ภาพยนตร์รีวิว

รีวิว Birds of Prey | ทีมนกผู้ล่า กับ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้เริดเชิด

หลังฮาร์ลีย์ ควินน์ อกหักจากโจ๊กเกอร์ก็ได้เวลายืนหยัดด้วยตัวเอง หนังออกมาแซบจี๊ดจ๊าดทุกภาคส่วน

ห่างหายจากการเข้าโรงหนังไปหลายวัน ติดภารกิจส่วนตัวบ้างอะไรบ้าง แต่ในที่สุด วันนี้ก็ได้ออกจากบ้านไปเข้าโรงหนังได้แล้ว ด้วยความเย้ายวนของภาพยนตร์เรื่องล่าของจักรวาล DC ที่เพียรพยายามไม่มีหยุดยั้งเพื่อจะสร้างสีสันให้ออกมาสานต่อความสำเร็จที่เริ่มๆ จะไปได้สวย ครั้งนี้กุมภาพันธ์ 2020 ได้เวลาของ ‘Birds of Prey’ หรือชื่อไทย ‘ทีมนกผู้ล่า กับ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้เริดเชิด’ กันแล้วล่ะ

Margot Robbie สายเชิดเริดหนึ่งในทีมนกผู้ล่า
มาร์โกต์ ร็อบบี้ ในหนัง ‘ทีมนกผู้ล่า กับ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้เริดเชิด’

ฮาร์ลีย์ ควินน์ สาวแซบจาก ‘Suicide Squad’ กลับมาอีกครั้งแล้ว กับการนำตัวละครวายร้ายให้กลายเป็นตัวเอก ครั้งนี้ฮาร์ลีย์จะละทิ้งโจ๊กเกอร์มาก่อร่างสร้างทีมของตัวเอง

ได้เวลาของพลังหญิงเสียทีแล้วสินะเธอ


เรื่องย่อหนัง ‘ทีมนกผู้ล่า กับ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้เริดเชิด’

หนังที่เล่าเรื่องราวตอนต่อมาของ ฮาร์ลีย์ ควินน์ (Margot Robbie สาวสวยจาก ‘I, Tonya’, ‘Focus’, ‘Once Upon a Time …in Hollywood’ ) ผู้ที่เพิ่งอกหักรักร้าวจากโจ๊กเกอร์ เธอต้องหมองไหม้เศร้าระทมอยู่เป็นนาน แต่เธอก็รู้ว่าตัวเองต้องยืนหยัดอยู่ด้วยตัวเองให้ได้ ความเปลี่ยนแปลงทุกอย่างมันเริ่มที่เธอเริ่มจะประกาศให้ใครต่อใครรู้ว่าตัวเองเลิกกันแล้วกับโจ๊กเกอร์

คราวนี้เธอจะต้องเจอกับตัวร้าย โรมัน ไซโอนิส ที่มาในนาม แบล็คแมสก์ (Ewan McGregor หนุ่มหล่อจาก ‘Doctor Sleep’, ‘Christopher Robin’ และ ‘T2 Trainspotting’) ผู้ต้องการเพชรเม็ดโตที่ซุกซ่อนความลับอันล้ำค่าอยู่ในนั้น แต่บังเอิญมันไปอยู่กับสาวน้อยจอมขโมยอย่าง แคสแซนดรา เคน (Ella Jay Basco) และฮาร์ลีย์ ควินน์ ก็เข้าไปพัวพันด้วยจนได้

ตัวอย่างหนัง (ซับไทย)

ภาคนี้เธอจะได้รวมทีมนกผู้ล่า อันมีสมาชิกร่วมแก๊งอย่าง แบล็ค แคนารี่ (Jurnee Smollett-Bell), เดอะฮันเทรส (Mary Elizabeth Winstead จาก ‘Gemini Man’ และ ’10 Cloverfield Lane’) เรเน่ มอนโตย่า (Rosie Perez จาก ‘White Men Can’t Jump’) ทีมที่นำด้วยฮาร์ลีย์ ควินน์ หญิงสาวที่แซบทั้งการแต่งตัวและนิสัยใจคอ


รีวิวหนัง ‘Birds of Prey’

เป็นภาคที่แทบจะไม่จำเป็นต้องดูภาคก่อนเพื่อรองพื้น เอ้ย ปูพื้นก็รู้เรื่องได้ (แต่ถ้าดูมาก่อนก็เป็นเรื่องดี) ด้วยการเล่าที่บอกเราถึงความเปลี่ยนแปลงในจิตใจของนางเอกตัวร้ายที่กลายมาเป็นคนดีครึ่งๆ กลางๆ หลังจากเธอช้ำรักจากกระทาชายนายโจ๊กเกอร์ เธอค่อยๆ ปรับเปลี่ยนตัวเองจนแข็งแกร่งขึ้น ด้วยวิธีการเล่าแบบแซบๆ ฮาๆ อย่างการเท้าความด้วยการ์ตูน การเล่าด้วยเสียงบรรยายที่อยากจะกระโดดไปเล่าตอนนั้น กระโดดมาเล่าตอนนี้ เอาแต่ที่ฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้บ้าบออยากจะเล่าเอาตามใจเธอเลย

หนังจึงมีความป่วน เกรียน ฮาแบบกวนตีนๆ เป็นส่วนผสมหลัก

เรื่องราวการเดินทางของวายร้ายที่พยายามจะยืนหยัดให้ได้ ฮาร์ลีย์ ควินน์ กับลีลากวนๆ แรดๆ ไม่พอเท่านั้น หนังยังให้พื้นที่กับตัวละครตัวอื่นๆ ได้นำเสนอตัวเอง หนังจึงออกมาเป็นหนังเปิดตัวทีมนกผู้ล่า ให้เราได้ทำความรู้จักกับแต่ละตัวและต้นเหตุที่มาของการรวมแก๊งครั้งนี้ ซึ่งก็แน่นอนว่าจะต้องมีภาคถัดๆ ไป

ตัวละครฝ่ายชายที่ใครก็บอกว่า การแสดงของเขาทำให้กลายเป็นตัวขโมยซีนไปได้ เขาคือ Ewan McGregor ในบทร้ายๆ ทว่าเขาต้องแสดงอะไรที่มันดูมีจริตๆ หน่อย ซึ่งก็ดูแปลกตาไปอีกแบบ

จะว่าไป ทั้งเรื่องนี่แต่ละคนก็ไม่ได้ดูเป็นคนปกติกันสักคนเลยเนอะ

หนังใช้สีสันแซบๆ จี๊ดจ๊าด จัดจ้าน มาผสมผสานกับลีลาการเล่า การตัดต่อแบบกวนๆ บวกกับเพลงประกอบที่ขนเพลงยุคเก่าที่เราคุ้นเคยมาใส่ บ้างก็เป็นเพลงร็อคมันๆ เข้ากันได้ดีกับฉากแอคชั่นที่ออกมาได้น่าสนใจยิ่ง

ทีมนกผู้ล่า ที่นำโดยฮาร์ลีย์ ควินน์
เหล่านักแสดงนำใน ‘ทีมนกผู้ล่า กับ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้เริดเชิด’

เราจะได้เห็นฉากบู๊ในสวนสนุกที่ทำได้สนุกถึงพริกถึงขิงจัดจ้านจัดเต็ม ทั้งสีสัน การออกแบบฉาก ลีลาการบู๊ และมุมกล้องที่ชวนสะเด็ดสะเด่าถึงใจ

ความน่าสนใจของคาแรกเตอร์ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ในภาคนี้ก็คือการเลี้ยงไฮยีน่าไว้ในห้อง แถมยังพามันไปนั่งรถเล่นด้วยนี่แหละ มันไม่ใช่สัตว์ที่จะเลี้ยงกันทั่วไปเลยนะ ดูเป็นสัตว์ที่ไม่น่าไว้ใจเลยสักนิด แต่เลี้ยงซะจนดูเหมือนหมาจริงๆ ไปเลย น่ารักน่าเอ็นดู

Mary Elizabeth Winstead
Mary Elizabeth Winstead ในหนัง ‘Birds of Prey’

ถ้าจะถามว่าหนังมีฉากแถมไหม ก็คงตอบได้ว่ามี อยู่ท้ายสุดของ End Credit รอให้ไหว ไม่ไหวก็ต้องรอ ขอทิ้งท้ายว่าเรื่องนี้หนังมันจะมีความหญิงๆ หน่อย เพราะตัวละครเอกเป็นผู้หญิง แก๊งของเธอก็เป็นหญิงล้วน ฝ่ายตรงข้ามเป็นผู้ชาย ใจความหลักใหญ่มันคือความเริดเชิดของฮาร์ลีย์ ควินน์ ที่ต้องการจะบอกเราว่า…

ไม่มีผู้เราก็อยู่ได้เว้ย!


ชื่อภาพยนตร์: Birds of Prey (And the Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn) / ทีมนกผู้ล่า กับ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้เริดเชิด
ผู้กำกับภาพยนตร์: Cathy Yan
ผู้เขียนบทภาพยนตร์​: Christina Hodson
นักแสดง: Margot Robbie, Mary Elizabeth Winstead, Ewan McGregor, Jurnee Smollett-Bell, Rosie Perez
แนว/ประเภท: Action, Adventure, Crime
ความยาว: 109 นาที
อัตราส่วนภาพ: 1.85 : 1
ปี: 2020
เรท: ไทย/น15+, MPAA/R
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 6 กุมภาพันธ์ 2020
ผู้สร้าง/ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย: Clubhouse Pictures, DC Entertainment, Kroll & Co. Entertainment, Warner Bros.

ทีมนกผู้ล่า กับ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้เริดเชิด

บทและพล็อต - 7.4
การแสดง - 7.9
เพลง/ดนตรีประกอบ - 8.7
การดำเนินเรื่อง - 7.8
งานภาพ - 8.4

8

Birds of Prey (2020)

เมื่อฮาร์ลีย์ ควินน์ ได้ไปต่อ หลังอกหักจากโจ๊กเกอร์ก็ได้เวลาไขว่คว้าหาทางไปต่อ หนังที่เต็มไปด้วยจริตหญิง เป็นหนังภาคปฐมบทของทีมซูเปอร์ฮีโร่ 'Birds of Prey' ที่รวมเอานักแสดงทั้งที่รู้จักบ้าง ไม่เป็นรู้จักบ้างมาจับรวมทีมกันด้วยภารกิจๆ หนึ่ง หนังมีทั้งแซ่บ/ป่วน/ฮาของคาแรกเตอร์แต่ละคน ผสมกับสีสันจี๊ดจ๊าดของทั้งฉาก ลีลาบู๊ เพลงประกอบ กลายเป็นหนังที่ดูเพื่อความบันเทิง ได้อารมณ์สุดๆ

User Rating: 4.3 ( 2 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ