Miscellaneous

ขั้นตอนขอสินเชื่อ อนุมัติง่าย ตอบโจทย์ปัญหาเรื่องการเงินที่มีทางแก้! 

หากอยากสบายใจที่ไม่ต้องไปกู้ยืมเงินคนรู้จัก การเลือกไปกู้ยืมจากทางธนาคารจึงน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด

เมื่อความขัดสนเกิดขึ้นหลายๆ คนอาจมีทางเลือกที่แตกต่างกันในการแก้ปัญหา บางคนเลือกไปหยิบยืมเพื่อนฝูง หรือบางคนเลือกไปขอสินเชื่อกับทางธนาคาร ซึ่งถ้าหากอยากสบายใจที่ไม่ต้องไปกู้ยืมเงินคนรู้จัก การเลือกไปกู้ยืมจากทางธนาคารจึงน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด ซึ่งการขอสินเชื่อนั้นมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากเลย วันนี้เราไปลองดูกันว่าขั้นตอนการขอสินเชื่อมีวิธีการอย่างไร แล้วจะตอบโจทย์กับผู้ขอกู้มากน้อยเพียงใด ไปหาคำตอบกัน 

ขั้นตอนการขอสินเชื่อมีความยุ่งยากหรือไม่? 

หากคุณเลือกที่จะขอสินเชื่อกับทางธนาคาร เพราะมีความจำเป็นต้องใช้เงินแบบเร่งด่วนการเตรียมเอกสารจึงเป็นสิ่งสำคัญ แต่ในทีนี้สถาบันทางการเงินนั้นจะมีการเรียกดูหลักฐานที่แตกต่างกันไป แต่คร่าวๆ แล้ว จะมีความคล้ายกันเป็นอย่างมาก แต่สำหรับบางสถาบันทางการเงิน ได้รองรับความสะดวกสบายกับผู้ที่ทำการขอกู้ นั่นคือรองรับการการขอกู้ผ่านทางออนไลน์ ซึ่งมาพร้อมกับขั้นตอนการขอสินเชื่อที่ไม่มีความซับซ้อนแถมรู้ผลการอนุมัติรวดเร็ว เราไปลองดูกันว่าจะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง 

ขั้นตอนการขอสินเชื่อกับการตรวจสอบคุณสมบัติ 

สำหรับขั้นตอนแรกจะต้องทำการตรวจคุณสมบัติของผู้ขอสินเชื่อกันเสียก่อน ซึ่งผู้ขอสินเชื่อจะต้องมีคุณสมบัติตามเงื่อนไขของสถาบันทางการเงินนั้นๆ ได้ระบุเอาไว้ ซึ่งในขั้นตอนนี้จะเป็นเพียงการตรวจคุณสมบัติเบื้องต้นว่าผู้สมัครเหมาะสมกับการได้รับสินเชื่อหรือไม่ โดยจะเป็นการถามคำถามเบื้องต้น ซึ่งจะเป็นการถามทั้งช่วงอายุ ช่วงรายได้ต่อเดือน ลักษณะการทำงาน เพื่อใช้ในการประเมินผลว่าคุณเข้าเกณฑ์ในการสมัครหรือไม่ หรือยังไม่สามารถขอสินเชื่อ

ขั้นตอนการขอสินเชื่อ – ยื่นเอกสาร 

สำหรับการยื่นเอกสารนั้น สามารถทำได้ด้วยการไปยื่นด้วยตัวเองกับสาขาที่สมัคร หรือบางสถาบันทางการเงินผู้สมัครสามารถยื่นผ่านทางออนไลน์ 

หากผู้สมัครสินเชื่อสะดวกที่จะไปยื่นด้วยตัวเอง ยังสามารถรอผลการอนุมัติและรับเงินสดได้ที่สาขา โดยระยะเวลาเพียงไม่นาน (บางครั้งไม่เกิน 1 ชั่วโมงก็ได้รับทันที) ทั้งนี้ขึ้นอยู่ที่ข้อกำหนดของแต่ละสถาบันทางการเงินด้วย 

สำหรับการยื่นสมัครทางออนไลน์ ก็สามารถทำการลงทะเบียนเพื่อสมัคร และทำการส่งหลักฐานเพิ่มเติมในสาขาที่ขอสมัครด้วยนั่นเอง 

ขั้นตอนการขอสินเชื่อ – รออนุมัติผลสินเชื่อ 

ในขั้นตอนนี้ เมื่อผู้สมัครได้ทำการยื่นเอกสารเรียบร้อยแล้ว ก็เพียงรอในการอนุมัติ และหากว่าผู้ขอสินเชื่อได้รับการอนุมัติทางสถาบันทางการเงินจะทำการติดต่อไปเพื่อแจ้งวงเงินที่ได้รับ ซึ่งการได้เงินนั้นจะมีข้อแตกต่างกันไปของทางธนาคารหรือสถาบันทางการเงิน ไม่ว่าจะเป็นการโอนผ่านบัญชีที่ได้ระบุไว้ หรือมารับเงินด้วยตัวเองกับสาขาที่ทำการสมัครก็ได้เช่นกัน 

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
error: Content is protected !!