ซีรีส์ซีรีส์ฝรั่งรีวิว

รีวิวซีรีส์ The Book of Boba Fett คัมภีร์แห่งโบบ้า เฟ็ตต์ | ภาคแยกที่แฟนต้องอิ่มเอม

ซีรีส์ที่สปินต่อมาจาก The Mandalorian อีกที ตอนแรกๆ เนือย ตอนหลังสนุก

ยอมรับว่าตัวเองเป็นแฟน Star Wars แต่ไม่ได้ถึงขั้นเข้าเส้นขนาดนั้น เลยอาจไม่ได้ติดตามทุกสิ่งที่เกี่ยวกับมัน กระนั้น ก็ยังพยายามหาเวลาและโอกาสนั่งดูซีรีส์ The Book of Boba Fett ชื่อไทย คัมภีร์แห่งโบบ้า เฟ็ตต์ อยู่ ในที่สุด ก็ได้ดูเรื่องราวของโบบ้ากันเสียที อีกหนึ่งคาแรกเตอร์ที่แฟนสตาร์วอร์สจดจำ กับนักล่าในชุดเกราะที่ใกล้เคียงกับแมนโด้ในซีรีส์ The Mandalorian คนนั้น

Temuera Morrison และ Ming-Na Wen ในซีรีส์เรื่อง The Book of Boba Fett ทาง Disney+
Temuera Morrison และ Ming-Na Wen ในซีรีส์เรื่อง คัมภีร์แห่งโบบ้า เฟตต์ ทาง Disney+

ซีรีส์เรื่องนี้ยังคงเป็น Jon Favreau เจ้าเดิมที่เป็นผู้สร้าง เขาร่วมลงมือเขียนบทเองด้วยในบางตอน อารณ์ในนั้นก็จะมีกลิ่นคล้ายและใกล้เคียงกับที่รู้สึกในแมนโด้ โดยมีนักแสดงหลักอย่าง Temuera Morrison และ Ming-Na Wen รับหน้าที่โบบ้า เฟตต์ และเฟนเนค แชนด์ ตามลำดับ

เอาเป็นว่า เรามาเริ่มกันเลยแล้วกัน


เรื่องย่อซีรีส์ The Book of Boba Fett

โบบ้า เฟตต์ (Temuera Morrison) ตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองกำลังรักษาตัวอยู่ในแทงก์น้ำ ในระหว่างหลับลึกอยู่ในนั้น เขาฝันถึงเรื่องราวต่างๆ ที่ได้ผ่านพบ เขารอดตายจากการถูกย่อยในท้องของหนอนทราย และผ่านชีวิตที่ระหกระเหินบนดวงดาวทะเลทรายที่มีชื่อว่า ทาทูอีน ได้พบกับสหายหญิงนาม เฟนเนค แชนด์ (Ming-Na Wen) ที่กลายมาเป็นมือขวา ร่วมกันปกครองมอส เอสปา (Mos Espa) ที่เรียกตำแหน่งนั้นว่า ไดเมียว

ตัวอย่าง l The Book Of Boba Fett l Disney+ Hotstar Thailand

การปกครองที่นี่ไม่ใช่เรื่องง่าย หลังสิ้น แจ๊บบ้า เดอะ ฮัท เขตแดนนี้ก็มีหลายฝักหลายฝ่ายที่คานอำนาจกันอยู่ อดีตนักล่าค่าหัวที่ผันตัวมาเป็นเจ้าพ่อจำต้องปรับตัวในหลายด้าน เขาไม่ต้องการปกครองด้วยอำนาจและความกลัว ทั้งยังต้องป้องกันตัวจากพวกไพก์ที่รุกรานพร้อมเข้ามาหากินด้วยเม็ดเงินมหาศาลจากการค้าขายผลเสพติดสไปซ์

และนั่นก็คือ เรื่องย่อของซีรีส์ภาคสปินออฟเรื่องนี้


รีวิวซีรีส์ คัมภีร์แห่งโบบ้า เฟตต์

ซีรีส์เล่าเรื่องของ โบบ้า เฟตต์ [อิงตามซับใน Disney+ แต่ใจจริง เราชอบเรียกว่า โบบา เฟตต์ มากกว่านะ] ว่าเขารอดชีวิตออกมาจากกระเพาะของหนอนทะเลทรายซาแล็กได้อย่างไร และเขามีชีวิตอย่างไรหลังจากนั้น สลับกันไปกับเหตุการณ์ในช่วงที่พวกเขาเข้ามาปกครองเขตมอส เอสปา ขณะยังรักษาตัวอยู่ เรื่องราวในช่วงแรกจึงค่อนข้างอืดเนือยอยู่สักหน่อย อีกทั้ง ถ้าไม่ใช่แฟนของจักรวาล Star Wars ก็อาจมีมึน เพราะซีรีส์ไม่ได้กล่าวย้อนอะไรให้เห็นเป็นรูปธรรมมากพอ ผู้ชมจำเป็นยิ่งที่ต้องเรียนรู้โลกในหัวของจอร์จ ลูคัส มาอย่างน้อยก็ควรผ่านประสบการณ์จาก ‘The Mandalorian’ และ ‘The Mandalorian Season 2’ เพราะเรื่องราวมันเกี่ยวก้อยกันอยู่

ทีเซอร์โปสเตอร์ของซีรีส์ คัมภีร์แห่งโบบ้า เฟตต์
ทีเซอร์โปสเตอร์ของซีรีส์ คัมภีร์แห่งโบบ้า เฟตต์

ชุดเกราะของโบบ้า เฟตต์ ก็เหมือนจะถูกขัดสีให้ดูดีขึ้นมาแล้ว ขณะที่ความสงสัยในใจแฟนสตาร์วอร์สก็ได้รับการคลี่คลาย เมื่อได้รู้ว่า ร่างโคลนวัยเด็กของแจงโก้ เฟตต์ ผู้นี้ไม่ได้เสียชีวิตใน ‘Star Wars: Episode VI – Return of the Jedi’ แต่ทว่า เขาเอาตัวรอดออกมาได้ และดำรงอยู่บนดาวทาทูอีนในฐานะไดเมียว

ทว่าการดำรงอยู่ที่นี่ เขาต้องพบเจอกับเหล่าทัสเคนมนุษย์ทรายที่วีรกรรมช่วยให้เขากลายเป็นสหายคนสำคัญ ประสบเหตุหนักหนาจนต้องรักษาตัวให้หายดี ทั้งเขาต้องรับมือและถ่วงดุลอำนาจในเขตที่ปกครองไปพร้อมกัน คนดูก็ด้วย ต้องสลับโหมดตามเรื่องให้ทัน ว่าตอนนี้ อยู่ในช่วงอดีตนะ โบบากำลังฝันอยู่ พอโบบาตื่น เขากำลังอยู่ในปัจจุบัน ที่ต้องรับมือรอบด้านนะ และเมื่อถึงจุดหนึ่ง ก็คงถึงเวลาที่สองไทม์ไลน์เดินมาบรรจบกัน

โปสเตอร์ซีรีส์ คัมภีร์แห่งโบบ้า เฟตต์
โปสเตอร์ซีรีส์ คัมภีร์แห่งโบบ้า เฟตต์

เขตแดนมอส เอสปา ถูกปกครองแบบกดขี่มายาวนาน เมื่อผู้ทรงอำนาจคนเก่าสิ้นไป กลุ่มอำนาจรองๆ ย่อมอยากจะเข้ามาแทนที่ อดีตนักล่าค่าหัวผู้เคยรับใช้ดาร์ธเวเดอร์คอยจัดการฮาน โซโล คิดจะผันตัวมาสร้างพระเดชพระคุณโดยไม่ใช้อำนาจและความกลัว ย่อมไม่ใช่หนทางที่ง่ายดาย เรื่องราวในพาร์ทของการเป็นเจ้าพ่อจึงออกแนวการเมืองนั่งโต๊ะเจรจาจนอาจดูเหมือนมีฉากแอคชั่นน้อย ทำให้ดูอืดเนือย ไม่ค่อยตื่นตา แต่ก็นั่นแหละ ผ่านมาถึงตอนที่ห้า กราฟความสนุกก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้น

เมื่อเรื่องราวเริ่มเชื่อมต่อกับซีรีส์ ‘The Mandalorian’ ผู้คนที่ติดตามมาก่อนก็เหมือนจะรู้สึกสมใจที่การรอคอยเป็นผล โบบา เฟตต์ ประสานมือกับแมนโด้ พร้อมด้วยตัวละครและ Easter Egg ที่แฟนสตาร์วอร์สคุ้นเคยค่อยๆ กลับมาปรากฏตัวอีกครั้ง เรื่องราวในตอน 6-7 จึงกลายเป็นพีคสุดอย่างปฏิเสธไม่ได้

การพบกันของแมนโด้และโบบ้า เฟตต์ คือสิ่งที่แฟนหนังสตาร์วอร์สอยากเห็น
การพบกันของแมนโด้และโบบ้า เฟตต์ คือสิ่งที่แฟนหนังสตาร์วอร์สอยากเห็น

สำหรับแฟนานุแฟนของจักรวาลสตาร์วอร์ส หลังดูโบบา เฟตต์ จบแล้ว ก็คงได้รับข่าวดีกันแล้วสิว่า 25 พฤษภานี้ Disney+ จะพาลิมิเต็ดซีรีส์เรื่องใหม่ของคาแรกเตอร์ที่รักและรอคอย Obi-Wan Kanobi ว่าแล้วก็ตั้งตารอกันได้ตั้งแต่บัดนี้เลยท่านผู้อ่านทุกคน


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์The Book of Boba Fett / คัมภีร์แห่งโบบ้า เฟตต์
ผู้สร้างJon Favreau
ผู้เขียนบทJon Favreau, Noah Kloor, Dave Filoni
ผู้กำกับRobert Rodriguez, Dave Filoni, Steph Green, Bryce Dallas Howard, Kevin Tancharoen
นักแสดงTemuera Morrison/เตมูรา มอร์ริสัน, Ming-Na Wen/หมิงนา เวน, Pedro Pascal
แนว/ประเภทAction, Adventure, Sci-Fi
จำนวนตอน1 ซีซัน: 7 ตอน
ช่องทางรับชมDisney+ Hotstar
เริ่มออกอากาศ29 ธันวาคม 2021 – 9 กุมภาพันธ์ 2022
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์Golem Creations, Lucasfilm, Disney+, Walt Disney Television 

คัมภีร์แห่งโบบ้า เฟ็ตต์

พล็อตและบท - 6.9
การดำเนินเรื่อง - 6.5
การแสดง - 6.8
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.9
งานถ่ายภาพ โปรดักชั่นและเทคนิคพิเศษ - 7.9

7.2

The Book of Boba Fett

ซีรีส์ที่แยกเล่าเรื่องของโบบา เฟตต์ เอาไว้ต่างหาก แต่เชื่อมต่อกับซีรีส์แมนดาลอว์ได้อย่างกลมกลืน แฟนสตาร์วอร์สอาจพบว่าเรื่องราวตอนต้นค่อนข้างอืดเนือยเพราะสลับไปเล่าเหตุอดีตเสียเยอะ แต่ก็คงจะมีความสุขไม่น้อย เมื่อเข้าสู่ครึ่งหลัง มีทั้งตัวละครเก่าๆ Easter Egg และตัวละครในตำนานโผล่มาให้ชื่นใจ ปิดท้ายด้วยฉากแอคชันชวนตื่นตา น่าจะอิ่มเอมสมการรอคอยอย่างแน่นอน

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ