ภาพยนตร์

คุยกับ Zac Efron การทำงานสุดท้าทายกลางทะเลทรายร้อนระอุ ใน ‘GOLD ทองกู’

ชายหนุ่มรูปหล่อคมกับหุ่นล่ำเร้าใจ ที่วันนี้ เขาได้พบกับหนังที่ท้าทายเรื่องใหม่

ถ้าพูดถึง Zac Efron/แซค เอฟรอน หลายคนอาจจดจำภาพของชายหนุ่มรูปหล่อคมกับหุ่นล่ำเร้าใจ แต่วันนี้ เขาได้พบกับหนังที่ท้าทายเรื่องใหม่ และใกล้จะเข้าฉายในได้รับชมกันในโรงภาพยนตร์ในอีกไม่นานนี้แล้ว ภาพยนตร์เรื่องนั้นชื่อสั้นๆ ว่า ‘GOLD’ หรือชื่อไทยว่า ‘ทองกู’ น่าสนใจแล้วใช่มั้ยว่ามันเป็นหนังแนวไหนกันแน่

ภาพจากหนัง 'GOLD ทองกู'
ภาพจากหนัง ‘GOLD ทองกู’

‘ทองกู’ มันเป็นหนังเกี่ยวกับอะไร?

เป็นภาพยนตร์แอ็กชันเขย่าขวัญที่มีฉากหลังเป็นโลกทะเลทรายสุดอ้างว้างในอนาคตอันใกล้ เรื่องราวของชายเร่ร่อนสองคนที่บังเอิญค้นพบก้อนทองที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่มีมาระหว่างเดินทางฝ่าทะเลทราย เพื่อความโลภเข้าครอบงำจิตใจ ทั้งคู่ร่วมวางแผนสกัดทองก้อนนี้ ฝ่ายหนึ่งต้องเดินทางตามหาอุปกรณ์ที่จำเป็น ส่วนต้องอยู่เฝ้าไม่ให้ใครมาชิงมันไป เขาต้องเผชิญกับสภาพอากาศไร้ปราณีของทะเลทราย ฝูงหมาป่าอันตราย และคนแปลกหน้าที่พร้อมช่วงชิงทองของเขาไปทุกเมื่อ โดยที่ไม่รู้เลยว่าจะรอดจนกว่าเพื่อนของเขาจะกลับมาหรือเปล่า

ตัวอย่างหนัง ‘GOLD ทองกู’ จากสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชันแนล

หนังได้ แซค เอฟรอน มารับบทนำ และ Anthony Hayes/แอนโทนี่ เฮเยส ผู้กำกับ เขียนบท และร่วมแสดง


คุยกับ Zac Efron

และก่อนที่จะได้พบกับบทบาทสุดท้าทายในหนังเรื่องนี้ เรามาคุยกับเอฟรอนก่อนสักนิดนึง

คุณอธิบายถึงหนังเรื่อง Gold อย่างไร

“Gold เป็นเรื่องราวของความยั่วยวน ความโลภของคนที่เราต่างมีไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง เพื่อไขว่คว้าสิ่งที่ต้องการมาครอบครอง ตัวละครของผมถลำลึก ฝ่าฟันสภาพอากาศที่เลวร้ายมาก เพียงเพื่อจะได้ครอบครองในสิ่งที่ตัวเขาคิดว่าต้องการ”

Zac Efron ในหนังเรื่อง 'GOLD ทองกู'
แซค เอฟรอน ในหนังเรื่อง ‘GOLD ทองกู’

อะไรที่ทำให้คุณหลงใหลในหนังเรื่องนี้

“ตอนที่ผมอ่านบท ผมรู้สึกหลงใหลในความแตกต่างของหนัง มันแทบไม่มีบทสนทนาอยู่เลย แต่ผมตกหลุมรักมันอย่างจัง คอยจินตนาการถึงคนที่เราไม่ได้รู้จักเท่าไหร่นัก ที่ต้องตัดสินใจที่ซับซ้อนตลอดทั้งเรื่อง และต้องปรับตัวตลอดเวลาเพื่อเอาตัวรอด”

“มันทำให้ผมคิดถึงหนังคาวบอยเก่าๆ เรื่องนึง มันมีความคลาสสิคแฝงอยู่ มันอาจไม่มีบทสนทนาเยอะนัก และเราไม่ได้รู้เรื่องราวภูมิหลังของตัวละครเท่าไหร่ ซึ่งเปิดให้ผู้คนตีความอย่างกว้างขวาง เป็นสิ่งที่ผมชอบมากๆ มันเป็นหนังที่ซับซ้อน และเฉลียวฉลาดมากในเวลาเดียวกัน”

“ผมยังชอบเรื่องราวการเอาตัวรอด และความเรียบง่ายของการดูคนๆ นึงพยายามขบคิดว่าจะใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติอย่างไรให้รอด ด้วยองค์ประกอบทั้งหมดนี้ ทำให้ผมสนใจหนังเรื่องนี้มากๆ ครับ”

โปสเตอร์หนัง ทองกู เวอร์ชันไทย
โปสเตอร์หนัง ‘ทองกู’ เวอร์ชันไทย

ฟังจากนักแสดงนำไปแล้ว ลองมาฟังผู้กำกับพูดถึงหนังดูบ้างนะครับ

‘Gold’ คือเรื่องราวการเอาตัวรอดของคนที่โลภและอยากร่ำรวย” แอนโทนี่ เฮเยส ผู้กำกับ เขียนบท และร่วมแสดง นิยามถึงหนังเรื่องนี้  “แต่ที่มากกว่านั้น มันยังเกี่ยวกับความรู้สึกไม่มั่นคง การทรยศหักหลัง และการลงทุนในโลกแห่งวัตถุนิยมด้วยหนังเป็นมากกว่าหนังผจญภัยในทะเลทราย มันคือผลงานเด่นของนักแสดง แต่ในขณะเดียวกันก็มาพร้อมความระทึกขวัญและมีหลากหลายรูปแบบอยู่ในเรื่องเดียวกัน”


และสำหรับใครที่รอคอยผลงานใหม่ของ แซค เอฟรอน อยู่ ก็เตรียมตัวกันได้เลย เพราะ ‘GOLD ทองกู’ เตรียมเข้าฉายในวันที่ 28 เมษายน ในโรงภาพยนตร์ครับผม

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ