ภาพยนตร์

9 ข้อควรรู้ก่อนไขปริศนาไปกับ​โรเบิร์ต แลงดอน ใน ‘Inferno’

ก่อนจะได้เวลาของอินเฟอร์โน รามาดูกันหน่อยว่าภาคนี้จะมีอะไรที่พิเศษรอคุณอยู่บ้า

ศาสตราจารย์โรเบิร์ต แลงดอน เคยโลดแล่นอยู่ในหน้ากระดาษหนังสือมาก่อน ก่อนที่วันหนึ่งมันจะทำรายได้ระดับพันล้านเหรียญ และในที่สุด มันก็ถูกหยิบมาดัดแปลงกลายหนังระดับฟอร์มยักษ์ให้ผู้คนทั่วโลกได้รับชมกัน จาก ‘The Da Vinci Code’ ในปี 2006 ผู้คนก็เริ่มรู้จักเขามากขึ้นจนพายอดขายหนังสือให้พุ่งทะยานขึ้นไปอีก

โรเบิร์ต แลงดอน และ เซียนน่า บรู๊กส์ ใน 'Inferno โลกันตนรก'
โรเบิร์ต แลงดอน และ เซียนน่า บรู๊กส์ ใน ‘Inferno โลกันตนรก’

ก่อนที่จะมีการสร้างภาคต่อตามมาอย่าง ‘Angels & Demons’ ในราวกลางปี 2009 ความมีชื่อเสียงของศาสตราจารย์ก็พุ่งขึ้นเป็นลำดับ หลายคนให้ความสนใจอยากรู้เรื่องราวตอนต่อของเขา แต่แล้วข่าวคราวก็เงียบหายไป ปีนี้ศาสตราจารย์แลงดอนกำลังกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับภาคใหม่ ‘Inferno’ บนจอยักษ์ ที่นายแพทอยากเขียนถึงว่ามันน่าสนใจอย่างไรบ้างนั่นเอง

ไล่กันไปทีละข้อๆ เลยแล้วกันนะครับ

01 งานเขียนระดับเบสต์เซลเลอร์ของ Dan Brown

หลายคนอาจจะไม่รู้ว่า การหยิบผลงานของ แดน บราวน์ มาสร้างเป็นหนังนั้น ไม่ได้หยิบมาสร้างตามลำดับของหนังสือที่ออกมา ก็คงเป็นไปตามความเหมาะสมในการสร้างตามที่ค่ายเห็นสมควร ‘Angels & Demons’ นั้นเป็นผลงานแรกที่ออกวางจำหน่ายในปี 2000 ก่อนที่จะตามมาด้วย ‘The Da Vinci Code’ ในปี 2003 ในเรื่องหลังกลับได้สร้างเป็นหนังใหญ่ก่อนในปี 2006 ก่อนจะตามมาด้วย ‘Angels & Demons’ ในปี 2009

ขณะที่ ‘อินเฟอร์โน โลกันตนรก’ ก็ไม่ต่างกัน เพราะวางจำหน่ายในปี 2013 ออกมาก่อน ‘The Lost Symbol’ ที่วางในปี 2009 และที่ทำให้ แดน บราวน์ กลายเป็นนักเขียนชื่อดังก็เพราะผลงานระดับเบสต์เซลเลอร์ที่ต่อเนื่องกันหลายต่อหลายเล่มนั่นเอง

02 การจับมือกันอีกครั้งของ Ron Howard และ Tom Hanks

ทอม แฮงค์ส คือ นักแสดงชายที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นมือระดับต้นๆ ของฮอลลีวูดอย่างไม่ต้องสงสัย ผลงานที่ผ่านมาและรางวัลต่างๆ เป็นสิ่งการันตีได้อย่างดี แถมยังสวมบทบาทเป็นศาสตราจารย์โรเบิร์ต แลงดอน มาทั้งสองภาค จึงไม่มีอะไรจะเหมาะสมไปกว่านี้อีกแล้ว ทุกคนคงมองว่า โรเบิร์ต แลงดอน คือเขาเท่านั้น

ส่วน รอน ฮาวเวิร์ด ผู้เพิ่งกำกับสารคดีบีเทิลส์ชื่อดังเรื่อง ‘Eight Days a Week: The Touring Years’ ไป เขาเคยสร้างผลงานกำกับหนังที่หลายคนจดจำมามากมาย และนี่เป็นอีกครั้งที่เขาได้ร่วมงานกับ ทอม แฮงค์ส ในแฟรนไชส์เดียวในชีวิตของเขา แต่มันก็ไม่ใช่การรวมงานกันแค่แฟรนไชส์นี้หรอกนะ เพราะสองคนนี้เขาก็เคยร่วมกันใน ‘Splash (1984)’ และ ‘Apollo 13 (1995)’ ด้วย

โลกันตนรก นำแสดงโดย ทอม แฮงค์ส และเฟลิซิตี้ โจนส์
Tom Hanks และ Felicity Jones ใน ‘Inferno’

03 นางเอกคนใหม่ Felicity Jones เธอกำลังรุ่งสุดๆ

นักแสดงหญิงผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลอคาเดมี อวอร์ด เฟลิซิตี้ โจนส์ คือ ดาราสาวที่ผมได้พบเจอกับเธอครั้งแรกในหนัง ‘Like Crazy (2011)’ แต่นั่นไม่ใช่หนังที่ทำให้เธอโด่งดังเท่าไหร่ แต่เธอก็โด่งดังมากขึ้นเรื่อยๆ หลังจากรับบทเฟลิเซียใน ‘The Amazing Spider-Man 2 (2014)’ รับบทเจน ฮอว์คิง ใน ‘The Theory of Everything (2014)’ ในปีนี้ คนไทยกำลังจะได้ชมบทบาทของเธอใน ‘A Monster Calls’ และ ‘Rogue One: A Star Wars Story’ และแน่นอน …ใน ‘Inferno’

จะเห็นได้ว่า นอกจากความสวยมีเสน่ห์บนใบหน้าของเธอแล้ว ผลงานของเธอในระยะหลังๆ นี่ก็มีแต่หนังน่าดูทั้งนั้นเลยครับ

04 รวมนักแสดงจากหลากหลายสัญชาติ

นอกเหนือไปจาก ทอม แฮงค์ส ที่รับบท ศาสตราจารย์โรเบิร์ต แลงดอน ซึ่งเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดไร้ข้อกังขามาสองภาคติด ในภาคนี้ ‘อินเฟอร์โน’ ยังได้นักแสดงจากหลายหลากสัญชาติมาร่วมเล่นในเรื่องเดียวกัน

อินเฟอร์โน โลกันตนรก
โรเบิร์ต แลงดอน ในภาพยนตร์แฟรนไชส์ ‘อินเฟอร์โน โลกันตนรก’

ส่วนสำคัญที่ โรเบิร์ต แลงดอน ได้เจอกับคนหลายๆ ชาติ ก็เพราะชีวิตของเขาคือการเดินทางไปไขปริศนาที่มีอยู่ทั่วโลก และการที่ แดน บราวน์ เขียนเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก ทำให้ต้องใช้นักแสดงจากหลากชาติมารวมอยู่ในหนังเรื่องเดียวกันนั่นเองครับ

05 แลงดอนแฟรนไชส์ที่วิชวลโดดเด่นที่สุด

‘อินเฟอร์โน’ ถือเป็นแฟรนไชส์แลงดอนที่สร้างสรรค์ด้วยเทคนิคมากกว่าภาคก่อนๆ ด้วยเรื่องราวที่เป็นจินตนาการในหัวสมองของพระเอกของเรานั่นเอง

06 ‘Inferno’ นรกของคันเต้ในความหมายของ Dan Brown

ดันเต้ คือนักกวีชาวอิตาลีที่มีชื่อในศตวรรษที่ 14 เขาบรรยาถือนรกเอาไว้อย่างน่ากลัวสยดสยอง อันเป็นสิ่งที่ แดน บราวน์ จะต้องหยิบจับมาเขียนให้เป็นนิยายทริลเลอร์ ปรับแนวคิดมุมมองให้เป็นนรกสมัยใหม่ และเขาหยิบกฎเกณฑ์การลงทัณฑ์อย่างสาสมเอามาใช้

Inferno, The Robert Langdon Franchise
อินเฟอร์โน โลกันตนรก เข้าฉายในไทย 10 พ.ย. 59 นี้

07 Hans Zimmer ยังคงเป็นผู้ทำดนตรีประกอบ…เช่นเดิม

ผมเชื่อเอาเองว่า หลายๆ คนชื่นชอบและชื่นชมในผลงานการทำดนตรีประกอบของ ฮานส์ ซิมเมอร์ เขาสร้างสรรค์ผลงานชั้นเยี่ยมในหนังหลายๆ เรื่อง และนี่คืองานชิ้นที่หกแล้วเมื่อนับเฉพาะหนังที่กำกับโดย รอน ฮาวเวิร์ด

08 ‘Inferno’ เป็นภาพยนตร์ที่ถ่ายทำจากสถานที่จริง

หนังเรื่องนี้ไปถ่ายทำกันทั้งเมืองฟลอเรนส์ ประเทศอิตาลี, กรุงอิสตันบูล ประเทศตุรกี และกรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี ผู้ชมได้เห็นทัศนียภาพสวยๆ ที่เห็นแล้วต้องอยากไปเที่ยวตามอย่างแน่นอน

09 David Koepp คือผู้เขียนบทภาพยนตร์ในภาคนี้

เดวิด โคปป์ เขาเคยเขียนบท ‘Angels & Demons’ มาก่อน นี่อาจเป็นส่วนหนึ่งให้เขาได้มาเขียนบทภาคนี้ด้วย นอกจากนี้ เขาก็มีผลงานการเขียนบทค่อนข้างโชกโชน ตัวอย่าง ผลงานของเขาก็คือ ‘Premium Rush’ และ ‘Jack Ryan: Shadow Recruit’


‘Inferno’ หรือชื่อไทย ‘โลกันตนรก’ เข้าฉายทั่วไทยพร้อมกันตั้งแต่ 10 พฤศจิกายน 2559 เป็นต้นไป จากหลากหลายองค์ประกอบที่มารวมกันไว้ในหนังหนึ่งเดียวเรื่องนี้ น่าจะพอให้คุณตัดสินใจได้ว่า ได้เวลาถือตั๋วหนังเรื่องนี้เข้าโรงไปรู้จักกับปริศนาครั้งใหม่ที่ศาสตราจารย์คนดังต้องไขให้สำเร็จสักที

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ