หนังสือไลฟ์สไตล์

Ghibli Story | หนังสือปกขาว เล่าเรื่องราวสตูดิโอจิบลิ

หนังสือเล่มหนึ่ง รวบรวมทุกสิ่งเกี่ยวกับสตูดิโอจิบลิสำหรับแฟนโดยเฉพาะ

จะว่าไป บล็อกของนายแพทนี่ก็เขียนถึงการ์ตูนแอนิเมชั่นจากค่าย “Studio Ghibli” ไปค่อนข้างเยอะอยู่เหมือนกันนะ แม้หลังๆ นี่จะได้เขียนถึงแค่ปีละหนก็ตาม แต่ความชอบในอะนิเมะจากสตูดิโอแห่งนี้ก็ยังไม่เลือนหายไปไหน เมื่อมีหนังสือสักเล่มที่เขียนจากคนที่รักในงานและเป็นแฟนตัวยงของสตูดิโอแห่งนี้ ผมก็พร้อมที่จะอุดหนุนและนำมาเล่าสู่กันอ่าน

หนังสือ Ghibli Story - Everything About Studio Ghibli
ภาพปกของหนังสือเล่มนี้

วันนี้ ผมจะเขียนถึงหนังสือเล่มหนึ่ง ขนาดเท่ากับนิตยสารทั่วไป ออกโดยนิตยสาร Starpics ปกสีขาวสะอาด บนหน้าปกเขียนไว้ว่า “Ghibli Story – Everything About Studio Ghibli” ผลงานเขียนโดย Kraiengkai Patanakunkomat ครับ

หนังสื่อเล่มนี้พิมพ์ 4 สีทั้งเล่ม พร้อมภาพประกอบสีสันสดใส ภายในเล่มแบ่งเนื้อหาออกเป็นส่วนๆ ไล่ไปตั้งแต่ Ghibli Timeline ประวัติคร่าวๆ ของสตูดิโอและผลงานสำคัญๆ

ฮายาโอะ มิยาซากิ ใน Ghibli Story - Everything About Studio Ghibli
ฮายาโอะ มิยาซากิ ใน ‘Ghibli Story – Everything About Studio Ghibli’

Ghibli History จุดเริ่มต้นความฝันกับสตูดิโอที่ชื่อ จิบลิ, Ghibli People บุคลากรอันทรงคุณค่าของ สตูดิโอ จิบลิ, Ghibli Works ผลงานเด่นๆ ของสตูดิโอ จิบลิ รวมเรื่องย่อพร้อมเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยจาก 20 อะเนิเมะ, Ghibli Insight 10 สาระที่ซ่อนเร้นในผลงานของ จิบลิ แนวความคิดบางอย่างที่แฝงอยู่ในอะนิเมะแต่ละเรื่อง ซึ่งถ้าเป็นแฟนตัวจริงจะค้นพบจุดที่หลายๆ ผลงานมีร่วมกัน, Ghibli Culture เทพเจ้าและวิญญาณนิยม แนะนำเทพเจ้าองค์ต่างๆ ที่อยู่ในชนชาติญี่ปุ่นและถูกนำมาเล่าในอะนิเมะของจิบลิ, Ghibli Tour จิบลิพาทัวร์ มีสถานที่ต่างๆ มากมายเลยที่เป็นต้นตอของฉากต่างๆ ในเรื่อง, Ghibli Museum หลงทางไปในโลกของสตูดิโอจิบลิ พิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงมาก เป็นจุดหมายสำคัญๆ สำหรับคนที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น อีกหนึ่งหนทางรายได้ที่แตกย่อยมาจากอะนิเมะ, Ghibli Collection มุมของที่ระลึกแบบจิบลิๆ เป็นธรรมดาของการสร้างแอนิเมชั่น ที่ย่อมต้องมีคอลเล็กชั่นต่างๆ ให้แฟนตัวจริงได้ติดตามสะสม

ครบครันและครบถ้วนทีเดียว สำหรับแฟนๆ ของสตูดิโอจิบลิโดยเฉพาะ ^^

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

2 คอมเมนต์

  1. อยากอ่าน อยากมีไว้ครอบครอง แต่ผมพยายามเดินดูที่ร้านหนังสือหลายร้านแล้วครับ แต่ยังหาซื้อไม่ได้เลย สงสัยอาจจะต้องสั่งซื้อออนไลน์

    1. กลัวว่า ตามร้านหนังสือต่างๆ จะมีการเรียกของกลับไปอะดิครับ รีบๆ หาซื้อให้ได้นะครับ

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ