ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Tokyo Revengers | ย้อนเวลาเพื่อเปลี่ยนชะตาชีวิต

เรื่องของชายหนุ่มขี้แพ้ที่ได้โอกาสย้อนอดีตเพื่อเปลี่ยนแปลงโชคชะตาของตนเอง

มังงะนั้นคือการ์ตูนสัญชาติญี่ปุ่น มังงะหลายเรื่องโด่งดังได้รับความนิยมจนมีการสร้างอะนิเมะตามมา แถมอะนิเมะหลายเรื่องก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกับมังงะ ทำให้เกิดมีภาพยนตร์ติดตามมา บ้างก็เป็นภาพยนตร์แอนิเมชัน แต่บ้างก็กลายเป็นภาพยนตร์คนแสดง วันนี้ นายแพทจะพาทุกท่านไปพบกับภาพยนตร์ที่ถือกำเนิดนจากมังงะและอะนิเมะอีกเรื่องหนึ่ง Tokyo Revengers ชื่อไทยตรงๆ โตเกียว รีเวนเจอร์ส นั่นเองครับ

ภาพนิ่งจากหนังญี่ปุ่น โตเกียว รีเวนเจอร์ส

เชื่อว่าหลายคนคงติดตามมาบ้าง ไม่มังงะก็อะนิเมะ บางคนก็อาจจะทั้งสองอย่าง ต่างคนต่างก็คงรู้จักตัวละครแต่ละตัวเป็นอย่างดี การที่ได้รู้จักพวกเขามาก่อนก็คงเป็นข้อดีที่ไม่ต้องเริ่มทำความรู้จักกันใหม่ แถมยังได้เห็นตัวละครที่ตัวเองรักแปลงร่างกลายเป็นคนจริงๆ พร้อมกับเรื่องเล่าที่แปลกออกไปจากเดิม

ซึ่งคงจะผิดจากคนที่เพิ่งจะเจอในเวอร์ชันหนัง


เรื่องย่อหนัง ‘Tokyo Revengers’

มันเป็นเรื่องราวของ ทาเคมิจิ ฮานางากิ (Takumi Kitamura/ทาคุมิ คิตามูระ จากหนัง Our 30 Minute Sessions และ Let Me Eat Your Pancreas) ชายหนุ่มที่พ้นวัยรุ่นมาสักพักแล้ว แต่ก็ยังรู้สึกว่าตัวเองเป็นพวกขี้แพ้ที่มักเอ่ยคำขอโทษเป็นกิจวัตร เช้าวันหนึ่งเขาได้รู้ข่าวว่า ฮินาตะ ทาจิบานะ (Mio Imada/มิโอะ อิมาดะ จากหนัง My Hero Academia: Heroes Rising) แฟนสาวเพียงคนเดียวในชีวิตของตนได้เสียชีวิตไปพร้อมนาโอโตะ (Yosuke Sugino) น้องชายของเธอ และในวันนั้น ชีวิตเขาก็ถึงกาลเปลี่ยนแปลง

เมื่อเขาถูกผลักร่วงลงไปบนรางรถไฟใต้ดิน เขาไม่ตายแต่กลับโผล่มาอยู่ในอดีต 10 ปีก่อนหน้า เขากลายเป็นนักเรียน ม.ต้น ที่มีเพื่อนร่วมแก๊งที่โคตรสนิทรวม 5 คน ช่วงเวลานั้นเองก็มีอีกแก๊ง ‘โตเกียวมันจิไค’ ที่นำโดย ไมค์กี้ หรือ มันจิโระ ซาโนะ (Ryo Yoshizawa/เรียว โยชิซาวะ จากหนัง Bleach: Burîchu) และ ดราเค่น (Yuki Yamada/ยูกิ ยามาดะ จากหนัง High & Low) ที่วันหนึ่งจะกลายมาเป็นแก๊งใหญ่เทียบชั้นมาเฟียในอนาคต เหตุที่ทำให้เขากลายเป็นไอ้ขี้แพ้มันคงเริ่มมาตั้งแต่วันนั้น

ตัวอย่างหนัง โตเกียว รีเวนเจอร์ส (2021) [ซับไทย]

แต่การกลับไปในอดีตทำให้เขาได้พบกับฮินาตะที่ยังมีชีวิตอยู่ พลังใจของเขากลับมาเต็มเปี่ยมอีกครั้งเมื่อเธอขอให้เขาอยู่ด้วยกันไปอีกสิบปี และเขาก็ได้รู้ว่า เมื่อใดที่เขาสัมผัสจับมือกับนาโอโตะ เขาจะกลับมายังปัจจุบันได้อีกครั้ง

เขากลับไปกลับมาระหว่างอดีตกับปัจจุบันเพื่อเปลี่ยนแปลงโชคชะตาของตนเอง


รีวิวหนัง ‘โตเกียว รีเวนเจอร์ส’

จากมังงะขายดีของ เคน วาคุอิ แปรเปลี่ยนมาเป็นอะนิเมะ และเปลี่ยนอีกครั้งสู่การเป็นภาพยนตร์เวอร์ชันคนแสดง ผู้คนที่ชื่นชอบเรื่องราวนี้คงรอคอยจะได้ชมมันในโรงภาพยนตร์ เรื่องราวที่ของชายหนุ่มขี้แพ้ ที่ได้รับโอกาสเพื่อเปลี่ยนแปลงโชคชะตา ย้อนกลับคืนสู่อดีตเพื่อแก้ไขแล้วทะลุกลับสู่ปัจจุบัน เนื้อหาแนวแกงสเตอร์ มีฉากต่อสู้ มีหญิงสาวสุดน่ารัก ใช่เลย นี่แหละ องค์ประกอบสำคัญของการ์ตูนดัง

มันมีความเป็นแฟนตาซีเพียงการย้อนไปย้อนมาของตัวละคร ทาคามิจิ เท่านั้น ที่เหลือมันเป็นหนังแอคชันผสมดราม่าแทบจะล้วนๆ

ภาพนิ่งจากหนังญี่ปุ่น โตเกียว รีเวนเจอร์ส
ภาพนิ่งจากหนังญี่ปุ่น Tokyo Revengers

การได้โอกาสย้อนกลับไปในอดีต ทำให้เขากลายเป็นเด็กมัธยมอีกครั้ง ทั้งยังได้พบเจอกับฮินาตะ แฟนสาวคนน่ารักอีกครั้ง ทั้งทำให้เขาเกิดความคิดที่จะแก้ไขอดีตเพื่อให้แฟนสาวของเขายังมีชีวิตอยู่ แต่ก็นั่นแหละ ไม่มีอะไรได้อย่างใจหรอก สุดท้าย เขาก็ต้องกลับไปกลับมาอยู่หลายครั้ง กว่าเหตุทุกอย่างจะเป็นไปอย่างที่มุ่งหวังต้องการ

ระหว่างนั้น เขากับเพื่อนๆ ต้องผ่านประสบการณ์ต่างๆ ทั้งถูกซ้อมจนบอบช้ำ ต้องกลายเป็นหมารับใช้พวกแก๊งอันธพาล และอะไรอีกหลายสิ่ง ในที่สุด ทาคามิจิก็คิดได้ว่าเขาต้องแทรกซึมเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแก๊งทรงอิทธิพลอย่าง ‘โตเกียวมันจิไค’ (หรือเรียกสั้นว่าแก๊งโตมัน) อันจะเป็นโอกาสสำคัญให้เขาได้เปลี่ยนชะตาตัวเอง

ภาพนิ่งจากหนังญี่ปุ่น Tokyo Revengers
ภาพนิ่งจากหนังญี่ปุ่น Tokyo Revengers
ภาพนิ่งจากหนังญี่ปุ่น โตเกียว รีเวนเจอร์ส
ภาพนิ่งจากหนังญี่ปุ่น โตเกียว รีเวนเจอร์ส

เรื่องค่อนข้างไปไวพอประมาณ อาจมีบางส่วนที่ไม่ทัน เอาแค่ชื่อตัวละครก็เรียกสมองให้ต้องทำงานหนักพออยู่แล้ว แต่ก็อาจจะมีบางช่วงที่ตัวละครจะค่อนข้างพูดมากอยู่สักหน่อย แต่ในนั้นก็แทรกไว้ด้วยมุกให้ฮาได้อยู่หลายดอก นอกนั้นก็มีทั้งฉากหวานซึ้งชวนเขิน ฉากหล่อเท่ ที่เซอร์วิสให้แฟนมังงะและอะนิเมะต้องร้องกรี๊ดกันลั่นโรง จะติดอยู่บ้างก็ตรงดนตรีประกอบที่บางครั้งก็ดังเกินเบอร์ไปนิดนึง

ส่วนใครที่สนใจเรื่องฉากต่อสู้ เวอร์ชันหนังนี้มีฉากที่ค่อนข้างรุนแรงปรากฏอยู่หลายฉาก บางคนว่ามันออกจะแรงยิ่งกว่าในอะนิเมะเสียด้วยซ้ำ ทาคามิจิอาจจะอ่อนด้อยหน่อยในเชิงการเตะต่อย แต่หนังก็ใส่แง่มุมให้ชายขี้แพ้คนนี้มีดีของตัวเองเหมือนกัน

โปสเตอร์หนังญี่ปุ่น โตเกียว รีเวนเจอร์ส เวอร์ชันไทย
โปสเตอร์หนังญี่ปุ่น โตเกียว รีเวนเจอร์ส เวอร์ชันไทย

ในเรื่องมีเหตุให้ทาคามิจิต้องกลับไปกลับมาหลายครั้ง แต่เมื่อผ่านไปหลายครั้งเข้า หนังก็เริ่มไม่เล่าวิธีการหากเล่าผ่านไปเลย นัยว่าผู้ชมย่อมรู้อยู่แล้วว่า ฉากนี้เป็นอดีตหรือปัจจุบัน ในแต่ละครั้งจะมีเหตุที่ทำให้เขาต้องย้อนกลับไปแก้ไข มันก็ส่งผลสะท้อนย้อนกลับมายังปัจจุบันด้วยเสมอ พร้อมกันนั้น ประสบการณ์ที่เขาได้ประสบ มันก็สร้างบุคลิกใหม่ๆ ให้กับเขา

เอาเป็นว่า ถ้าเป็นแฟนตัวจริง ต้องไปพบกับประสบการณ์ครั้งนี้ในโรง


รายละเอียดเกี่ยวกับหนัง

ชื่อภาพยนตร์Tokyo Revengers / โตเกียว รีเวนเจอร์ส
ผู้กำกับTsutomu Hanabusa/ซึโตมุ ฮานาบูสะ (เจ้าของผลงานหนัง Kakegurui: The Movie)
ผู้เขียนบทKen Wakui (comic), Izumi Takahashi
นักแสดงTakumi Kitamura, Mio Imada, Ryo Yoshizawa, Yuki Yamada
แนว/ประเภทDrama, Action, Sci-Fi
เรทTV-14
ความยาว120 นาที
ปี2021
ประเทศญี่ปุ่น
เข้าฉายในไทย2 ธันวาคม 2021
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่ายFuji Television Network, Warner Bros., ที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล

โตเกียว รีเวนเจอร์ส

บทและพล็อต - 7.8
การดำเนินเรื่อง - 8
การแสดง - 7.7
ดนตรีประกอบ - 7.1
โปรดักชั่นและงานถ่ายภาพ - 7.6

7.6

Tokyo Revengers

หนังฉบับคนแสดงที่ดัดแปลงจากมังงะและอะนิเมะชื่อดัง 2 ชั่วโมงเต็มอิ่มกับการเล่าเรื่องของหนุ่มขี้แพ้ที่ได้โอกาสย้อนอดีตกลับไปแก้ไขโชคชะตาของตัวเองและคนสำคัญ หนังมีองค์ประกอบที่เหมาะสมกับการเป็นหนังทำรายได้ถล่มทลายในญี่ปุ่น นางเอกสุดน่ารัก แฟนตาซีย้อนเวลา การต่อสู้ระหว่างแก๊งในโตเกียว พร้อมมุกฮาๆ และฉากหวานฉากเท่ แฟนมังงะต้องกรี๊ดลั่นโรงแน่นอน

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save