Animation

น่าดู! รวม 7 แอนิเมชันจากญี่ปุ่นที่ฉายในไทย 4 เดือนสุดท้ายของปี 2019

4 เดือนสุดท้ายของปี 2019 มีแอนิเมชันจากญี่ปุ่น หรืออะนิเมะเข้าฉายให้คนไทยได้ดูกันมากมาย รวบรวมมาแนะนำกัน

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการดูหนังแอนิเมชัน เราคงเป็นคนที่ชอบอะไรเหมือนๆ กัน และถ้ายิ่งคุณเป็นคนที่ชอบดูอะนิเมะ หรือแอนิเมชันสายพันธุ์ญี่ปุ่น คอนเทนต์คงโดนใจคุณมากที่สุด เพราะนายแพทหยิบเอาแอนิเมชั่นจากญี่ปุ่นน่าดูใน 4 เดือนสุดท้ายของปีนี้มาฝากกันนั่นเอง

ว่าแล้วก็ไล่เรียงกันไปเลยแล้วกันนะ

Weathering with You | ฤดูฝัน ฉันมีเธอ

ผลงานชิ้นล่าสุดของ มาโคโตะ ชินไค ที่ลือลั่นมาจาก ‘Your Name หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ’ แอนิเมชันที่มาพร้อมกับคำโปรยที่ว่า…

นี่คือเรื่องราวความลับของโลก ที่มีเพียง “ผม” และ “เธอ” เท่านั้นที่รู้

เรื่องราวของ โฮดากะ โมริชิมะ  เด็กหนุ่มมัธยมปลายจากเมืองเล็ก ๆ ในชนบท ที่ได้ตัดสินใจออกจากบ้านในเกาะที่ห่างไกลไปใช้ชีวิตในเมืองใหญ่อย่างโตเกียวเพียงลำพัง ก่อนที่เขาจะพบกับความผิดปกติบางอย่างในเมืองแห่งนี้ 

ตัวอย่างแอนิเมชั่น ฤดูฝัน ฉันมีเธอ

เนื่องด้วยทำงานเป็นนักเขียนในนิตยสารรวมสิ่งลึกลับ จึงทำให้เขาเริ่มสังเกตเห็นถึงสภาพอากาศไม่ปกติ และมักจะเกิดขึ้นบ่อยจนคนในเมืองคิดว่าเป็นเรื่องปกติ และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาได้พบกับ ฮินะ อามาโนะ สาวน้อยปริศนาผู้ร่าเริงสดใส และยังมีความสามารถพิเศษในการควบคุมสภาพอากาศได้ดั่งใจเพียงแค่อธิษฐาน

ผู้มาพร้อมกับความลับที่จะเปลี่ยนโฉมหน้าของโลกใบนี้ไปตลอดกาล

ผู้กำกับ: มาโคโตะ ชินไค (Makoto Shinkai)
เข้าฉาย: 5 กันยายน 2562


City Hunter: Shinjuku Private Eyes | ซิตี้ฮันเตอร์ โคตรนักสืบชินจูกุ “บี๊ป”

อยู่ในความสนใจตั้งแต่เป็นมังงะ กลายเป็นการ์ตูนเรื่องดังที่อยู่ในความทรงจำ มาถึง พ.ศ. จะได้ดูแอนิเมชันในโรงภาพยนตร์บ้านเรากันแล้ว

ซาเอบะ เรียว เป็นทั้งสุดยอดนักสืบและมือปืนพลัง Beep แห่งชินจุกุ เขามีคู่หูสาว มากิมุระ คาโอริที่มักสั่งสอนเขาด้วยค้อน 100 ตัน

ครั้งนี้ ทั้งสองได้รับการว่าจ้างจากสาวสวย ชินโด ไอ ให้คุ้มกันเธอจากกลุ่มโจรก่อการร้ายที่หมายปองความลับบางอย่างที่เชื่อมโยงกับแผนการร้ายที่จะส่งผลต่อทุกคนในเมืองแห่งนี้ ขณะเดียวกัน คาโอริก็พบกับเพื่อนสมัยเด็ก มิคุนิ ชินจิ ซึ่งเขาก็กลายเป็นศัตรูหัวใจของซาเอบะ เรียว

และอาจเกี่ยวข้องกับแผนก่อการร้ายครั้งนี้

ผู้กำกับ: เคนจิ โคดามะ (Kenji Kodama)
เข้าฉาย: 12 กันยายน 2562


One Piece Stampede | วันพีซ เดอะมูพวี่ แสตมปีด

วันพีซ เป็นทั้งมังงะและอะนิเมะที่โด่งดังมานานปี และปีนี้ ทีมงานก็จัดภาคใหม่มาให้เหล่าแฟนานุแฟนได้เสพกัน

เมื่อ บูเอน่า เฟสต้า ได้จัดงานเทศกาลโจรสลัดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกขึ้น มันเป็นงานที่รวบรวมเหล่าโจรสลัดแห่งยุคไว้มามากที่สุด เพื่อออกตามล่าสมบัติแห่งราชาโจรสลัดโรเจอร์ โดยที่เบื้องหลังงานนี้ บูเอน่า เฟสต้า ได้วางแผนชั่วร้ายเอาไว้

มันตั้งใจจะจมเรือของเหล่าโจรสลัดให้ดำดิ่งลงสู่ห้วงมหาสมุทรท่ามกลางสงครามการแย่งชิงโดยมีกองทัพเรือของฝ่ายรัฐบาลที่ออกตามล่าเหล่าโจรสลัดเข้ามาร่วมห้ำหั่น

ผู้กำกับ: ทะกะชิ โอสึกะ (Otsuka Takashi)
เข้าฉาย: 19 กันยายน 2562


Doraemon: Nobita’s Chronicle of the Moon Exploration

เรื่องราวของโนบิตะและเจ้าหุ่นสีฟ้า โดราเอมอน ที่ถูกเล่ามาอย่างต่อเนื่อง ด้วภารกิจที่ใหญ่กว่าที่เห็นในทีวี คราวนี้พวกเขาจะต้องไปดวงจันทร์ เมื่อโนบิตะสังเกตเห็นความผิดปกติบนดวงจันทร์และไม่มีผู้ใดเชื่อ จนโดราเอมอนให้ของวิเศษกับเขา และค้นพบชีวิตบนดวงจันทร์นั้น

ภาคนี้จะเล่าเรื่องของกระต่ายที่อาศัยอยู่บนดวงจันทร์ ทั้งโนบิตะและเพื่อนๆ จะต้องออกผจญภัยไปที่นั่น รวมถึงได้พบกับสาวลึกลับนามว่า ลูน่า ผู้อาศัยอยู่ในอีกฟากหนึ่งของดวงจันทร์   

ผู้กำกับ: ชินโนะสุเกะ ยากุวะ (Shinnosuke Yakuwa, Jeong-beom Lee)
เข้าฉาย: 3 ตุลาคม 2562


Children of the Sea | รุกะผจญภัยโลกใต้ทะเล

บ้านเราช่วงนี้ ผูกพันกับพะยูนและท้องทะเลมากขึ้นเรื่อยๆ แล้วนะครับ ธรรมชาติที่เลวร้ายลงเพราะมนุษย์ทำให้เราต้องหันมารักมันมากขึ้นเพราะมันเกี่ยวข้องกับเราโดยตรง แอนิเมชันเรื่องนี้ก็เกี่ยวกับพะยูนที่เรารักนี่แหละครับ

เรื่องราวของ รุกะ เด็กสาวผู้หลงใหลท้องทะเล เธอเชื่อว่าเคยเห็นผีในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ
ที่พ่อทำงานอยู่ ที่นั่นเธอได้รู้จักเด็กชายอีก 2 คน อุมิ และ โซระ ที่ถูกเลี้ยงจนเติบโตโดยพะยูน พวกเขายังได้ยินเสียงประหลาดจากทะเลเหมือนๆ กับรุกะด้วย

พ่อของรุกะ และผู้ใหญ่คนอื่นๆ เริ่มสืบหาที่มาของเสียงประหลาดโดยไม่รู้ตัวว่าความลึกลับนี้เกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของปลาในมหาสมุทรทั่วโลก

ผู้กำกับ: วาตานาเบะ อายูมุ (Ayumu Watanabe)
เข้าฉาย: 10 ตุลาคม 2562


Ride Your Wave | คำสัญญา…ปาฏิหาริย์รัก 2 โลก

เรื่องนี้นำเข้ามาฉายในไทยโดย DEX เป็นแอนิเมชั่นระดับรางวัลอีกเรื่องที่คุณไม่ควรพลาด การันตีด้วยรางวัล Best Animation จาก Shanghai International Film Festival และ Best Animated Feature จาก Fantasia International Film Festival

เรื่องราวของฮินาโกะ หญิงสาวที่รักการโต้คลื่น เธอย้ายเข้ามาอยู่ในเมืองติดชายทะเล เธอได้พบกับมินาโตะนักดับเพลิงประจำเมืองหลังเกิดเหตุหอพักที่เธออาศัยอยู่นั้นเกิดเหตุไฟไหม้ และตกหลุมรักซึ่งกันและกัน

ทว่ามินาโตะกลับเสียชีวิตในวันที่เขาออกไปโต้คลื่น ฮินาโกะโศกเศร้าเสียใจมาก แต่ไม่นานนัก เธอก็กลับพบว่ามินาโตะจะมาปรากฎกายให้เห็นในน้ำทุกครั้งที่ฮินาโกะร้องเพลงหรือฮัมเพลงที่ทั้งคู่ชอบร้องด้วยกัน สายสัมพันธ์ข้ามภพของทั้งคู่ครั้งนี้จะลงเอยเช่นไร

มาร่วมพิสูจน์ความรักของมินาโตะ และ ฮินาโกะ กัน

ผู้กำกับ: มาซาอากิ ยูอาสะ (Masaaki Yuasa)
เข้าฉาย: 17 ตุลาคม 2562


Hello World | เธอ.ฉัน.โลก.เรา

ผลงานอะนิเมะของผู้สร้าง Sword Art Online ที่หลายคนประทับใจ Hello World เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่เดินทางข้ามเวลาไปจากปี 2027 เพื่อย้อนคืนสู่ชีวิตวัยรักวัยเรียนในอดีตและแก้ไขสิ่งที่เคยทำผิดพลาดไว้

ผู้กำกับ: โทโมฮิโกะ อิโต้ (Tomohiko Itô)
เข้าฉาย: 28 พฤศจิกายน 2562

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save