ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Extraction 2 | ลองเทคระห่ำ ลุ้นระทึกเกือบลืมหายใจ

คริส เฮมสเวิร์ธ ในภาคต่อโชว์ลองเทคสุดมันส์ พาคอหนังแอ็คชั่นไปลุ้นระทึกก่อนส่งต่อยังภาคถัดไป

ดูเหมือนว่า โปรเจกต์หนังแอ็คชั่นมันระห่ำที่มีจุดขายเสริมเรื่องการถ่ายแบบลองเทคจะไปได้สวย ภาคแรกของ ‘Extraction คนระห่ำภารกิจเดือด’ ที่เข้ามาถ่ายทำกันในเมืองไทย ได้ผลตอบรับอย่างดีเยี่ยม 3 ปีต่อมา สองพี่น้อง โจ และ แอนโธนี รุสโซ จึงกลับมาพร้อมกับหนังภาคต่อ ‘Extraction 2’ ที่จะบอกเล่าภารกิจเสี่ยงตายอีกครั้งของไทเลอร์ เรค

Chris Hemsworth กับบท ไทเลอร์ เรค ผู้ทำภารกิจสุดระห่ำอีกครั้งใน คนระห่ำภารกิจเดือด 2
Chris Hemsworth กับบท ไทเลอร์ เรค ผู้ทำภารกิจสุดระห่ำอีกครั้งใน ‘Extraction 2’
source: Netflix

ภาคนี้ ยังคงเป็นผู้กำกับ แซม ฮาร์เกรฟ/Sam Hargrave (สตันต์แมนและผู้กำกับยูนิตสองของ ‘Avengers: Endgame’) คนเดิม ทั้งยังเป็น Joe Russo คนเดิมที่นั่งเขียนบท โดยเล่าเรื่องราวต่อเนื่องจากภาคก่อน พระเอกหล่อล่ำของเรา ยังไม่ตาย เขาได้โอกาสรักษาตัวและพักฟื้น แล้วสุดท้าย ก็ยังต้องรับทำภารกิจใหม่ พาคนออกมาจากพื้นที่อันตราย กับเส้นทางที่โคตรระห่ำและเสี่ยงตายอีกเหมือนเดิม

ผลงานที่ผู้ชมจะรับชมกันได้ผ่านทางจอทีวีในบ้าน หรือบนจอมือถือก็แล้วแต่ตามสะดวก


เรื่องย่อหนัง ‘Extraction 2’

ภารกิจครั้งก่อนของ ไทเลอร์ (Chris Hemsworth จากหนังเรื่อง ‘Thor: Ragnarok’ และ ‘Star Trek’) ทำเอาเขาเกือบเอาชีวิตไม่รอด ร่างที่ร่วงลงไปในแม่น้ำนั้น มีคนช่วยเอาไว้ เวลาผ่านมา 9 เดือนแล้ว ถึงเวลาที่เขาจะได้กลับมาทำภารกิจเดิมอีกครั้ง ครั้งนี้ เขาจะเป็นผู้ค้นหาคำตอบสำหรับการกลับมาของเขาเอง

หลังอุตส่าห์หลบไปกบดานถึงออสเตรีย แต่ภารกิจก็ตามเขาเจอจนได้ แต่ครั้งคนจ้างวานคือ มีอา เมียเก่าที่ต้องการให้เขาบุกเข้าไปพาตัวน้องสาวและลูกทั้งสองออกมาจากคุกในจอร์เจีย

ตัวอย่างอย่างเป็นทางการของหนังเรื่อง ‘Extraction 2’ ทาง Netflix

งานนี้ก็เช่นที่ผ่านมา เขาต้องฝ่าด่านคนคุกทั้งหลายที่เกลียดไทเลอร์เข้าไส้ ไม่เท่านั้น เขาต้องพาทั้งสามชีวิตให้รอดพันจากเงื้อมมือของพี่ชายสามีหัวหน้าแก๊งนากาซีอะไรนั่นด้วย ก็ยังดี เขามีทีมช่วยเหลือ ที่นำโดย นิก ข่าน (Golshifteh Farahani จากหนังเรื่อง ‘Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales’) และแยซ (Adam Bessa จากหนังเน็ตฟลิกซ์เรื่อง ‘Mosul’) น้องชายของเธอ แต่จะรอดชีวิตได้อีกครั้งหรือไม่ ไม่รับประกันหรอกนะ!


รีวิวหนัง ‘คนระห่ำภารกิจเดือด 2’

ในภาคนี้ ไทเลอร์ ทหารรับจ้างผู้รอดชีวิตราวปาฏิหาริย์ ได้โอกาสกลับมาฟื้นฟูร่างกายในยูเออี แล้วไปพักผ่อนถึงออสเตรีย (ชีพจรลงเท้าซะเหลือเกิน) แต่ภารกิจเสี่ยงตายก็ตามไปถึงที่นั่น แต่ครั้งนี้เป็นการช่วยเหลือญาติของเขาเอง เป้าหมายที่เขาต้องเข้าไปช่วยออกมา เป็นน้องสาวของเมียเก่า พร้อมด้วยลูกชายและลูกสาว ที่ต้องไปอยู่ในคุกอย่างจำใจ กับสามีที่เป็นหนึ่งในผู้นำแก๊งอาชญากรชาวจอร์เจียสุดโหดเหี้ยม แถมคุกแห่งนี้ ยังเต็มไปด้วยผู้ถูกคุมขังที่โกรธแค้นไทเลอร์ด้วยกันทั้งสิ้น ทำให้ แน่ชัดว่า นี่ไม่ใช่งานหมูๆ และเป็นอีกงานเสี่ยงตายที่คาดเดาอะไรไม่ได้เลย

ในเมื่อนี่เป็นภารกิจช่วยเหลือญาติของตนเอง ไทเลอร์ไม่มีทางเลือกอื่น เขาที่เพิ่งจะกลับมาปกติเพียงไม่นาน แต่ก็ต้องออกไปเสี่ยงชีวิตอีกครั้ง เพื่อตอบคำถามให้กับการกลับมาของตนเอง

ภาพจากหนัง คนระห่ำภารกิจเดือด 2
ภาพจากหนัง ‘คนระห่ำภารกิจเดือด 2’
source: Netflix

แม้การดำเนินเรื่องของหนังแอ็คชั่นทริลเลอร์เรื่องนี้ จะไม่ได้มีอะไรใหม่ ทุกอย่างยังคงเป็นไปตามสูตร และแม้วิธีการถ่ายทำแบบลองเทคจะไม่ใช่สิ่งใหม่ แต่ความมัน ความลุ้นระทึก ของซีนแอ็คชันของหนังภาคนี้ยังคงปลุกอะดรีนาลีนให้ไหลหลั่งอย่างสุดติ่ง พาให้คอแอ็คชั่นได้มันสุดๆ ไปกับหนังที่ยกกองไปถ่ายทำถึง 3 ประเทศ เพื่อสร้างซีนแอ็คชั่นในแบบลองเทคทั้งในคุก บนรถไฟที่วิ่งอยู่บนราง และระทึกไปถึงบนตึกระฟ้า

บางช่วงเวลา หนังก็ผ่อนตัวเองลงมาเพื่อเล่าเรื่องระหว่างทาง ก่อนที่จะนำไปสู่จุดเดือดครั้งใหม่ พร้อมใส่ตัวละครที่อาจชวนรู้สึกขัดใจไปบ้าง ซึ่งอาจต้องมองข้ามๆ มันไป ใส่ใจเพียงคิดว่าคนเขียนบทเขาคงต้องทำให้หนังมันเดินไปในทิศทางที่ต้องการนั่นเอง

คริส เฮมส์เวิร์ธ ในหนังแอ็คชันสุดระห่ำเรื่อง คนระห่ำภารกิจเดือด 2
คริส เฮมส์เวิร์ธ ในหนังแอ็คชันสุดระห่ำเรื่อง ‘คนระห่ำภารกิจเดือด 2’
source: Netflix

ในด้านมุมมองของภาพ มันเหมือนผู้ชมกำลังเล่นเกมแอ็คชั่นฝ่าด่านผู้ร้ายอะไรแบบนั้นเลย ฉากลองเทค 20 นาทีนั่น น่าจะทำให้คอแอ็คชันได้อึ้ง ทึ่ง และสนุกกับมันได้มากพอดู เช่นเดียวกับฉากการต่อสู้บนรถไฟที่วิ่งอยู่ นั่นก็น่าจะทำให้พวกเขาระทึกจนเกือบลืมหายใจได้มากโขแล้ว รวมไปถึงฉากเสี่ยงตายบนตึกระฟ้า แม้ว่าอาจจะไม่ได้แปลกใหม่นัก รวมทั้งบางส่วนยังดูเว่อร์และไม่สมจริงไปสักหน่อย แต่ก็เพื่อเสฟความสนุกให้เต็มที่ การไม่หมกมุ่นถึงตรรกะความจริงบ้างก็น่าจะช่วยให้ติดตามหนังเรื่องนี้ได้สนุกขึ้น

ภาคนี้มีบางสิ่งที่ขยายเพิ่มเติมเข้ามา คือการที่ผู้ชมได้มองเห็นปมในใจของไทเลอร์ได้ชัดเจนขึ้น มันคือความอ่อนแอและรู้สึกผิดพร้อมพยายามจะแก้ปมนั้นให้หลุดพ้น ทำให้เราได้เห็นว่าทำไมเขาถึงเลือกจะรับงานนี้ สิ่งที่เขามองเห็นในตัวลูกชายของน้องสาวเมียเก่า อาจสะท้อนสิ่งที่เขาเป็นอยู่ได้

โปสเตอร์หนังเวอร์ชันไทยของ Extraction 2 ทางเน็ตฟลิกซ์
โปสเตอร์หนังเวอร์ชันไทยของ ‘Extraction 2’ ทางเน็ตฟลิกซ์
source: Netflix

แม้อาจไม่เห็นรายชื่อในตอนโปรโมต แต่ ‘คนระห่ำภารกิจเดือด 2’ ก็มีนักแสดงที่คุ้นหน้าหลายคนที่โผล่มาร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็น Olga Kurylenko (จากหนังเรื่อง ‘Quantum of Solace’) ในบทมีอา เมียเก่าของไทเลอร์ แล้วก็ยังมี Idris Elba (จากหนังเรื่อง ‘Beast สัตว์-ร้าย’) มารับบทอัลคอตต์ ผู้มาส่งข่าวเรื่องน้องสาวเมียเก่าให้ไทเลอร์ ซึ่งก็อาจเป็นไปได้ว่า จะได้พบกันอีกในภาคถัดไป

และใช่แล้ว เรื่องราวมันไม่ได้จบอยู่แค่นี้ เพราะตอนท้าย หนังบอกเราถึงองค์กรอะไรสักองค์กรหนึ่งที่ไทเลอร์ต้องไปทำงานให้ เช่นนั้น ภาคสามต้องตามมาอย่างแน่นอน


รายละเอียดเกี่ยวกับหนัง

ชื่อภาพยนตร์Extraction 2 / คนระห่ำภารกิจเดือด 2
กำกับSam Hargrave
เขียนบทJoe Russo
แสดงนำChris Hemsworth, Golshifteh Farahani, Adam Bessa, Tornike Gogrichiani, Tornike Bziava, Tinatin Dalakishvili,
แนว/ประเภทแอ็คชั่น,​ ระทึกขวัญ
เรทR
ความยาว122 นาที
ปี2023
สัญชาติสหรัฐอเมริกา
เข้าฉายในไทย16 มิถุนายน 2023 [ทาง Netflix]
ผลิต/จัดจำหน่ายAGBO, Filmhaus Films, Stillking Films, T.G.I.M Films, Wild State, Netflix

คะแนนหนัง คนระห่ำภารกิจเดือด 2

พล็อตและบท - 6.5
การแสดง - 7.5
การดำเนินเรื่อง - 7.5
เพลงและดนตรีประกอบ - 7
งานถ่ายภาพ เทคนิคพิเศษและโปรดักชัน - 7.7

7.2

Extraction 2

ภาคต่อของหนังโชว์ลองเทคที่สร้างเพื่อฉายใน Netflix เล่าเรื่องของทหารรับจ้างที่ได้รับภารกิจช่วยเหลือน้องสาวเมียเก่าและลูกๆ ของเธอจากคุกในจอร์เจีย ฝ่าดงแก๊งมาเฟียสุดโหดเพื่อจะได้เป็นอิสระ หนังจัดเต็มฉากระห่ำให้คนดูลุ้นระทึก ดูจริงบ้าง ดูหลอกบ้าง เว่อร์บ้างไรบ้าง แต่ก็ถึงว่าน่าจะถูกใจคอแอ็คชันกันไม่เบาเลยเชียว

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ