ReviewSeries

รีวิวซีรีส์ Flower of Evil ดอกไม้ปิศาจ | ด้านมืดของสามีในอุดมคติ

เมื่อภรรยาพบว่าสามีอาจเป็นฆาตกรต่อเนื่อง เธอจึงเริ่มสืบหาความจริงที่ซุกซอนอยู่ใต้เตียงมากกว่าสิบปี

ผมอาจจะไม่ใช่คนที่ติดตามซีรีส์เกาหลีทุกเรื่อง และผมจะใช้เวลาพอสมควรในการเลือกเฟ้นและไปต่อกับซีรีส์แต่ละเรื่อง บางครั้งบางคราว ผมก็อาจจะเดินทางมาเจอซีรีส์บางเรื่องช้าไปนิด และนำมาเขียนถึงช้าไปหน่อย อย่างเช่นเรื่องนี้ ‘Flower of Evil’ หรือชื่อไทยในเน็ตฟลิกซ์ ‘ดอกไม้ปิศาจ’ มันขึ้นมาในหน้าแรกของ Netflix เมื่อหลายสิบวันก่อน แต่เพิ่งจะได้มาเริ่มดูในไม่กี่วันนี่เองครับ

มุนแชวอน กับบทบาทภรรยาและสายสืบตำรวจ ในซีรีส์ ดอกไม้ปิศาจ
มุนแชวอน กับบทบาทภรรยาและสายสืบตำรวจ ในซีรีส์ ‘Flower of Evil’

เรื่องราวของสามีภรรยาที่น่าทึ่งเป็นที่สุด เมื่อผู้ต้องสงสัยว่าจะเป็นฆาตกรต่อเนื่องเมื่อสิบกว่าปีก่อนคือสามีของภรรยาผู้มีอาชีพการงานเป็นตำรวจนักสืบ อะไรมาจะใกล้ตัวกันขนาดนั้น แล้วเขาจะรอดพ้นจากการสืบสาวราวเรื่องของเธอได้ยังไง

แค่คิดก็รู้สึกสนใจอยากจะรู้เรื่องแล้วล่ะ


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Flower of Evil’

มันเป็นเรื่องของคู่สามีภรรยาที่รักกันมากแต่ก็อบอวลด้วยความเคลือบแคลงสงสัย

ชาจีวอน (Moon Chae Won/มุนแชวอน จากซีรีส์เรื่อง ‘Criminal Minds’, ‘Good Doctor’ และ ‘The Innocent Man’) หญิงสาวคนสวยที่ปัจจุบันประกอบสัมมาอาชีพเป็นสายสืบในสถานีตำรวจ ตอนนี้ เธอกำลังสืบคดีๆ หนึ่ง ซึ่งมีแววจะลอกเลียนแบบคดีสะเทือนขวัญฆาตกรรมต่อเนื่องที่เคยเกิดขึ้นในยอนจูเมื่อ 18 ปีก่อน

แพคฮีซอง (Lee Joon Gi/อีจุนกิ จากซีรีส์เรื่อง ‘Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo’, ‘She Was Pretty’ และ ‘Lawless Lawyer’) ชายหนุ่มรูปงามผู้มีความสามารถในด้านงานโลหะ เขาเปิดสตูดิโออยู่ในชั้นล่างของบ้าน แต่ก็ดูเหมือนจะมีอดีตน่าเคลือบแคลงแอบแฝงอยู่

ตัวอย่างซีรีส์ ‘ดอกไม้ปิศาจ’ จาก WeTV

ทั้งสองแต่งงานกันมา 14 ปี มีลูกสาวด้วยกันหนึ่งคนชื่อ แพคอึนฮา (Jung Seo Yeon/จองซอยอน) แต่จีวอนก็มักรู้สึกกลัวๆ ทุกครั้งที่ก้าวเดินไปหาพ่อแม่ของฮีซอง สิ่งที่เธอไม่รู้ก็คือ ทั้งสองเป็นพ่อแม่หลอกๆ ที่ทำให้เขาได้มีตัวตนใหม่ ฮีซองเองก็มีมีอาการไซโคพาธแต่ได้ลบล้างตัวตนอันโหดร้ายเดิมไปสิ้นก่อนจะแต่งงานอยู่กินกับจีวอน

นับวันความน่าสงสัยในตัวสามีคนดีของจีวอนก็ยิ่งมีมากขึ้นเรื่อยๆ เขาจะเป็นคนเดียวกันกับโทฮยอนซู ฆาตกรต่อเนื่องคนนั้นหรือเปล่า? จีวอนผู้เป็นภรรยาที่รักสามีตัวเองมากต้องปวดใจแค่ไหนในการตามสืบหาความจริงที่ซุกซ่อนมาเนิ่นนาน?

ชายที่เธอรักยิ่ง แท้จริงคือฆาตกรต่อเนื่องอย่างนั้นหรือ?


รีวิวซีรีส์ ‘ดอกไม้ปิศาจ’

เรื่องราวมันไม่ได้มีแค่คู่สามีภรรยา เพราะมันยังเล่าเกี่ยวไปถึงอีกหลายตัวละคร ไม่ว่าจะเป็น คิมมินจู (Seo Hyun Woo/ซอฮยอนอู) นักข่าวที่เกาะติดเรื่องนี้อยู่ แต่แท้จริงแล้วเขาก็เป็นเพื่อนเก่าแก่ของโทฮยอนซู แถมรักแรกของนักข่าวคนนี้ยังเป็น โทแฮซู (Jang Hee Jin/จองฮีจิน) พี่สาวของโทฮยอนซูที่มีชีวิตอย่างโดดเดี่ยว ช่างแต่งหน้าเมกอัปที่ถูกไล่ออกกลางคัน ที่เหลือนอกนั้นก็เป็นทีมสายสืบและหัวหน้าของชาจีวอน

นอกจากนี้ ก็ยังมีบางชื่อที่ถูกพูดถึงอยู่บ่อยครั้ง โทมินซอก คนนั้นนั่นไง

สามีช่างโลหะ คุณพ่อที่น่ารัก และอดีตอาชญากรโรคจิต

ใครจะคิดว่าสามีสุดหล่อสุดที่รักจะมีอดีตอันน่าหวาดหวั่นเช่นนี้ไปได้ ในวันที่เธอเจอเขา ดูเขาเป็นคนนิ่งๆ ไม่ค่อยแสดงออกแต่มีความใจดีที่เธอมองเห็น สุดท้าย ตกลงปลงใจแต่งงานกัน อยู่มาจนมีลูกสาววัยกำลังน่ารักด้วยกันหนึ่งคน ทุกอย่างเหมือนจะปกติดี สามีเปิดออฟฟิศเป็นเวิร์กช็อปงานโลหะอยู่บนชั้นล่างของบ้าน งานฝีมือสุดเนี้ยบของเขาน่าจะเป็นเลื่องลืออยู่

สามพ่อแม่ลูกในซีรีส์แนวสืบสวน ดอกไม้ปิศาจ
สามพ่อแม่ลูกในซีรีส์แนวสืบสวน ‘ดอกไม้ปิศาจ’

แต่วันหนึ่ง บางสิ่งที่ไม่คาดคิดได้เดินทางมาถึง เมื่อสามีสุดที่รักเข้าไปเกี่ยวพันกับคดีที่เธอกำลังสืบอยู่ มีคนร้ายที่พยายามลอกเลียนวิธีการของฆาตกรต่อเนื่องเมื่อ 18 ปีก่อน นักข่าวคิมมินจูที่เธอพบเจอพร้อมสามี คนร้ายลักพาตัวสามีไป ชื่อ ‘โทฮยอนซู’ ดังขึ้นจากทุกที่ ทุกอย่างเริ่มน่าเคลือบแคลงสงสัยสะกิดใจสายสืบอย่างเธอเข้าเต็มเปา สามีที่เป็นทั้งผู้เชี่ยวชาญการทำชิ้นโลหะ เป็นสามีที่อบอุ่น เป็นพ่อที่น่ารักของลูกน้อย และอาจเป็นอดีตฆาตกรต่อเนื่อง แต่เขาคือสามีที่เธอรักและเชื่อใจ

การสืบครั้งนี้จึงสร้างความลำบากใจให้กับจีวอนไม่เบา

การสืบหาตัวตนและความจริงที่ปกปิดไว้

สำหรับ ชาจีวอนนั้น เธอเป็นสายสืบสาวคนเก่ง เมื่อได้กลิ่นของความไม่ชอบมาพากล เธอแทบจะรู้ในทันที (แต่ก็น่าแปลกที่ก่อนซีรีส์จะเริ่มเรื่อง เธออยู่กับเขามาสิบกว่าปีแต่ไม่ระแคะระคายอะไรเลยรึ) คราวนี้ คนที่เธอได้กลิ่น กลับเป็นสามีสุดที่รักของตัวเอง ทำใจลำบากหน่อยนะที่คนที่อยู่ด้วยกันทุกวันกลับเป็นคนที่น่าสงสัยไปเสียได้

แต่ก็นั่นล่ะ ในเมื่อเธอมีอาชีพเป็นตำรวจสายสืบ เธอย่อมไม่ต้องการปล่อยให้คนร้ายลอยนวลไปนานกว่านี้ได้อีก จำเป็นที่เธอต้องค้นหาความจริงเกี่ยวกับสามีคนนี้ให้ได้โดยเร็วที่สุด

โปสเตอร์แบบหนึ่งของซีรีส์ ดอกไม้ปิศาจ
โปสเตอร์ของซีรีส์ ‘ดอกไม้ปิศาจ’

เรื่องราวจึงเล่าในลักษณะของการชิงไหวชิงพริบกันไปมาระหว่างสองผัวเมีย จีวอนอาศัยความชาญฉลาดในการเป็นนักสืบที่ทำงานมาอย่างช่ำชอง สองตอนแรกของซีรีส์ก็พยายามจะบอกเล่าความสามารถของเธอในเรื่องนั้น ขณะที่อดีตผู้ต้องสงสัยว่าจะเป็นฆาตกรต่อเนื่องอย่างแพคฮีซองก็ปกปิดและปิดบังตัวตนที่แท้จริงมาได้เนิ่นนาน

งานนี้ไม่ง่ายไม่หมู แถมคนดูที่มีความรู้สึกด้านดีให้กับพระเอก คงต้องหวั่นใจและเผื่อใจไม่น้อย ว่าเขาจะเป็นคนเลวร้ายจริงอย่างที่ใครต่อใครพูดถึงหรือไม่ หรือจะเชื่อใจไปตลอดทางว่าเขาไม่ใช่คนเลวและที่ผ่านเขาเพียงเป็นถูกที่ถูกมองในแง่ลบมาตลอด

และงานนี้ ผู้เป็นภรรยาของเขาจะเป็นผู้เปิดเผยความจริงให้เราะได้กระจ่าง

เรื่องราวเบื้องหลังของโทฮยอนซูที่กำลังถูกเปิดเผยมากขึ้นทุกที

สำหรับคนดู พวกเขาคงจะรู้กันอยู่ก่อนแล้วว่า แพคฮีซองคนที่เป็นสามีของชาจีวอน แท้จริงเขาคือโทฮยอนซู คนที่ถูกตราหน้าว่าเป็นฆาตกรต่อเนื่อง ผู้สมรู้ร่วมคิดกับโทมินซอกผู้เป็นพ่อ

ยังมีตัวละครบางส่วนที่ชักชวนให้สงสัย แพคฮียองคนนี้มีพ่อแม่คอยอุปภัมภ์ค้ำชูแต่พวกเขาไม่ใช่พ่อแม่ที่แท้จริง พ่อคนนี้มีอาชีพเป็นหมอและผู้อำนวยการโรงพยาบาล แท้จริงเขาเป็นพ่อของแพคฮีซองตัวจริงที่เคยขับรถชนโทฮยอนซูก่อนจะกลายเป็นผักอยู่ในห้องลับในบ้าน และโทฮยอนซูก็ใช้ชื่อแพคฮีซองและกลายเป็นลูกของพ่อแม่คู่นี้

น่าสงสัยถึงมูลเหตุจูงใจยิ่งว่า พ่อแม่คู่นี้มีข้อตกลงอันใดกับโทฮยอนซูกันแน่

อีจุนกิ ในบทบาทคุณพ่อผู้มีอดีตอันน่ากลัว ในซีรีส์ ดอกไม้ปิศาจ
อีจุนกิ ในบทบาทคุณพ่อผู้มีอดีตอันน่ากลัว ในซีรีส์ ‘Flower of Evil’

ยิ่งนานวัน สิ่งที่ชาจีวอนสืบได้ก็ยิ่งจะเปิดเผยตัวตนที่ซุกซ่อนไว้มานานของโทฮยอนซูมากขึ้น ภายใต้รอยยิ้ม ใบหน้าที่ดูอบอุ่น นั่นแฝงไว้ด้วยเรื่องราวมากมายที่เธอไม่เคยสังเกตเห็นมาก่อน ในแต่ละตอนของซีรีส์ ดอกไม้ปิศาจ จะค่อยๆ เผยให้เห็นเรื่องราวแต่หนหลังที่ค่อยๆ ถูกเปิดเผยมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งช่วงเวลาแห่งความสัมพันธ์ของคนทั้งสองก่อนจะมาถึงความเคลือบแคลงในปัจจุบัน ทั้งเรื่องราวในอดีตที่เป็นที่มาของการเปลี่ยนตัวตน และความจริงที่ว่า เขาคือผู้สมรู้ร่วมคิดหรือเป็นฆาตกรฆ่าผู้ใหญ่บ้านตายจริงๆ หรือไม่

งานนี้มีตัวละครและตัวแปรมากมายพอที่จะเล่าไปได้ยาวถึง 16 ตอนแน่ๆ


ชื่อซีรีส์: Flower of Evil / ดอกไม้ปิศาจ / 악의 꽃
ผู้กำกับ: Kim Cheol Kyu/คิมชอลคยู (เจ้าของผลงานการกำกับซีรีส์ Confession, Mother)
ผู้เขียนบท: Yoo Jung Hee
นักแสดง: Lee Joon Gi/อีจุนกิ, Moon Chae Won/มุนแชวอน, Jang Hee Jin, Seo Hyun Woo,
แนว/ประเภท: Mystery, Romance, Thriller
ประเทศ: เกาหลีใต้
ซีซั่น1: 16 ตอน
ช่องทางรับชม: Netflix,​ WeTV, VIU
ช่วงเวลาเริ่มออกอากาศ: ออกอากาศในเกาหลีใต้ July 29 – September 23, 2020
สังกัด/ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์: tvN

ดอกไม้ปิศาจ

พล็อตและบท - 7.9
การแสดง - 7.6
การดำเนินเรื่อง - 8.5
เพลง/ดนตรีประกอบ - 8
งานภาพ - 7.9

8

Flower of Evil

นางเอกเป็นตำรวจสายสืบผู้ที่รักชายที่อยู่กันมาสิบกว่าปีมีลูกด้วยกัน ในที่สุด เธอก็สงสัยว่าเขาอาจเป็นฆาตกรต่อเนื่องเลื่องชื่อ จึงได้เวลาที่ภรรยาจะสืบค้นหาความจริงเกี่ยวกับสามีที่รัก พล็อตที่ชวนอึ้งว่ามันจะเป็นไปได้มั้ย ที่สามีจะหลอกลวงได้แนบเนียนจนขนาดภรรยาเป็นสายสืบยังไม่ระแคะระคาย แต่ซีรีส์ก็เดินเรื่องได้สนุกและทำให้คนดูรู้สึกอยากรู้ว่า แท้จริงแล้วสามีของเธอเป็นฆาตกรจริงหรือไม่ และผู้คนรายรอบตัวเขาที่ชวนสงสัยไม่แพ้กันนั้นแท้จริงกำลังทำอะไรและมีสิ่งใดเป็นแรงจูงใจ ดูเพลินๆ กันไป 16 ตอน

User Rating: 4.22 ( 3 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save