่เคยได้รับโอกาสอย่างที่มุ่งหวัง

ผู้กำกับ: ฮงจงชาน
นักแสดง: คิมนัมกิล, คิมอาจุง, ยูมินกยู
จำนวนซีซัน: 1
จำนวนตอน: 16


Doctors | ตรวจใจเธอให้เจอรัก

โปสเตอร์ซีรีส์ Doctors ตรวจใจเธอให้เจอรัก
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘Doctors ตรวจใจเธอให้เจอรัก’
credit: SBS

ซีรีส์เรื่องนี้ตั้งชื่ออังกฤษแบบสั้นๆ ง่ายๆ เลยว่า ‘Doctors’ แต่ชื่อไทยกลับบ่งบอกถึงความเป็นซีรีส์แนวโรแมนติกจ๋าซะงั้น ‘ตรวจใจเธอให้เจอรัก’ อันที่จริงก็เป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องรักระหว่างหมอกับคนไข้นั่นแหละ เป็นเรื่องของ ยูฮเยจอง แพทย์สาวผู้มีชีวิตเป็นหัวโจกในวัยมัธยม คนดื้อรั้น เชื่อมั่นและปิดกั้นตัวเอง ก่อนที่เธอจะได้เจอกับ ฮงจีฮง หนุ่มอดีตแพทย์ที่ผันตัวไปเป็นครู เขาได้เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาของยูฮเยจอง ที่ช่วยเปลี่ยนแปลงความคิดและชีวิตของเธอให้ดีขึ้น ความจริงแล้ว เขาคือคุณครูในวันเก่าที่แอบเก็บซ่อนความรู้สึกที่มีต่อลูกศิษย์เอาไว้ หลังแยกจากกันไป 13 ปีเต็ม วันหนึ่งก็กลับมาเจอกันอีกครั้ง เมื่อพบว่าทั้งคู่ต่างก็ทำงานอยู่ในโรงพยาบาลเดียวกัน

เห็นว่าเป็นเรื่องรักในซีรีส์คุณหมอ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ได้เห็นฉากหมอกำลังทำงานผ่าตัดหรอกนะ หมอในเรื่องนี้จะเป็นหมอผ่าตัดสมองและระบบประสาท เพราะฉะนั้น ฉากผ่าตัดในเรื่องนี้ก็ยังมีเหมือนเคยนั่นแหละ

ผู้กำกับ: โอชุงฮวาน, พัคซูจิน
นักแสดง: พัคชินฮเย, คิมแรวอน, ยุนคยุนซัง, อีซองคยอง
จำนวนซีซัน: 1
จำนวนตอน: 20


Partners for Justice | คู่หูสืบจากศพ

โปสเตอร์ของ ซีรีส์เกาลีแนวหมอ เรื่อง Partners for Justice คู่หูสืบจากศพ ซีซันแรก
โปสเตอร์ซีรีส์เรื่อง ‘Partners for Justice คู่หูสืบจากศพ’ ซีซันแรก
credit: MBC

พูดถึงซีรีส์ที่เล่าถึงหมอผ่าตัดกันมาเยอะแล้ว ขอแวะเวียนมาพูดถึงซีรีส์ที่เล่าเรื่องหมอซันสูตรศพกันบ้าง ในซีรีส์เรื่องนี้ ‘Partners for Justice’ ที่พาเอาอัยการสาวมือใหม่ผู้พยายามไขคดี มาเจอกับหมอชันสูตรที่มีบุคลิกเฉพาะตัว เป็นซีรีส์ดูสนุกที่หลายคนอาจรำคาญอัยการในช่วงแรกๆ แต่ก็อาจพบกับกำลังตกหลุมรักซีรีส์เรื่องนี้เข้าอย่างจัง

มันเล่าเรื่องของ แบคบอม อดีตศัลยแพทย์คนเก่งที่ผันตัวมาเป็นหมอผ่าศพแห่งสถาบันนิติเวช เขาเก่งกาจในการสอดส่ายสายตามองหาร่องรอยและเบาะแสที่ยากจะมองเห็น เพราะเขาเป็นคนละเอียด ช่างสังเกตและเก่งเชื่อมโยง แต่ก็มีนิสัยพูดจาโผงผางอยู่สักหน่อย เขาทำงานนี้มา 10 ปีเพิ่งต้องมาทำงานร่วมกับอึนซอล อัยการมือใหม่ลูกสาวตระกูลไฮโซผู้ชื่นชอบซีรีส์สืบสวน งานนี้ได้เห็นฉากผ่าศพจริงๆ แม้จะรู้ว่านั่นเป็นเทคนิคการถ่ายทำ ได้เซอร์ไพรซ์ว่าเพียงร่องรอยเล็กๆ บนศพก็อาจบอกความจริงให้เรารู้ได้ มันเป็นซีรีส์แนวสืบสวนแหละแต่มีเรื่องของหมอเข้าไปเกี่ยวข้องด้วยเยอะมาก และก็เป็นการใช้ความรู้ของหมอเพื่อช่วยในการคลี่คลายคดี อะไรประมาณนั้นแหละครับ

ผู้กำกับ: โนโดชอล
นักแสดง: จองแจยอง, จองยูมิ, อียีคยอง, โอมันซอก
จำนวนซีซัน: 2
จำนวนตอน: 32


Life | ค่าชีวิต

มาถึงเรื่องสุดท้ายของบทความนี้แล้ว ซีรีส์เกาหลีแนวหมอ ไม่ได้มีแต่ภาพและเรื่องของการผ่าตัดและดูแลผู้ป่วยเท่านั้นนะ ซีรีส์อย่าง ‘Life’ บอกเราให้รู้ว่าเรื่องราวในธุรกิจโรงพยาบาลก็สามารถจะกลายเป็นซีรีส์ที่ออกแนวสืบสวนเข้มข้น

โปสเตอร์ซีรีส์ Life ค่าชีวิต
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘Life ค่าชีวิต’
credit: JTBC

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นจากเหตการเสียชีวิตอย่างน่าเคลือบแคลงของ ผอ. โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยซังกุก ที่ เยจินอู แพทย์ประจำหน่วยฉุกเฉินสนิทชิดเชื้ออยู่ ทำให้เขาต้องสืบหาความจริงว่า การตายครั้งนี้เป็นฆาตกรรมหรืออุบัติเหตุตามคำบอกเล่าของ รอง ผอ. ผู้อยู่ในเหตุการณ์ ยังไม่ทันทำอะไรก็เกิดการเปลี่ยนแปลงขั้นกับโรงพยาบาล เมื่อมูลนิธิของโรงพยาบาลถูกฮวาจองกรุ๊ปเข้ามาซื้อ กูซึงฮโย เข้ามาเป็นประธานคนใหม่ทั้งที่ไม่เคยจับธุรกิจแนวนี้มาก่อน

เป็นซีรีส์ที่ให้ความรู้สึกเข้มข้นกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่ชวนสงสัยและต้องการจะหาคำตอบ และทำให้เราได้เห็นว่า ซีรีส์ที่เล่าเรื่องหมอก็ไม่จำเป็นต้องเล่าอยู่แค่โทนเดียวเสมอไป เพราะครั้งนี้มันตีแผ่ความจริงที่อาจเกิดขึ้นในสถานที่รักษาผู้คน รวมเล่าไปถึงเรื่องการเมืองภายในโรงพยาบาล จรรยาบรรณในวงการแพทย์ การช่วงชิงผลประโยชน์ และอีกหลายอย่างที่จริงจัง ดูแล้วลุ้นเครียดไปทุกนาทีเลยล่ะครับ

ผู้กำกับ: ฮงจงชาน
นักแสดง: อีดงอุก, โซซึงอู, วอนจินอา
จำนวนซีซัน: 1
จำนวนตอน: 16


แน่นอนว่า ยังมีซีรีส์เกาหลีแนวหมอ ๆ อีกมากมายหลายเรื่องที่ไม่ได้ถูกหยิบยกมาพูดถึงในบทความนี้ ก็ไม่ใช่ว่าซีรีส์พวกนั้นไม่สำคัญหรือไม่มีคุณภาพหรือความเด่นดังมากพอหรอก เพียงแต่นี่มันคือตัวอย่างบางส่วนเท่านั้น แถมยังไง ๆ ซีรีส์แนวนี้ก็ยากจะหายไปจากหน้าจอ มันยังคงถูกสร้างมาใหม่อีกเรื่อย ๆ แถมเนื้อหาและความโดดเด่นของมันก็ยังมีหาได้อยู่เสมอ คนเขียนบทของเกาหลีนี่เขาเก่งจริงๆ นะครับเนี่ย

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ