จิปาถะ

รู้จักรถขนส่งห้องเย็น ตัวช่วยการขนส่งสินค้าของผู้ประกอบการอาหาร

วันนี้เราพาทุกคนมารู้จักผู้ช่วยในการขนส่งอาหารอย่างปลอดภัยด้วยรถขนส่งห้องเย็น

ในยุคนี้การขายของออนไลน์กำลังเฟื่องฟู ของอะไรๆ ใครก็สั่งผ่านช่องทางออนไลน์ด้วยกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า หมอน ผ้าห่ม ดินสอ ปากกา หรือแม้กระทั่ง อาหาร ซึ่งถ้าเป็นการส่งสินค้าภายในจังหวัดหรือมีระยะทางไม่ไกลมาก การใช้ไรเดอร์หรือการส่งสินค้าด้วยตัวเองก็เป็นตัวเลือกที่ดี แต่การส่งสินค้าข้ามจังหวัด ข้ามภูมิภาค ก็คงไม่รอด โดยเฉพาะของที่เน่าเสียง่าย วันนี้เราพาทุกคนมารู้จักผู้ช่วยในการขนส่งอาหารอย่างปลอดภัยด้วยรถขนส่งห้องเย็น

รู้จักรถขนส่งห้องเย็น
รถขนส่งห้องเย็น

รถขนส่งห้องเย็นคืออะไร 

ถ้าพูดให้เห็นภาพง่ายๆ รถขนส่งห้องเย็นก็คือรถขนส่งสินค้าปกติ ที่แยกห้องโดยสารกับห้องเก็บสินค้าออกจากกันอย่างสิ้นเชิง อาจจะเป็นรถกระบะที่ปิดมิดชิด รถบรรทุก หรือรถตู้ แต่พิเศษกว่าตรงที่มีการควบคุมอุณหภูมิภายในห้องเย็นให้คงที่อยู่ตลอดเวลา เพื่อคงคุณภาพของสินค้าไม่ให้เสื่อมสภาพหรือเน่าเสีย ซึ่งการส่งสินค้าด้วยรถขนส่งห้องเย็นส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าที่ค่อนข้างอ่อนไหวกับอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงไปมาตามสภาพอากาศ 

ขนส่งสินค้าอะไรบ้าง

สินค้าที่นิยมใช้บริการรถขนส่งห้องเย็น โดยมากจะเป็นอาหารและเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็นอาหารสด อาหารแช่แข็ง ผัก ผลไม้ หรือเครื่องดื่มที่บูดเสียง่าย นอกจากอาหารและเครื่องดื่มก็จะเป็นสินค้าประเภทยาหรือเวชภัณฑ์ที่ต้องรักษาอุณหภูมิให้คงที่ตลอดเวลานั่นเอง 

ประเภทของรถ

โดยมากประเภทของรถขนส่งห้องเย็นจะแบ่งเป็นสองประเภทหลักๆ คือ อุณหภูมิสำหรับสินค้าแช่เย็น และอุณหภูมิสำหรับสินค้าแช่แข็ง เพื่อรองรับสินค้าสองกลุ่มที่มีความต้องการที่แตกต่างกันออกไป

อุณหภูมิสินค้าแช่เย็น ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าประเภทผัก ผลไม้ และเวชภัณฑ์ต่างๆ ส่วนสินค้าแช่แข็งจะเป็นสินค้าประเภทเนื้อสัตว์ ไอศกรีม ขนมเค้ก เป็นต้น อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่ต้องการใช้บริการรถขนส่งห้องเย็น เราสามารถแจ้งผู้ให้บริการถึงอุณหภูมิที่เหมาะสมกับสินค้าของเรา เพื่อคงคุณภาพของสินค้าให้ดีที่สุด 

สิ่งที่ควรรู้

หากว่าเราเป็นผู้ประกอบการท่านใดต้องการที่จะใช้บริการรถขนสินค้าห้องเย็น ควรจะต้องรู้สิ่งต่างๆ ดังต่อไปนี้ 

  1. อุณหภูมิที่เหมาะสมในการส่งสินค้าของเรา เพื่อที่เราจะได้แจ้งผู้ให้บริการได้รับทราบ และช่วยให้สินค้าของเราคงสภาพเดิมให้มากที่สุด
  2. สินค้าต้องทำการแช่แข็งหรือแช่เย็นก่อนมาส่ง กล่าวคือ เราไม่ควรนำสินค้าอุณหภูมิห้องมาฝากส่ง เพราะอาจจะทำให้สินค้าเสียหายหรือปนเปื้อนเชื้อโรคได้ ทางที่ดีเราควรจะแช่แข็งหรือแช่เย็นประมาณ 1-2 วันก่อนส่งสินค้า เพื่อความปลอดภัย 
  3. ควรศึกษาเงื่อนไขของขนส่งแต่ละเจ้าให้ดีก่อนตัดสินใจ เพราะรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่เราละเลย อาจจะทำให้สินค้าเสียหายได้ 

รถขนส่งห้องเย็น เป็นตัวช่วยสำคัญของผู้ประกอบการ ที่จะช่วยส่งสินค้าไปถึงมือผู้บริโภคได้อย่างไม่บุบสลาย และไม่เน่าเสีย 

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ