RecommendedReviewSeries

รีวิวซีรีส์ The Worst of Evil | ตำรวจแฝงตัวเข้าแก๊งโจร เดือดขั้นสุด

ซีรีส์เกาหลีแนวแกงสเตอร์สุดเดือด อาชญากรหน้าใหม่ที่ร่ำรวยด้วยการค้ายา กับตำรวจที่แฝงตัวเข้าแก๊งเพื่อสาวคดี

ขึ้นชื่อว่าเป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องในแก๊งอาชญากร เรื่องราวในนั้นต้องเต็มไปด้วยความเดือดเลือดสาด ความรุนแรงพุ่งขึ้นถึงขีดสุด ซีรีส์เกาหลีอย่าง ‘The Worst of Evil’ ที่ฉายทาง Disney+ Hotstar ก็เป็นเช่นนั้น มันว่าด้วยการที่ตำรวจผู้ต่ำต้อย ต้องการถีบตัวด้วยผลงาน จึงกล้าแฝงตัวเข้าไปอยู่ในดงผู้ร้าย แต่มันไม่ง่ายเมื่อต้องกลายเป็นฝั่งตรงข้ามของภรรยาสุดที่รัก พร้อมเรื่องสุดเครียดต่างๆ ที่ติดตามมา

ภาพจากซีรีส์เกาหลีเรื่อง The Worst of Evil
ภาพจากซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘The Worst of Evil’
source: Disney+ Hotstar

ความเห็นส่วนตัวของนายแพท

เป็นซีรีส์ที่พาเราย้อนไปในปี 1990 ที่เกาหลียังเต็มไปด้วยแก๊งอาชญากรและยาเสพติด ตัวเอกในเรื่องนี้จึงมีทั้งหัวหน้าแก๊งนักเลงที่เติบโตยิ่งใหญ่มาจากการค้ายา กับตำรวจชั้นผู้น้อยที่หวังให้ภารกิจแฝงตัวสืบสาวคดีที่เขาต้องเสี่ยงชีวิตนี้พาเขาก้าวหน้าเลื่อนขั้นในอาชีพตำรวจ เราจะได้เห็นตัวละครที่สูบจัดอัดควันบุหรี่เข้าปอดกันเป็นว่าเล่น กับได้เห็นฉากต่อสู้แบบดุเดือดในแทบจะทุกตอน ขณะเดียวกัน ซีรีส์ก็ยังเล่นทางเดิมๆ อย่างการผูกให้ รักแรกของหัวหน้าแก๊งคือภรรยาของตำรวจที่แฝงตัว

เรื่องราวจะดุเดือดแค่ไหน นักแสดงจะสวมบทบาทได้ดีอย่างไร ขอเชิญมาอ่านเรื่องย่อและรีวิวกันต่อได้เลยขอรับ


เรื่องย่อซีรีส์ ‘The Worst of Evil’

พัคจุนโม (Ji Chang Wook/จีชางอุค จากหนังเรื่อง ‘Fabricated City’ และซีรีส์เรื่อง ‘Lovestruck in the City’) สายสืบตำรวจผู้พ่อต้องคดีเสพยา และมียศต่ำกว่าภรรยาของตน ยูอึยจอง (Lim Se Mi/อิมเซมี จากซีรีส์เรื่อง ‘When the Weather is Fine’ และ ‘True Beauty’) ที่ได้งานในกองรักษาความปลอดภัย คำพูดของญาติฝ่ายหญิงผลักดันให้เขาเลือกจะเลื่อนขั้นตัวเองด้วยภารกิจที่โคตรเสี่ยง อย่างการแฝงตัวเข้าแก๊งนักเลงเพื่อสืบเรื่องการค้ายาที่เกิดขึ้นระหว่างจีน ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ เขาย่างเท้าก้าวเข้าแก๊งในฐานะ ควอนซึงโฮ ลูกพี่ลูกน้องของสมาชิกในแก๊งที่เพิ่งตายไป

ตัวอย่างซีรีส์ ‘The Worst of Evil’ [ซับไทย]

ส่วนแก๊งนักเลงขาใหญ่ที่ตั้งตนเป็นสหภาพกังนัมนั้น ก็นำโดย จองกีชอล (Wi Ha Joon/วีฮาจุน จากซีรีส์เรื่อง ‘Gyeongseong Creature’ และ ‘Romance is a Bonus Book’) เขาคืออดีตดีเจเปิดเพลงตามไนต์คลับ ที่ผันตัวมาเป็นหัวหน้าแก๊งอาชญากร ผู้ที่เพิ่งฟอร์มตัวขึ้นมาได้ไม่นานนัก แต่ก็สร้างรายได้ขึ้นมาจากการส่งยาเสพติดยอดนิยมตัวใหม่ Gangnam Crystal ให้กับคลับต่าง ๆ ในเมือง

แก๊งของกีชอลเริ่มต้นขึ้นมาจากกลุ่มเพื่อนมัธยม และเมื่อสมาชิกคนสำคัญในแก๊งต้องตายเพราะเขา มันจึงกลายเป็นปมในใจและเจ้าหน้าที่พัคจุนโมจึงใช้ปมนั้นเพื่อแทรกซึมเข้าสู่วงการอาชญากร โดยไม่ทันคาดคิดว่า ยูอึยจอง ภรรยาที่เป็นตำรวจของตนเองจะเข้ามาร่วมมีเอี่ยวในคดีนี้ด้วยเช่นกัน ยิ่งกว่านั้น เธอยังเคยเป็นรักแรกของกีชอลด้วยอีกต่างหาก


รีวิวซีรีส์ ‘The Worst of Evil’

กังนัมในปี 1990 นี่ มีซงดงฮยอก (Dok Ko Yeong Jae/ดอกโกยองแจ จากซีรีส์ ‘The Secret House’) เป็นวายร้ายปูซานที่ตัวใหญ่สุด รองมาก็มามือขวาอย่างจ่าจางคยองชอล (Jeong Man Sik/จองมันซิก จากหนังเรื่อง ‘Hunt’) ที่เป็นหัวหน้าของกีชอลอีกที แต่หัวหน้าแก๊งมือใหม่อย่างกีชอล ก็รวบรวมผองเพื่อนวัยมัธยมยอกซัม พร้อมคว้า ซอจงรยอล (Lee Shin Ki/อีชินกิ จากซีรีส์ ‘Run On’) มือมีดมาเป็นสมาชิกรายใหม่มาอยู่ในกลุ่มแทบจะทันที ก่อนจะขึ้นมาเป็นใหญ่ เขาจัดการจ่าจางเสียเรียบวุธแต่ก็ต้องสูญเสียควอนแทโฮคนสนิทไปอย่างไม่มีวันกลับ แล้วก่อตั้งสหภาพกังนัมขึ้นเป็นฉากหน้า เบื้องหลังคือการเป็นเจ้าของไนต์คลับแถบกังนัม และการเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายยาเสพติดระหว่างชาติที่ตำรวจต้องการกวาดล้าง

เมื่อตำรวจแทรกซึมเข้าแก๊งนักเลง ด้วยตัวตนปลอมๆ

ทีนี้ก็มาถึงฝั่งพระเอกบ้าง พัคจุนโม ตำรวจที่มีแววพยศและอยากก้าวหน้า จำต้องรับงานแทรกซึมแก๊งคนเลวด้วยการเป็นคนเลว เขาได้รับการชักชวนจากรุ่นพี่อย่างซอกโดฮยอง (Ji Seung Hyun/จีซึงฮยอน จากซีรีส์ ‘Jirisan’) ผู้กองแผนกยาเสพติด สมทบด้วยคำเชิญชวนเชิงบังคับของหัวหน้าอัยการโจชางซิก (Lee Jeong Hun/อีจองฮุน จากซีรีส์ ‘The First Responders’) ที่พูดถึงพ่อผู้ติดยา พร้อมกับเสนอเลื่อนสองขั้น ทำให้เขาจำใจรับงานนี้อย่างช่วยไม่ได้

จีชางอุค ปะทะ วีฮาจุน ในซีรีส์เกาหลีเรื่อง The Worst of Evil
Ji Chang Wook ปะทะ Wi Ha Joon ในซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘The Worst of Evil’
source: Disney+ Hotstar

เขาสวมรอยเป็นลูกพี่ลูกน้องปลอมๆ ของควอนแทโฮ ที่ชื่อ ควอนซึงโฮ ต้องเรียกว่าเป็นการเข้าหาที่ถูกทาง เพราะควอนแทโฮมีความสำคัญกับกีชอลอย่างมาก การจะซื้อใจกีชอลได้ก็ต้องใช้ทางนี้ แต่ขณะเดียวกัน มันก็สุ่มเสี่ยงที่จะถูกจับได้ไม่น้อยเหมือนกัน

ต้องบอกว่า การมานั่งเปิดดูซีรีส์แนวแกงสเตอร์นี่ก็มีเรื่องต้องทำใจอย่างหนึ่งเหมือนกัน คือ จะต้องทนดูตัวละครแทบทุกตัวที่สูบบุหรี่กันทั้งวันทั้งคืน ควันขโมงเต็มเฟรมไปหมด คนเกลียดชังบุหรี่อย่างนายแพทเลยต้องอดทนกับความอึดอัดอยู่ไม่น้อยเลย อีกส่วนหนึ่งก็คือ มันเป็นซีรีส์ที่มีตัวละครเยอะพอดู แถมบางคนก็ยังหน้าตาคล้ายๆ กันไปอีก ทำให้ต้องใช้สมองในการจดจำแยกแยะมากพอสมควร

งานภาพโหดเอาเรื่อง เดือดเต็มขั้น แก๊งกังนัม

สำหรับพระเอกพัคจุนโม ก็ต้องบอกว่า งานนี้ ใช้ทั้งมันสมองและไหวพริบอย่างเต็มที่เพื่อไม่ให้ถูกจับได้ และก็เช่นกัน สำหรับกีชอลนั้น ทั้งๆ ที่มีเบาะแสใหห้ชวนสงสัย แต่ก็เลือกจะพาซึงโฮไปด้วยตลอด คือจุนโฮสวมบทบาทปลอมได้เก่งและแนบเนียนมาก จนในที่สุด เขาก็เข้าคู่กับซอจงรยอลที่กลายเป็นหัวหน้าซอได้เป็นอย่างดี

อิมเซมี จากซีรีส์เกาหลีเรื่อง The Worst of Evil
Lim Se Mi จากซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘The Worst of Evil’
source: Disney+ Hotstar

นอกจากการพยายามสืบเรื่องเส้นทางยาเสพติดที่พัวพันกับทั้งญี่ปุ่นและจีนแล้ว ซีรีส์ก็ยังเล่าไปถึงปัญหาภายใน ที่สมาชิกบางคนรู้สึกว่าหัวหน้าแก๊งเริ่มจะห่างเหินและทำกับเขาเหมือนเป็นทาสมากว่าจะเป็นเพื่อนร่วมรุ่นกันเหมือนแต่ก่อน ไล่ไปถึงปัญหาการขัดแย้งและสงครามระหว่างแก๊ง เล่าถึงคนเก่าที่รู้สึกเขม่นคนใหม่ที่ก้าวเลื่อนขั้นเร็วเกิน และเล่าเรื่องของคนใหม่อยากเตะคนเก่าออกด้วย เอาเข้าจริง เรื่องพวกนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากไม่มีเรื่องหัวหน้าแก๊งที่สนใจแต่ความรักครั้งเก่าก่อนที่มีให้กับหญิงสาวรุ่นพี่นักร้องประสานเสียง แถมทำให้เรื่องมันยุ่งยากมากขึ้น เพราะเธอคนนั้นเป็นตำรวจ และยังเป็นอึยซอง ภรรยาคนปัจจุบันของพัคจุนโมเข้าอีก วุ่นวายยุ่งเหยิงดีพิลึกแหละ

ต้องบอกว่า ภาพโหดมากครับ แม้เราจะรู้ว่า เขาใช้มุมกล้องหลอกเราว่าต่อยตีกันจริงๆ แต่ก็ทำได้แนนเนียนมาก ตัดต่อและใส่เสียงประกอบ จนคิดว่าพวกเขาแทงต่อยตีกันจริงๆ เรียกว่า คนที่ไม่ชอบซีรีส์สไตล์นี้คงหนีไปในทันทีที่เห็นเลยแหละ

เมื่อตำรวจต้องกลายเป็นนักเลง และเผชิญกับเรื่องรักสามเส้า

ความจริงแล้ว กีชอลเป็นรุ่นน้องของอึยซอง 1 ปี ทั้งสองเจอกันที่โบสถ์สมัยมัธยม ปัจจุบัน อึยซองเป็นภรรยาสุดที่รักของจุนโม ทว่าเธอคือรักแรกของกีชอล การผูกเรื่องแบบนี้อาจคุ้นตา แต่ว่ามันก็ใช้ได้ผล เพราะมันทำให้ความขัดแย้งระหว่างตัวละครหลักมันเข้มข้น เพราะเมื่อจุนโมต้องเสี่ยงชีวิตแฝงตัวเข้าแก๊งนักเลง ก็เป็นเหตุให้ อึยซองไม่อาจอยู่เฉย จำเป็นต้องเข้ามาเอี่ยวในภารกิจนี้เช่นเดียวกัน

ด้านจุนโม ในชื่อปลอม ควอนซึงโฮ จากเดิมที่รู้สึกกระอักกระอ่วนใจเมื่อต้องสวมรอยเป็นอาชญากรทำในสิ่งที่ขัดแย้งกับจิตใจ แต่ยิ่งนับวันที่เขาได้อยู่เคียงข้างกีชอล ก็มีเหตุให้เขาต้องร่วมทำชั่วมากขึ้นเรื่อยๆ และก็มีฉากชวนลุ้นว่า จุนโมจะตัดสินใจอย่างไรถ้าถูกสั่งให้ฆ่า บางฉากก็ดราม่าสะเทือนใจเมื่อเขาไม่อาจจะแสดงตัวในงานศพของคนใกล้ชิดได้ หรือไม่อาจโอบกอดสุดที่รักในยามที่อยากทำได้ บทยังปูให้เรารู้สึกเห็นใจพระเอกอีก เมื่อทั้งพ่อและพี่ชายของภรรยาต่างก็ไม่ชอบเขา มีแต่แม่ยายเท่านั้นที่ให้กำลังใจเสมอมา แต่ก็กลับกลายเป็นคนที่ไปก่อนซะงั้น

โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของซีรีส์เกาหลีเรื่อง The Worst of Evil
โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘The Worst of Evil’
source: Disney+ Hotstar

ยิ่งผ่านไปหลายตอนเข้า ก็มีตัวละครใหม่เข้ามาร่วมวงเรื่อยๆ ที่เด่นหน่อยก็เห็นจะ ฮวังมินกู (Yoon Kyung Ho/ยุนคยองโฮ จากหนังเรื่อง ‘Kill Boksoon’) ชายหนุ่มนิสัยเหมือนเป็นนักเลงที่มาเป็นตำรวจ กับอีกตัวนึงที่ได้บทเด่นเช่นกัน อีแฮรยอน (Bibi จากหนังเรื่อง ‘Hopeless คน/จน/ตรอก’) หรือมิสลี หญิงสาวที่เป็นตัวแทนแก๊งจีนที่มาร่วมเจรจาค้ายากับกีชอล ที่อาจเข้ามาพัวพันสั่นคลอนความสัมพันธ์ของจุนโมกับอึยซอง

อาจมีบางตอนที่แผ่วความดุเดือดเลือดพล่านลงไปบ้าง แต่ก็หันไปเล่นทางอื่นแทน อย่างการเจรจาในธุรกิจค้ายาข้ามชาติ และเล่นกับความสัมพันธ์ของตัวละครมากขึ้น แต่โดยรวม ก็ถือเป็นซีรีส์เกาหลีแนวแกงสเตอร์ที่น่าติดตามไม่เบาเลยเช่นกัน อยากลองติดตามดู ก็เชิญที่ Disney+ Hotstar กันได้เลยครับท่านผู้อ่านของแพทโซนิคทุกคน


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์The Worst of Evil / 최악의 악
ผู้กำกับHan Dong Wook/ฮานดงอุค, Park Geum Bum/พัคกึมบอม
ผู้เขียนบทJang Min Suk/จางมินซอก
นักแสดงJi Chang Wook/จีชางอุค, Lim Se Mi/อิมเซมี, Wi Ha Joon/วีฮาจุน, คิมฮยองซอ/Bibi
แนว/ประเภทแอ็คชัน, อาชญากรรม, ดราม่า
จำนวนตอนซีซัน 1: 12 ตอน
ช่องทางรับชมDisney+ Hotstar
เริ่มออกอากาศ27 กันยายน 2023
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์Baram Pictures

คะแนนซีรีส์ The Worst of Evil

พล็อตและบท - 7
การดำเนินเรื่อง - 7.5
การแสดง - 7.5
เพลงและดนตรีประกอบ - 7
งานถ่ายภาพ โปรดักชั่นและเทคนิคพิเศษ - 7.5

7.3

The Worst of Evil

เป็นซีรีส์ที่พาเราย้อนไปในปี 1990 ที่เกาหลียังเต็มไปด้วยแก๊งอาชญากรและยาเสพติด ตัวเอกในเรื่องนี้จึงมีทั้งหัวหน้าแก๊งนักเลงที่เติบโตยิ่งใหญ่มาจากการค้ายา กับตำรวจชั้นผู้น้อยที่หวังให้ภารกิจแฝงตัวสืบสาวคดีที่เขาต้องเสี่ยงชีวิตนี้พาเขาก้าวหน้าเลื่อนขั้นในอาชีพตำรวจ เราจะได้เห็นตัวละครที่สูบจัดอัดควันบุหรี่เข้าปอดกันเป็นว่าเล่น กับได้เห็นฉากต่อสู้แบบดุเดือดในแทบจะทุกตอน ขณะเดียวกัน ซีรีส์ก็ยังเล่นทางเดิมๆ อย่างการผูกให้ รักแรกของหัวหน้าแก๊งคือภรรยาของตำรวจที่แฝงตัว

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save