ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Hanna เหี้ยมบริสุทธิ์ | แฮนนา น่ารักสุดสุด ดุสุดสุด

ภาพยนตร์ที่นำโดยสาวน้อย Saoirse Ronan กำกับฯ โดย Joe Wright และได้ The Chemical Brothers มาร่วมทำเพลงประกอบ

ในที่สุด ผมก็ได้เข้าโรงไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้จนได้ครับ ‘Hanna เหี้ยมบริสุทธิ์’ หนังที่ตั้งใจจะแอ็คชั่น ลุ้น และโชว์เพลงประกอบแนวๆ โดยมีตัวเอกเป็นเด็กผู้หญิงตัวน้อยแต่น่ารัก เธอคือ Saoirse Ronan นั่นเองครับ

Hanna เหี้ยมบริสุทธิ์
โปสเตอร์แนวนอนจากหนัง ‘เหี้ยมบริสุทธิ์’

เดิมทีนั้น ตั้งใจจะดูอีกเรื่องหนึ่ง แต่ไปๆ มาๆ ก๊วนท่าจะชอบเรื่องนี้มากกว่า ประกอบกับ สองจิตสองใจของอยู่พักใหญ่ ในที่สุดก็ต้องเลือก เอาล่ะ ได้เวลาที่เราจะไปสนุกกับหนังเรื่องนี้ด้วยกัน เดินเข้าโรงหนัง Paragon Cineplex ที่คุ้นเคย เข้าโรง 13 ไปนั่งดู ‘เหี้ยมบริสุทธิ์’ เด็กซ่าสวยดุกันสี่คน

อ่านซับก็แล้วก็สับสนกับเสียงในหนัง ตกลง ออกเสียงว่า ฮานน่า หรือแฮนน่า กันหนอ


รีวิวหนัง ‘Hanna’

เท่าที่รู้มา เรื่องนี้ Danny Boyle ก็เคยร่วมพัฒนาบทกับ Seth Lochhead ก่อนที่จะเลิกทำไป แต่แล้วโปรเจ็กต์นี้ก็กลับมาอีกครั้ง กลายเป็น Joe Wright (‘The Soloist’, ‘Atonement’, ‘Pride & Prejudice’) ที่นั่งกำกับฯ โดยที่ยังมี Seth Lochhead ร่วมเขียนบทกับ David Farr ที่น่าสนใจไปกว่านั้นก็คือ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ Tom Rowlands และ Ed Simons จาก The Chemical Brothers มาร่วมทำเพลงประกอบด้วยแหละ

เริ่มต้นเรื่องของความขาวโพลนของหิมะ ภาพของสองพ่อลูกเอริค (Eric Bana) และฮันน่า (Saoirse Ronan) ที่อาศัยด้วยกันด้วยวิถีชีวิตอันแปลกประหลาด เขาพร่ำฝึกปรือสาวน้อย Hanna ให้เก่งกาจในด้านการต่อสู้ พร่ำสอนให้เธอจดจำข้อความต่างๆ เกี่ยวกับโลกภายนอก (ที่เธอไม่เคยได้เห็น) และเกี่ยวกับตัวฮันน่าเอง (ที่ล้วนไม่ใช่ข้อเท็จจริง)

เพียงเพื่อรอวันที่ฮันน่าพร้อมที่จะรับการต่อสู้และไล่ล่า ที่กำลังจะมาถึงหากเพียงตัดสินใจกดปุ่ม

ตัวอย่างหนัง ‘เหี้ยมบริสุทธิ์’ [ซับไทย]

และในที่สุดก็ถึงวันนั้น เมื่อเด็กน้อยออกจาก “ป่า” เธอพบกับการไล่ล่าหมายเอาชีวิต โดยที่ตัวเธอเองก็ไม่รู้อะไร เช่นเดียวกับผู้ชม มีตัวละครเด่นอีกตัว Marissa (Cate Blanchett) ที่เป็นดั่งหัวหน้าแห่งการไล่ล่าครั้งนี้ บทหนังไม่เปิดเผยอะไรมากนักในครึ่งแรก แม้แต่ช่วงที่ Hanna ต้องทั้งหลบหนี ต่อสู้ และเดินทางมุ่งสู่จุดหมาย ผู้ชมก็ยังไม่ได้รับรู้อะไรมากนัก แม้ในครึ่งหลัง หนังจะเริ่มเปิดเผยร่องรอยบางอย่าง แต่ผมก็ไม่อาจจะเข้าใจว่ามันคืออะไร ได้แต่เก็บไว้เป็นสิ่งสงสัยที่จะได้รู้ก็เมื่อใกล้ถึงตอนจบ

อ้อ มันเป็นเช่นนี้นี่เอง!

โปสเตอร์ Hanna เหี้ยมบริสุทธิ์
โปสเตอร์หนัง ‘เหี้ยมบริสุทธิ์’

หนังอาจจะไม่ได้สนุกตื่นเต้นอะไรมากนักกับฉากแอ็คชั่น แต่นับว่าแนวไม่เบาเมื่อเลือกคนทำเพลงประกอบเป็น The Chemical Brothers ซึ่งก็ทำออกมาได้แนวถูกใจมาก ผสานล้อไปกับการตัดต่อที่น่าสนใจพอตัวในหลายฉาก โดยเฉพาะการเล่นกับเสียงของเหตุเล็กเหตุน้อยที่ประกอบอยู่ในเหตุการณ์

โปสเตอร์ เหี้ยมบริสุทธิ์
โปสเตอร์หนัง ‘เหี้ยมบริสุทธิ์’

ขณะที่สาวน้อย Saoirse Ronan ที่หน้าตาน่ารักและดูสดใส แต่ต้องมาเล่นในบทบู๊เกินวัย แต่ขณะเดียวกัน ก็เล่นแสดงสีหน้าได้ดีพอสมควร เมื่อไล่ไปดูผลงานเก่าๆ แม้จะเข้าวงการมาไม่นาน แต่ก็มีผลงานทั้ง ‘Atonement’, ‘The Lovely Bones’, ‘City of Ember’, ‘The Way Back’ และยังเป็นคนให้เสียงพากย์ภาษาอังกฤษใน ‘Arrietty’ อีกต่างหาก ไม่เบาทีเดียว

โปสเตอร์ Hanna เหี้ยมบริสุทธิ์
โปสเตอร์หนัง ‘เหี้ยมบริสุทธิ์’

เนื้อหาบางส่วนค่อนข้างเป็นภาพที่รุนแรง บางที อาจจะแรงเกินกว่าจะได้เรท น13+ ด้วยซ้ำ แม้ว่า บางส่วนของพล็อตจะดูไม่ค่อยสมเหตุสมผลอะไรนัก แต่ความสนุกคือ การได้ดูภาพพร้อมเพลงประกอบแนวๆ จาก The Chemical Brothers และได้นั่งดูน้อง Ronan เล่นทุกฉาก อีกทั้งยังมีเพื่อนสาวอีกคนที่มาช่วยสร้างความขำ ได้อีกบรรยากาศหนึ่งในหนัง

ก็นับว่า โอเคพอละ สำหรับ ‘เหี้ยมบริสุทธิ์’ เรื่องนี้


ชื่อภาพยนตร์ : Hanna / เหี้ยมบริสุทธิ์
ผู้กำกับภาพยนตร์ : Joe Wright
ผู้เขียนบทภาพยนตร์ : Seth Lochhead (screenplay), David Farr (screenplay), Seth Lochhead (story)
นักแสดนำ : Saoirse Ronan, Cate Blanchett, Eric Bana
ผู้ประพันธ์เพลงประกอบภาพยนตร์ : Tom Rowlands, Ed Simons (The Chemical Brothers)
แนว/ประเภท : Action, Crime, Mystery
เรท : USA/PG-13, ไทย/น13+
ความยาว : 111 นาที
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย : 21 กรกฎาคม 2554

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ