ซีรีส์ซีรีส์เกาหลี

เรื่องย่อซีรีส์ Doona! ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน

ซีรีส์เกาหลี 8 ตอนในเน็ตฟลิกซ์เรื่องใหม่ เรามีเรื่องย่อและภาพของนักแสดงหลักมาฝากกัน

อาจมีใครที่กำลังรอคอยผลงานชิ้นใหม่จากสาวสวย Suzy อยู่ตรงนี้ แต่ก็คงมีหลายคนที่พอจะรู้แล้วว่า หลังจาก้เล่นซีรีส์ ‘Anna’ เธอกำลังจะผลงานซีรีส์เรื่องใหม่ โดยร่วมงานกับพระเอกหนุ่มหล่ออย่าง Yang Se Jong ที่ชื่อว่า ‘Doona!’ ซีรีส์เกาหลีความยาว 8 ตอนทางเน็ตฟลิกซ์ ซึ่งได้ชื่อไทยแล้วว่า ‘ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน’

ซีรีส์เรื่องนี้พัฒนามาจากเว็บตูนชื่อดังอย่าง ‘The Girl Downstairs’ หรืออีกชื่อ ‘Lee Doo-Na!’ ผลงานของ มินซงอา เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกดราม่า ที่ว่าด้วยเรื่องราวของนักศึกษาหนุ่มที่ชื่อวอนจุน กับอดีตไอดอลเคป็อปที่มาอยู่อาศัยในหอพักเดียวกัน เอาเป็นว่า เรามาอ่าน เรื่องย่อซีรีส์​ ดูนา กันก่อนเนอะ


เรื่องย่อซีรีส์​ ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน ‘Doona!’

ซีรีส์เรื่องนี้ เล่าถึง อีดูนา ผู้ที่เคยเป็นไอดอล เป็นนักร้องหลักของวงเคป็อปที่ฮอตที่สุด แต่แล้ววันหนึ่ง เธอก็ประกาศลาออกจากวงอย่างกะทันหัน และตอนนี้ เธอก็เข้าพักอาศัยอยู่ในหอพักที่อยู่ใกล้ๆ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง และเก็บตัว ไม่ค่อยออกไปไหน

ส่วนอีกคน คือ อีวอนจุน เขาเป็นหนุ่มนักศึกษาหน้าใหม่ ผู้ที่เพิ่งย่างเท้าก้าวเข้ารั้วมหาวิทยาลัยได้ไม่นาน เขาเป็นคนจิตใจดี มีหัวใจอันอบอุ่น เป็นชายหนุ่มธรรมดา ไม่ได้มีอะไรโดดเด่น เขาเลือกเข้าพักอาศัยในหอพักนักศึกษาแห่งหนึ่ง แล้วก็ได้พบว่าตนอาศัยอยู่ในหอเดียวกับอีดูนา

เพราะความอบอุ่นของเขา ทำให้อีดูนารู้สึกสบายใจ แม้ในระยะแรก อีวอนจุน จะพยายามหนีห่างจากเธอ แต่ต่อมา ทั้งสองก็เริ่มรู้สึกดีต่อกัน

และก็แน่นอนว่า แบซูจี/Bae Suzy (จากซีรีส์เรื่อง ‘Start-Up’ และ ‘While You Were Sleeping’) จะเล่นเป็น Doona นักร้องหลักของวงไอดอลที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ผู้ที่จู่ๆ ก็ประกาศลาออกจากวงแล้วไปพักอาศัยอยู่ในบ้านเช่าใกล้กับมหาวิทยาลัย ส่วน ยังเซจง/Yang Se Jong (จากซีรีส์เรื่อง ‘Dr. Romantic’ และ ‘Still 17’) ก็จะสวมบทบาทเป็นวอนจุน นักศึกษามหาวิทยาลัยที่มีหัวใจอันอบอุ่นนั่นเองครับ


ภาพประกอบจากซีรีส์ ‘ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน’

อีวอนจุน รับบทโดย ยังเซจง ในซีรีส์ Doona!
อีวอนจุน รับบทโดย ยังเซจง ในซีรีส์ ‘Doona!’

อีวอนจุน เป็นนักศึกษาหนุ่มที่เพิ่งเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ที่ได้เข้ามาพักอาศัยในหอพักเดียวกับอดีตไอดอลสาว อีดูนา ถึงแม้เขาจะพยายามหลบเลี่ยง แต่ก็มักจะพบว่าอีกฝ่ายยังคงพยายามจะสร้างมิตรภาพอยู่ตลอดๆ แถมความสงสัยในตัวเธอนั่นแหละ ที่ทำให้เขายิ่งถลำลึกเข้าไปทุกที

อีดูนา รับบทโดย แบซูจี ในซีรีส์ ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน
อีดูนา รับบทโดย แบซูจี ในซีรีส์ ‘ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน’

อดีตนักร้องหลักของเกิร์ลกรุ๊ป Dream Sweet ที่ตัดสินใจลาออกจากวงอย่างกะทันหัน ก่อนเลือกจะเข้าเรียนในสาขาละครเวทีและภาพยนตร์ และพักอยู่ในหอพักข้างมหาวิทยาลัย ก่อนจะได้พบกับอีวอนจุนผู้มีหัวใจอันอบอุ่น ที่เธอมองว่าเป็นคนเดียวที่ทำให้เธอวางใจ


‘ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน’ เรื่องนี้ จะกำกับโโย อีจองฮโย/Lee Jung Hyo ผู้ที่กำกับซีรีส์ฮอตฮิตติดลบบนอย่าง ‘Crash Landing on You’, ‘Romance Is a Bonus Book’, ‘Life on Mars’ และ ‘The Good Wife’ ที่ถูกวางไว้ว่าน่าจะออนไลน์ให้ชมกันทางแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งชื่อดังอย่าง Netflix ในไตรมาสที่สี่ของปีนี้

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ