MovieReview

รีวิวหนัง Keeping Up with the Joneses | เมื่อสายป่วนกวนสายลับ

คู่สามีธรรมดาที่ได้เจอเพื่อนบ้านคู่ใหม่ ดูเพอร์เฟกต์แต่สงสัยจนต้องสืบ ฮาบ้างแป้กบ้างพอเพลิน

วันหยุดเป็นเหมือนวันพักผ่อนสำหรับคนทำงานมาทั้งห้าวัน แน่นอนว่ามันคงจะไม่ใช่การหยุดเว้นว่างจากงานเสียทีเดียว แต่ก็มีเวลามากขึ้นในการที่จะอยู่กับตัวเองและครอบครัว หนึ่งในวิธีพักผ่อนสำหรับหลายๆ คนก็คือการดูหนังอยู่กับบ้าน ทั้งนี้ทั้งนั้น หนังบางเรื่องก็ต้องดูอยู่ที่บ้าน เพราะมันไม่มีเข้าฉายในโรงหนังของประเทศไทย

สายป่วนกวนสายลับ
หนังสายลับที่มาทางสายฮา สายป่วนกวนสายลับ

หนังอย่าง ‘Keeping Up with the Joneses’ เนี่ย เกือบจะได้เข้าฉายในบ้านเราแล้ว แต่สุดท้ายก็กลายเป็นแห้วจนต้องมาตามดูออนไลน์เอา

วันนี้เลยได้โอกาสเก็บมาเขียนฝากทุกคนไงล่ะครับ


เรื่องย่อหนัง ‘Keeping Up with the Joneses’

เรื่องของเรื่องคือ เจฟฟ์​ แกฟนีย์ (แซค แกลิเฟียนาคิส) กับแคเรน แกฟนีย์ (อิสลา ฟิชเชอร์) คู่รักสามีภรรยาคู่หนึ่งที่อาศัยกันอยู่ในหมู่บ้านแถบชานเมือง เจฟฟ์ทำงานเป็นพนักงานฝ่ายบุคคลมาเนิ่นนาน เป็นชีวิตที่ดูเหมือนจะลงตัว

ก่อนจะได้พบว่ากำลังมีบางสิ่งเข้ามาทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไป

ตัวอย่างหนัง ‘สายป่วนกวนสายลับ’ [ซับไทย]

เมื่อมีคู่รักอีกคู่ที่เข้ามาซื้อบ้านและกลายเป็นเพื่อนบ้านคนใหม่ของพวกเขา ครอบครัวโจนส์ที่มีสามีเป็น ทิม โจนส์ (Jon Hamm/จอน แฮมม์) กับนาตาลี (Gal Gadot/กัล กาดอต) ภรรยาสาวสวย ที่ดูเพอร์เฟกต์เกินไปและไม่น่าไว้วางใจเท่าไหร่ เพราะชอบทำตัวติดหรูและรู้ดีไปซะทุกอย่าง ความสงสัยทำให้พวกเขาพยายามสืบหาว่าเพื่อนบ้านคู่ใหม่นี้เป็นใคร

และต้องเซอร์ไพรส์สุดขีดเมื่อได้รู้ว่าพวกโจนส์นั้นเป็น “สายลับ”


รีวิวหนัง ‘สายป่วนกวนสายลับ’

เริ่มต้นขึ้นมานั้น ถ้าไม่ได้รับรู้เรื่องย่อหรือตัวอย่างมาก่อนก็อาจจะไม่ทันคิดเลย ว่าเรากำลังชมหนังสายลับกันอยู่ คิดว่ามันเป็นแค่หนังคอมิดี้เรื่องหนึ่งเท่านั้น เมื่อหนังเริ่มด้วยการพาเราไปรู้จักกับครอบครัวแกฟนีย์ก่อน

แล้วก็ได้เวลาพาครอบครัวโจนส์ที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ใหม่ พกพาความน่าเคลือบแคลงสงสัยเข้ามาด้วย ประกอบความเป็นพวกช่างสังเกตของคุณนายแกฟนีย์ ทำให้เกิดเรื่องชวนหัวขึ้น เมื่อพวกเขาริที่จะไปสืบว่าคนพวกนี้เป็นใคร

จนได้รู้ว่าพวกเขาเป็นสายลับ และมีชื่อของแกฟนีย์ผู้สามีอยู่ในนั้นด้วย

โปสเตอร์หนัง สายป่วนกวนสายลับ
หนึ่งในโปสเตอร์หนังของ ‘สายป่วนกวนสายลับ’

ถือว่าหนังอย่าง ‘สายป่วนกวนสายลับ’ เป็นหนังสไตล์ตลกผสมหนังสายลับที่ดูได้พอเพลินๆ กับมุกตลกที่ฮาได้อยู่หลายมุก แต่ก็แป้กไปเป็นส่วนใหญ่ Greg Mottola ทำมาแล้วทั้ง ‘Superbad’ (2007), ‘Paul’ (2011) ทั้ง ‘Adventureland’ (2009) ซึ่งผลตอบรับต่างก็ออกไปในทางดีทั้งหมด เหมือนจะมาตกม้าตายที่เรื่องนี้เสียแล้ว

อย่างไรก็ตาม มันไม่ได้ย่ำแย่ขนาดไม่อาจดูให้สนุกได้หรอกนะ

สายป่วนกวนสายลับ
หนังสายลับที่มาทางสายฮา ‘Keeping Up with the Joneses’

เท่าที่ผมสังเกตตัวเอง ก็พบว่าฉากที่ชอบมักเป็นอะไรที่เซอร์ไพรส์ ไม่ได้ตั้งตัวมาก่อน ว่าเหตุการณ์จะเป็นแบบนั้น หนังมีอารมณ์พลิกไปพลิกมาอยู่ประมาณหนึ่ง และใช้ความสวยและเซ็กซี่ของ Gal Gadot ให้เป็นประโยชน์อยู่บ้าง และเป็นจุดสำคัญทีเดียว ที่ทำให้เราอยู่กับหนัง ขณะที่ Zach Galifianakis ในเรื่องนี้กลับไม่อาจสร้างความโดดเด่นในด้านฮาได้เท่าที่ควร

หลายคนที่ได้ดู น่าจะคาดหวังความฮามากกว่าที่หนังเป็น


ชื่อภาพยนตร์: Keeping Up with the Joneses / สายป่วนกวนสายลับ
ผู้กำกับภาพยนตร์: Greg Mottola
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Michael LeSieur
นักแสดงนำ: Zach Galifianakis, Isla Fisher, Jon Hamm, Gal Gadot, Patton Oswalt, Ming Zhao
ดนตรีประกอบ: Jake Monaco
แนว/ประเภท: Action, Comedy
ความยาว: 105 นาที
อัตราส่วนภาพ:
เรท: ไทย/, USA/PG-13
วันเข้าฉายในประเทศไทย: ไม่เข้าฉายในประเทศไทย
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: Fox 2000 Pictures, Parkes+MacDonald Image Nation

สายป่วนกวนสายลับ

Keeping Up with the Joneses - 6.1

6.1

Keeping Up with the Joneses

ถือว่าหนังอย่าง สายป่วนกวนสายลับ เป็นหนังสไตล์ตลกผสมหนังสายลับที่ดูได้พอเพลินๆ กับมุกตลกที่ฮาได้อยู่หลายมุก แต่ก็แป้กไปเป็นส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตาม มันไม่ได้ย่ำแย่ขนาดไม่อาจดูให้สนุกได้หรอกนะ

User Rating: 2.75 ( 1 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save