ซีรีส์ซีรีส์เกาหลี

รีวิวซีรีส์ Tale of the Nine Tailed ตำนานรักจิ้งจอกเก้าหาง | เทพภูเขารอรักสาวพีดี

จิ้งจอกเก้าหางที่รักมั่นคงกับมนุษย์สาวผู้มาเกิดใหม่พร้อมมีบางสิ่งติดตามมา

เหมือนช่วงนี้ จะไม่ค่อยได้ดูซีรีส์ของชาติอื่นสักเท่าไหร่ สุดท้ายวนกลับมาเจออีกเรื่องละ คราวนี้เป็นซีรีส์แนวแฟนตาซีโรแมนติก ‘Tale of the Nine Tailed’ ชื่อไทย ‘ตำนานรักจิ้งจอกเก้าหาง’ เรื่องราวของพระเอกที่เป็นเทพจิ้งจอกที่ดันถูกทำโทษให้ต้องมาคอยเก็บกวาดจิ้งจอกเกเร แต่มีจิตใจผูกพันยึดติดกับมนุษย์หญิงคนหนึ่ง ซีรีส์เกาหลีอีกเรื่องที่หลายคนไม่ยอมพลาด

โจโบอา และ อีดงอุค สองพระนางในซีรีส์ ตำนานรักจิ้งจอกเก้าหาง
โจโบอา และ อีดงอุค สองพระนางในซีรีส์ ‘ตำนานรักจิ้งจอกเก้าหาง’

ผลงานการแสดงของพระเอกหนุ่มสุดหล่อ อีดงอุค กับนางเอกสาวแสนสวย โจโบอา ที่ออกอากาศในเกาหลีในเมื่อช่วงปลายปี 2020 และในที่สุด ซีรีส์เรื่องนี้ก็เข้ามาอยู่ในเน็ตฟลิกซ์เป็นที่เรียบร้อยแล้วทั้ง 16 ตอน

ดูกันไปยาวๆ ไม่ต้องรอ ไม่ต้องขาดตอนกันละท่านผู้ชม!


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Tale of the Nine Tailed’

เรื่องของเรื่องมันเกิดขึ้นมาจาก เทพแห่งภูเขาแบคดูอย่าง อียอน (Lee Dong Wook/อีดงอุค จากซีรีส์เรื่อง ‘Guardian: The Lonely and Great God’ , ‘Life’ และ ‘Touch Your Heart’ ) เทพจิ้งจอกเก้าหางที่มีอายุราวหนึ่งพันปี ผู้ที่เกิดไปรักกับมนุษย์นามอาอึนเมื่อ 600 ปีก่อน แต่เขากลับต้องสูญเสียนางไปกะทันหัน เขาอยู่ต่อมาด้วยการสละชีวิตการเป็นเทพภูเขา ที่ออกจากป่า คอยรับหน้าที่มือสังหารจิ้งจอกและสัตว์ต่างๆ ที่มาอยู่ปะปนกับมนุษย์ และสิ่งเดียวที่เขายึดมั่นยึดติดมาเนิ่นนาน คือ การตามหามนุษย์ผู้หญิงที่มาเกิดใหม่ด้วยร่องรอยที่เขาฝากไว้

จนในที่สุด เขาก็ได้พบเธอผู้นั้น

ตัวอย่างซีรีส์ ‘Tale of the Nine Tailed’ [ซับไทย]

นัมจีอา (Jo Bo Ah/โจโบอา จากซีรีส์เรื่อง ‘My Strange Hero’ , ‘Forest’ และ ‘Temperature of Love’) พีดีสาวรายการทีวีแนวเจาะลึกเรื่องเร้นลับ หญิงสาวคนนี้เป็นคนที่เอาจริงเอาจัง มุ่งมั่นค้นหาความจริงอยู่เสมอ [จนเราคิดไปว่า นี่เธอเป็นพีดีหรือนักสืบกันแน่ 555]

ครั้งหนึ่ง ตอนเธอยังเด็ก เธอเคยประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์กับพ่อแม่ เธอได้พบกับอียอนที่ช่วยเหลือเธอจากเหล่าจิ้งจอกที่ปลอมตัวมา ทว่าพ่อแม่ที่แท้จริงทั้งสองกลับหายตัวไปไร้ร่องรอย เธอยังคงจดจำผู้ชายคนนั้นได้ดี

ก่อนที่ในวันนี้ … เธอจะได้พบเจอกับเขาอีกครั้ง

Jo Bo Ah/โจโบอา ในบทคุณพีดีหวานใจของจิ้งจอกเก้าหาง
Jo Bo Ah/โจโบอา ในบทคุณพีดีหวานใจของจิ้งจอกเก้าหาง

เมื่อเธอต้องมาเก็บฟุตเทจในงานแต่งงานหนึ่งที่จู่ๆ เจ้าสาวก็หายตัวไปทิ้งไว้แต่ชุด เธอจึงได้พบเจอกับอียอน ผู้ซึ่งก็มาจัดการกับจิ้งจอกที่เป็นเจ้าสาวคนนั้นนั่นเอง เรื่องราวอันยุ่งเหยิงของ จิ้งจอกพันปีกับมนุษย์สาวที่เขาตามหามานาน 600 ปีจึงได้เริ่มต้นขึ้น

แต่โชคชะตาก็ไม่ยอมให้ทั้งคู่ได้ลงเอยกันง่ายๆ ในเมื่ออียอน จิ้งจอกพันปีผู้หล่อเหล่าคนนี้ มีน้องชายอย่าง อีรัง (Kim Beom/คิมบอม จากซีรีส์เรื่อง ‘Boys Over Flowers’ และ ‘Hidden Identity’) ที่มีปมอดีตที่ทำให้เขาเกลียดชัง (แม้ก่อนนั้นจะรักมาก) และคอยกลั่นแกล้งพี่ชายของตนมาตลอด ไม่พอ เขากำลังกระทำบางอย่างเพื่อทำร้ายพี่ชายโดยใช้มนุษย์สาวเป็นเครื่องมืออีกด้วย


รีวิวซีรีส์ ‘ตำนานรักจิ้งจอกเก้าหาง’

คิมดงอุคเคยสวมบทบาทเป็นยมทูตสุดหล่อจากซีรีส์ ‘Goblin’ ที่คราวนี้กลายเป็นอียอน จิ้งจอกพันปีที่เรียกว่า กูมีโฮ พิเศษกว่านั้น ก็คืออียอนเป็นเทพภูเขา ที่ทิ้งป่ามาอยู่กับเหล่ามนุษย์ เพื่อตามหาหญิงสาวคนรักผู้กลับชาติมาเกิด บุคลิกอันแสนพิเศษของเขาคือร่มแดงคันนั้นนั่นเอง

เอาเข้าจริง อียอน ก็มีลักษณะที่พิเศษอยู่หลายอย่างเหมือนกันนะ ไม่ว่าจะเป็นจิ้งจอกพันปีที่ชอบกินไอศกรีมรสมินต์ช็อกโกแลตชิป เป็นกูมีโอผู้ทรงเสน่ห์ ที่ทำอะไรไม่ค่อยเป็นสักอย่าง เขาจึงต้องมีสมุนมือขวาคอยจัดการให้โดยตลอด นอกจากนี้ ยังเป็นเทพภูเขาแต่ดูหนังสยองขวัญระทึกขวัญไม่ได้ กลัวลนลานจนดูขัดกับตัวตน แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดคือ ความรักเดียวใจเดียวของเทพจิ้งจอกนี่แหละ

ตัวละครแวดล้อมของ เทพภูเขา กับ สาวพีดี

กูมิโฮอย่างอียอนนั้น ทั้งเชื่อมโยงและเกี่ยวพันกับสองสามีภรรยาผู้ดูแลชาติภพของชีวิตบนโลก หนึ่งคือคุณย่าผู้เป็นน้องสาวของพญายมราช (Kim Jung Nan) กับสามี (Ahn Kil Kang) ที่ทั้งรักและเอ็นดูอียอน แต่เมื่อเขาทำอะไรผิดมาก็จำต้องลงโทษตามกฎเสมอ ซึ่งนั่นก็ยิ่งทำให้เราได้เห็นถึงความแน่วแน่และความยึดติดของอียอนที่มีต่อมนุษย์หญิงคนนั้น

Lee Dong Wook/อีดงอุค กับบทบาทเทพภูเขาที่ลงเขามาเพื่อตามหามนุษย์สาว
Lee Dong Wook/อีดงอุค กับบทบาทเทพภูเขาที่ลงเขามาเพื่อตามหามนุษย์สาว

คูชินจู (Hwang Hee) จิ้งจอกที่เป็นสัตวแพทย์และคอยช่วยเหลืออียอนอยู่ไม่ห่าง พูดง่ายๆ ก็คือ สมุนมือขวาของอียอนนั่นเอง เมื่ออียอนเริ่มได้พบกับนัมจีอา ก็ส่งผลให้อีรัง (Kim Neom/คิมบอม) น้องชายต่างมารดาของอียอนที่เกลียดชังจากเรื่องราวในหนหลังต่อพี่ชาย เขากลับมาเพื่อดำเนินการบางอย่าง และนั่นทำให้เขาส่งจิ้งจอกสาวต่างแดนอย่าง คิมยูรี (Kim Yong Ji) ไปก่อกวนคูชินจู

แต่หารู้ไม่ว่า มันจะเป็นส่งจิ้งจอกสาวต่างแดนเข้าไปติดใจในจิ้งจอกสัตวแพทย์

โปสเตอร์ของซีรีส์เรื่อง ตำนานรักจิ้งจอกเก้าหาง
โปสเตอร์ของซีรีส์เรื่อง Tale of the Nine Tailed

พูดถึงอีรังต่ออีกสักนิดนึง เขาเป็นลูกครึ่งมนุษย์กับกูมีโอ แม่ของเขาเป็นมนุษย์ แต่เขามีพ่อคนเดียวกับอียอน เคยรักในพี่ชายของตนมาก แต่เพราะเหตุการณ์ในครั้งอดีต การละทิ้งภูเขาเพียงเพื่อลงมาตามหามนุษย์สาว จนทั้งป่าถูกมนุษย์เผา ทำให้เขาสูญเสียทุกสิ่ง รวมทั้งเจ้าหมาดำที่เขารักมากด้วย ไม่พอ เขาก็ยังเคยถูกอียอนให้ดาบฟันปางตายแต่รอดมาได้ ตั้งแต่นั้น เขาก็เกลียดชังและหาทางกลั่นแกล้งอียอนมาโดยตลอด

หญิงสาวที่มุ่งมั่นตามหาพ่อแม่ กับจิ้งจอกสุดหล่อที่ยึดติดกับเธอด้วยปมอดีต

ตัวละครแต่ละตัวในเรื่องก็ล้วนแล้วแต่วุ่นวายเพราะปมในอดีตกันทั้งนั้น ไล่กันไปเลย ตั้งแต่ นางเอกสาวโปรดิวเซอร์รายการค้นหาความลี้ลับเหนือธรรมชาติ เธอใช้อาชีพนี้เป็นเครื่องมือในการค้นหาความจริงเกี่ยวกับการหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยของพ่อและแม่ที่ประสบอุบัติเหตุร่วมกันเมื่อครั้งเธอยังเป็นเด็ก นัมจีอา คงหวังอยู่ในใจลึกๆ ว่า พ่อแม่เธอน่าจะมีชีวิตอยู่

ขณะที่อียอน เป็นจิ้งจอกพันปี ผู้เคยเป็นเทพภูเขาที่ลงจากเขามาอยู่ร่วมกับมนุษย์ ผู้มีปมอดีตกับมนุษย์หญิงชื่ออึนอา กับการเสียชีวิตของนางที่ยังคงเป็นปริศนา นางตายเพราะอะไร เหตุใดอียอนจึงยึดติดกับผู้หญิงคนนี้ถึงกับลงจากเขามาเพื่อตามหาชาติภพของอึนอา นอกจากนี้เขายังฝากลูกแก้วจิ้งจอกไว้กับนางด้วย นัยว่าเพื่อใช้เช็คว่าเป็นคนเดียวกัน แต่ดูไปก็รู้สึกว่ามันถูกใช้เพื่อคุ้มครองนางด้วย

Hwang Hee กับ King Yong Ji ในซีรีส์เรื่อง ตำนานรักจิ้งจอกเก้าหาง
Hwang Hee กับ King Yong Ji ในซีรีส์เรื่อง ตำนานรักจิ้งจอกเก้าหาง’

นอกจากนี้ยังบอกเล่าไปถึง ‘อีมูกี’ งูยักษ์ในตำนาน

ซีรีส์เรื่องนี้ หยิบเอาตำนานของปีศาจจิ้งจอกพันปีเอามาเล่าใหม่ให้แตกต่างจากเดิม จากที่เป็นผู้หญิงก็กลับกลายเป็นผู้ชาย จากที่จะจับเอาผู้ชาย กินหัวใจของมนุษย์หนึ่งร้อยคนเพื่อจะได้กลายร่างได้อย่างสมบูรณ์ คราวนี้ กูมีโฮ เป็นเพศชาย แถมยังหล่อเหลาหน้าตาดี มีหน้าที่ปกป้องดูแลขุนเขา หากด้วยเหตุผลบางอย่าง จึงทำให้เขาต้องลงมาอยู่กับมนุษย์ทำหน้าที่กำจัดภูตผีปีศาจ

นอกจากนี้ ก็ยังหยิบตำนานอีมูกีมาบอกเล่าอีกด้วย อีมูกี ก็คือ งูยักษ์

ความลึกลับที่คนเขียนคนกำกับซีรีส์เลือกใส่ไว้ ชักชวนให้คนดูรู้สึกอยากรู้จนต้องติดตาม ช็อตที่เราได้เห็นว่า ตัวจีอาเองก็มีพาร์ทหนึ่งที่มีเกล็ดงูอยู่ด้วย จึงน่าสนใจว่าเธอมีความเกี่ยวข้องกับงูยักษ์ได้อย่างไร ทั้งเกิดมาเจอกันของอียอนและจีอานั้น เหมือนกับเป็นการปลุกเอาความชั่วร้ายที่หลับไหลให้ลุกขึ้นมาอาละวาด

ช่างเป็นซีรีส์ที่ปูเรื่องเอาไว้ได้ชวนติดตามโดยแท้


ชื่อซีรีส์: Tale of the Nine Tailed / ตำนานรักจิ้งจอกเก้าหาง / 구미호뎐
ผู้กำกับการแสดง: Kang Shin Hyo/คังชินฮโย (เจ้าของผลงาน ‘Children of A Lesser God’ และ ‘The Heirs’)
ผู้เขียนบท: Han Woo Ri/ฮันอูริ
นักแสดง: Lee Dong Wook/อีดงอุค, Jo Bo Ah/โจโบอา, Kim Beom/คิมบอม, Kim Yong Ji, Ahn Kil Kang, Kim Jung Nan, Hwang Hee
แนว/ประเภท:
จำนวนตอน: ซีซัน 1 จำนวน 16 ตอน
ช่องทางรับชม: Netflix
ช่วงเวลาเริ่มออกอากาศ: tvN (October 7 – December 3, 2020)
สังกัด/ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์: tvN

ตำนานรักจิ้งจอกเก้าหาง

พล็อตและบท - 7.8
การแสดง - 7.7
การดำเนินเรื่อง - 7.7
งานภาพ/เทคนิคพิเศษ - 8
ดนตรีประกอบ - 7.9

7.8

Tale of the Nine Tailed

ซีรีส์เกาหลีที่หยิบตำนานจิ้งจอกเก้าหางมาเล่าใหม่ ให้จิ้งจอกเป็นเพศชายที่เคยรักกับมนุษย์ ก่อนบางสิ่งจะพรากเธอจากไปแต่เขายังยึดติดอยู่จึงลงจากป่ามาติดตามหานางไปชาติภพถัดมา ไม่พอยังหยิบเอาตำนานงูยักษ์มาผสมเข้าไปอีก เรื่องราวจึงเป็นแนวแฟนตาซีโรแมนติกที่ลึกลับน่าติดตามพอสมควรทีเดียว

User Rating: 2.78 ( 2 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ