ซีรีส์ซีรีส์เกาหลี

เรื่องย่อและตัวละครเด่นในซีรีส์ ‘Mine ธาตุแท้’ | ในคฤหาสน์ใหญ่มีเรื่องราว

ซีรีส์เกาหลีที่บอกเล่าเรื่องราวในคฤหาสน์หลังใหญ่ที่สองสะใภ้ต้องดิ้นรนค้นหาที่ทางของตัวเอง

ไม่ว่าบ้านจะเล็กหรือจะใหญ่ ครอบครัวจะมั่งมีหรือยากจน ต่างก็มีปัญหาด้วยกันทั้งนั้น หลังพบเจอกับปัญหาของคนยากจน-ชนชั้นกลางมาหลายเรื่องแล้ว คราวนี้ลองย้ายแนวมาศึกษาเรื่องความเป็นอยู่และปัญหาภายในครอบครัวคนรวยๆ กัน ที่จริง ก็มีซีรีส์เกาหลีหลายเรื่องที่หยิบยกเรื่องของคนรวยมาผูกเป็นเรื่องราว แต่คราวนี้ผมขอพูดถึง ‘Mine ธาตุแท้’ ก็แล้วกัน

โปสเตอร์ซีรีส์เกาหลี เรื่อง Mine ธาตุแท้
โปสเตอร์ซีรีส์เกาหลี เรื่อง ‘Mine ธาตุแท้’

มันเป็นซีรีส์ที่มีฉายใน Netflix เท่านั้น และได้เริ่มฉายกันไปตั้งแต่ 8 พฤษภาคม 2021 แล้ว และในเมื่อยังไม่จบ น่าจะถือโอกาสนี้แนะนำให้ผู้ใช้บริการสตรีมมิ่งเจ้านี้ได้รู้จักกับซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้กันก่อน ลองเขียนแยกกันดู ดูซิว่าจะออกมาเป็นเช่นไร

ว่าแล้วก็เริ่มกันที่เรื่องราวย่อๆ ของมันกันก่อนเลย


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Mine’

ตระกูลฮโยวอนน่าจะร่ำรวยมากเลยแหละ พวกเขาจ้างสถาปนิกเลื่องชื่อให้ออกแบบสร้างคฤหาสน์หลังโต โดยแยกออกเป็น บ้านหลังใหญ่ ให้ชื่อว่า คาเดนซ่า และบ้านหลังเล็กชื่อ รูบาโต

ฮโยวอนในปัจจุบันนี้ มีท่านประธานฮัน (Jeong Dong Hwan/จองดงฮวาน) ที่ดำรงตำแหน่งใหญ่ทั้งในบ้านและในธุรกิจ แต่เขาก็มีปัญหาโรคประจำตัวรุมเร้าอยู่ ภรรยาตอนนี้ก็เหลือเพียงคนเดียวคือ ยังซุนฮเย (Park Won Suk/พัควอนซุก จากซีรีส์เรื่อง ‘The Last Empress’)

ในบ้านหลังใหญ่นั้นเป็นที่พักอาศัยของลูกชายคนโต ฮันจินโฮ (Park Hyuk Kwon/พัคฮยอกควอน) ผู้มุ่งหวังรับสืบทอดตำแหน่งประธานกรรมการ เขาตบแต่งกับ จองซอฮยอน (Kim Seo Hyung/คิมซอฮยอง จากซีรีส์เรื่อง ‘SKY Castle’, ‘Empress Ki’) เธอคือสะใภ้คนโตของตระกูล ทั้งสองมีลูกชายหนึ่งคน คือ ฮันซอฮยอก (Cha Hak Yeon/ชาฮักยอน จากซีรีส์เรื่อง ‘Familiar Wife’ และ ‘Tunnel’) ที่เพิ่งกลับมาจากเมืองนอกหลังทราบข่าวการล้มป่วยของท่านประธาน

นอกเหนือจากนี้ ก็ยังมี ฮันจินฮี (Kim Hye Hwa/คิมฮเยฮวา) ที่เป็นน้องสาวของจินโฮ ผู้ที่มีนิสัยก้าวร้าวไม่ต่างกับแม่ของตัวเอง

ตัวอย่างอย่างเป็นทางการ ของซีรีส์ ธาตุแท้

อีกบ้านหนึ่ง เป็นที่พักอาศัยของ ฮันจียง (Lee Hyun Wook/อีฮยอนอุค จากซีรีส์เรื่อง ‘Strangers From Hell’ และหนังเรื่อง ‘#Alive’) ลูกของเมียอีกของท่านประธานที่ตายไปแล้ว เขามีภรรยาเป็นอดีตนักแสดงมีชื่อเสียงอย่าง ซอฮีซู (Lee Bo Young/อีโบยอง จากซีรีส์เรื่อง ‘I Can Hear Your Voice’ และ ‘When My Love Blooms’) เธอจึงถูกเรียกว่าเป็นสะใภ้รอง ทั้งคู่มีลูกชายชื่อ ฮันฮาจุน (Jeong Hyun Jun/จองฮยอนจุน)

ในตอนเริ่มต้นเรื่อง ตระกูลนี้รับสมาชิกเข้ามาใหม่ หนึ่งคือ ติวเตอร์คัง หรือ คังจาคยอง (Ok Ja Yeon/อ๊กจายอน จากซีรีส์เรื่อง ‘The Uncanny Counter’) มาเป็นคุณครูส่วนตัวของฮาจุน กับอีกคน คิมยูยอน (Jung Yi Seo/จองอีซอ จากหนังเรื่อง ‘Josee’ และซีรีส์เรื่อง ‘Tale of the Nine Tailed’) ที่รับมาในฐานะแม่บ้าน

ในคฤหาสน์หลังนี้ยังมีสมาชิกในฐานะคนรับใช้อีกมากมายที่ร่วมกันมีบทบาทในการดำเนินเรื่องราว


แต่ละตัวละครในซีรีส์ ‘ธาตุแท้’

แม้ในทีแรกจะรู้สึกว่า มันเป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องของคนรวย แต่พอผ่านตอนแรกก็เริ่มจะรู้สึกสนใจใคร่ติดตามมากขึ้น ด้วยความที่มันมีหลากหลายแง่มุม แถมยังมีความลับซุกซ่อนอยู่ให้รู้สึกอยากรู้อยากค้นหา นอกเหนือจากนักแสดงที่สวยโดนใจแล้วอะนะ

คราวนี้ มานั่งพูดถึงตัวละครเด่นๆ แต่ละตัวกันดีกว่า ว่าพวกเขามีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

จองซอฮยอน สะใภ้ใหญ่ที่มีความลับ

หญิงแกร่งผมสั้นที่เลือกจะแต่งงานกับลูกชายคนโตของตระกูล แท้จริง เธอเองก็เป็นคนที่มาจากตระกูลแชโบลเฉกเช่นกัน เป็นคนเด็ดเดี่ยว เย็นชา และมีเหตุผล เธอมีอาชีพในการดูแลแกลเลอรี่ และมีความลับบางอย่างเกี่ยวกับผู้หญิงอีกคนที่เธอปิดบังซ่อนเร้นอยู่

คิมซอฮยอง ในบทบาท จองซอฮยอน
คิมซอฮยอง ในบทบาท จองซอฮยอน

ฮันจินโฮ ลูกชายคนโตของฮโยวอน

ลูกชายคนโตของท่านประธานกับยางซุนฮเย มักจะกินเหล้าเมามายราวกับคนที่อะไรอยู่ในใจ หมกมุ่นอยู่กับหวยขูดที่เสียเงินเป็นร้อยล้านวอน แถมยังหมกมุ่นในเครื่องเพชรของท่านประธานอีกด้วย

ซอฮีซู สะใภ้รองกับลูกเลี้ยง

เธอเป็นอดีตนักแสดง หน้าตาสะสวย ชื่อเสียงนั้นก็น่าจะโด่งดังพอตัว แต่เธอกลับเลือกจะลาวงการมาแต่งงานกับลูกชายคนที่สองของตระกูลนี้ แสดงท่าทีมั่นใจตลอดเวลาเพื่อไม่ให้ต้องสูญเสียตัวตน พยายามสุดความสามารถที่จะเลี้ยงดูลูกเลี้ยงวัยแปดขวบอย่างฮาจุนด้วยความรักและเอาใจใส่ ก่อนที่เธอจะได้พบกับติวเตอร์ผู้น่าสงสัยคนนั้น

อีโบยอง ในบทบาท ซอฮีซู ในซีรีส์ Mine ธาตุแท้
อีโบยอง ในบทบาท ซอฮีซู ในซีรีส์ Mine ธาตุแท้

ฮันจียง ลูกชายคนรองแห่งฮโยวอน

ลูกชายคนรองของตระกูล สามีของซอฮีซู เขาเป็นสามีที่ทั้งอ่อนโยนและแสดงออกว่ารักภรรยามาก แต่ก็ดูเหมือนจะมีเรื่องลับซุกซ่อนอยู่เช่นกัน

อีฮยอนอุค ในบทบาท ฮันจียง
อีฮยอนอุค ในบทบาท ฮันจียง

ยังซุนฮเย คุณนายโรคจิตผู้โหวกเหวก

คุณนายใหญ่ของบ้านที่ไม่ค่อยจะทำตัวให้เหมาะสมกับฐานะตัวเองในบ้านสักเท่าไหร่ เลี้ยงดูนกยูงตัวหนึ่งไว้และมักจะมาซ้อมร้องเพลงอยู่ใกล้ตๆ กับกรง งานอดิเรกอีกอย่างคือการเล่นเกมออนไลน์บนไอแพด มีนิสัยขี้โวยวาย ชอบด่ากราดเหล่าคนรับใช้ จนถูกคุณดูแลอัดเสียงเก็บไว้เตรียมประจานเลยด้วยซ้ำ ลูกสาวคนรองของเธออย่าง ฮันจินฮี ก็ดูเหมือนจะได้แม่ไปเต็มๆ

คังจาคยอง ติวเตอร์ผู้น่าสงสัย

หญิงสาวโปรไฟล์ที่ซอฮยอนเลือกรับมาให้เป็นติวเตอร์หรือคุณครูส่วนตัวของฮาจุน ลูกเลี้ยงของซอฮีซู แต่พฤติกรรมของเธอมักล้ำเส้นเกินความเป็นติวเตอร์ไปมาก ยิ่งนานวันเข้ายิ่งแสดงออกมากขึ้นเรื่อยๆ ว่า มาอยู่ในบ้านนี้ด้วยจุดประสงค์บางอย่างแอบแฝง

อ๊กจายอน ในบทบาท คังจาคยอง ในซีรีส์ Mine ธาตุแท้
อ๊กจายอน ในบทบาท คังจาคยอง ในซีรีส์ Mine

คิมยูยอน แม่บ้านคนใหม่

จากหญิงสาวที่ถูกพวกทวงหนี้นอกระบบมาทำร้ายถึงในโรงเรียน การที่เธอถูกพบเห็นโดยซอฮีซู ทำให้เธอได้งานใหม่ในคฤหาสน์ของตระกูลฮโยวอน เธอกลายเป็นแม่บ้านคนใหม่ แถมยังได้มีโอกาสใกล้ชิดสนิทสนมกับฮันซูฮยอกอีกด้วย

จองอีซอ ในบทบาท คิมยูยอน
จองอีซอ ในบทบาท คิมยูยอน

ฮันซูฮยอก ทายาทผู้มีบาดแผลในใจ

ลูกชายของ ฮันจีโฮ (แต่อาจจะไม่ใช่ของ จองซอฮยอน) เพิ่งกลับมาจากเมืองนอก หลังทราบข่าวการล้มป่วยของท่านประธาน เด็กหนุ่มที่ไม่อาจหลับในห้องใหญ่เตียงใหญ่ได้ จึงมักจะมาขอแลกห้องนอนกับ คิมยูยอน อยู่บ่อยๆ

ชาฮักยอน ในบทบาท ฮันซูฮยอก ในซีรีส์ Mine
ชาฮักยอน ในบทบาท ฮันซูฮยอก ในซีรีส์ Mine

แม่ชีเอ็มม่า ผู้นำทางจิตวิญญาณของสองสะใภ้

เป็นแม่ชีที่ดูแลมูลนิธิแม่เลี้ยงเดี่ยวและสถานรับเลี้ยงเด็กดาอุม ทั้งยังมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดในทางใดทางหนึ่ง จึงมักถูกสองสะใภ้เรียกไปเป็นที่ปรึกษาในคฤหาสน์หลังงามอยู่บ่อยๆ


ซีรีส์เรื่อง: Mine / ธาตุแท้ / 마인
ผู้กำกับการแสดง: Lee Na Jeong/อีนาจอง (เจ้าของผลงานซีรีส์เรื่อง Love Alarm, Fight for My Way และ Oh My Venus)
ผู้เขียนบท: Baek Mi Kyeong/แพคมีคยอง (เจ้าของผลงานซีรีส์เรื่อง Strong Woman Do Bong-Soon และ Melting Me Softly)
นักแสดง: Lee Bo Young/อีโบยอง, Kim Seo Hyung/คิมซอฮยอง, Lee Hyun Wook/อีฮยอนอุค, Ok Ja Yeon/อ๊กจายอน, Jung Yi Seo/จองอีซอ, Cha Hak Yeon/ชาฮักยอน,​ Ye Soo Jung/เยซูจอง
แนว/ประเภท: Drama, Romance, Mystery
จำนวนตอน: ซีซัน 1 จำนวน 16 ตอน
ช่องทางรับชม: Netflix
ช่วงเวลาเริ่มออกอากาศ: May 8 – June 27, 2021
สังกัด/ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์: Studio Dragon, tvN

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save