Movie

รีวิว Lost In Thailand | แก๊งม่วน ป่วนไทยแลนด์

หนังจีนถ่ายทำที่ไทยเกือบทั้งเรื่อง ทำรายได้ถล่มทลายในบ้านเกิด ข้ามทะเลมาฉลองตรุษจีนที่ไทย

วันนี้ ทั้งวันผ่านทั้งภารกิจส่วนตัวและส่วนงาน แต่สิ่งที่ปิดท้ายของวันยังคงเป็นภารกิจที่ทำมาเป็นวันที่สาม การเดินเข้าโรงหนัง สัมผัสกับภาพยนตร์ของต่างชาติต่างภาษากัน แต่ทั้งหมดก็เป็นภาพยนตร์ที่เข้าฉายในสัปดาห์นี้เหมือนๆ กัน วันนี้ เป็นทีของหนังจีน “Lost In Thailand” หนังเรื่องที่รายได้ถล่มทลายในบ้านเกิด ก่อนจะข้ามน้ำข้ามทะเลมาฉายรับตรุษจีนในบ้านเรา

Lost In Thailand - Poster แก๊งม่วน ป่วนไทยแลนด์

“แก๊งม่วน ป่วนไทยแลนด์” คือ ชื่อไทยของหนังเรื่องนี้ หลังมันป่วนจีนจนทำรายได้สูงถึง 6 พันล้านบาท สูงสุดแซงหนังทุกเรื่องบนแผ่นดินนั้น มันก็สร้างปรากฏการณ์ทำให้คนจีนหลั่งไหลมาเที่ยวเมืองไทยตามรอยหนังกันอย่างล้นทะลัก หนังเรื่องนี้ กลายเป็นหน้าเป็นตาให้กับการท่องเที่ยวเมืองไทยโดยที่คนจีนจัดให้เราโดยแท้

เมื่อหนุ่มนักธุรกิจสิ่งประดิษฐ์อันเป็นนวัตกรรมมุ่งหน้าสู่ประเทศไทยด้วยเหตุที่ไม่เป็นที่เปิดเผย ในระหว่างที่ยังมีปัญหาครอบครัวกับภรรยาคาราคาซัง หากแต่การเดินทางครั้งนี้กลับมาอุปสรรคจากเพื่อนร่วมงานที่ตามติดไม่ลดละโดยไม่ทราบในเหตุผล ปะเหมาะเคราะห์ดีหรือร้ายไม่ทราบ เมื่อเขาทำพาสปอร์ตหาย แต่ได้เพื่อนร่วมทางที่ไม่เคยรู้จัก พากันป่วนไปทั่วตั้งแต่กรุงเทพฯ ยันเชียงใหม่เลยเชียว

ภาพเป็นนักแสดงจีน ฉากเป็นสถานที่ต่างๆ ในประเทศไทย (90% ถ่ายทำในเมืองไทย) เสียงพากย์เป็นของทีมงานพันธมิตร ส่วนผสมที่ผมเองไม่ค่อยได้สัมผัสบ่อยครั้งนักในระยะหลัง ภาพยนตร์สไตล์ตลกผจญภัย ที่มีทั้งฉากบู๊ ฉากติงต๊อง ฉากดราม่าเล็กๆ กลายเป็นเรื่องราวที่พาให้เพลินกันไปตั้งแต่ต้นยันจบ กับมุขต่างๆ ที่พันธมิตรขนใส่เข้ามา จะฮาบ้างแป้กบ้าง แต่ก็ได้ยินเสียงหัวเราะร่วนของคนในโรงอยู่ตลอดๆ

แม้การดำเนินเรื่องจะรวดเร็ว แต่คงเพราะเรื่องราวที่ไม่ซับซ้อน ทำให้ผู้ชมติดตามได้และสนุกไปกับการผจญภัยของคนต่างชาติ 2-3 คนในเมืองไทย แม้ว่าภาพต่างๆ ที่ออกมาจากไม่ได้สวยงาม แต่มันก็คือภาพจริงๆ ที่เราเห็นด้วยตา เพราะเขาไม่ได้พาไปเราไปเที่ยวตามจุดชมวิวของบ้านเราแต่อย่างใด แค่ได้เห็นภาพของฉากบ้านตัวเองอยู่ในหนังต่างชาติก็รู้สึกอิ่มอกอิ่มใจเพียงพอแล้ว

Lost In Thailand - Poster แก๊งม่วน ป่วนไทยแลนด์
Lost In Thailand - Poster แก๊งม่วน ป่วนไทยแลนด์

หลายคนอาจจะการพากย์พันธมิตรค่อนข้างจะเลอะเกิน แต่สำหรับผม มันก็เป็นปกติของทีมพากย์นี้อยู่แล้ว ให้ความสนุกสนานได้ตามสมควร โดยรวมแล้วก็นับว่า “Lost In Thailand” เป็นหนังที่ฉากหลังเป็นเมืองไทยที่ดูได้เพลินๆ

ผมอยากจะฝากให้รัฐบาลไทยสนับสนุนการท่องเที่ยวไทยด้วยหนังไทยให้จริงจิงซะทีนะครับ

——————————

ชื่อภาพยนตร์: Lost In Thailand / แก๊งม่วน ป่วนไทยแลนด์
ผู้กำกับการแสดง: ซี เจิง (Xu Zheng)
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: ซี เจิง (Xu Zheng), ชู ฮวน (Shu Huan), ทิงทิง (Ding Ding)
นักแสดงนำ: ซี เจิง (Xu Zheng), หวัง บ่อเฉียง (Wang Baoqiang), หวง โบ๋ (Huang Bo), ท้า หง, แฟน ปิงปิง
แนว/ประเภท: Adventure, Comedy
เรท: ไทย/ท, USA/-
ความยาว: 105 นาที
ค่ายหนัง/ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย: Enlight Pictures, Enlight Media, DNA, M Picture
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 7 กุมภาพันธ์ 2556
PatScore:

Lost In Thailand

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

2 คอมเมนต์

  1. ใช่แล้วครับ พอมีทีมพันธมิตรเข้ามา หนังฮามากทีเดียว

Back to top button