ซีรีส์ซีรีส์เกาหลี

เรื่องย่อและตัวอย่างซีรีส์ ‘ปรสิต: เดอะ เกรย์’ ขยายจักรวาลปรสิตสู่เกาหลี

ก่อนไปพบกับซีรีส์เรื่องนี้ในเน็ตฟลิกซ์ ขอเชิญชวนทุกคนมาอ่านเรื่องย่อ ดูตัวอย่างและโปสเตอร์ไทยของเรื่องนี้กันก่อน

เชื่อว่า หลายคนน่าจะเคยดูหนังญี่ปุ่น ไม่ก็เคยอ่านมังงะ ที่เล่าเรื่องราวของเหล่าปรสิตจากนอกโลกที่บุกเข้ามายึดร่างกายของมนุษย์กันไปบ้างแล้ว แต่ครั้งนี้ ปรสิตเหล่านั้นจะกลับมาในเวอร์ชันซีรีส์เกาหลีแนวไซไฟระทึกขวัญ ชื่อ ‘ปรสิต: เดอะ เกรย์ (Parasyte: The Grey)’ โดยจะฉายในบริการ Netflix และล่าสุด เขาก็ปล่อยภาพโปสเตอร์หลักและตัวอย่างอย่างเป็นทางการ ที่แง้มภาพสุดระทึกของโลกที่ปรสิตเข้าแทรกซึม และการต่อสู้ดิ้นรนของมวลมนุษยชาติเพื่อต่อต้านการรุกรานของเหล่าปรสิตออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โปสเตอร์เวอร์ชันไทยแบบแรกของซีรีส์ ปรสิต: เดอะ เกรย์
โปสเตอร์แบบแรกของซีรีส์ ‘Parasyte: The Grey’
source: Netflix

เรื่องย่อของซีรีส์ ‘ปรสิต: เดอะ เกรย์’

จากมังงะต้นฉบับเรื่องฮิตของ ฮิโตชิ อิวาอากิ สู่การขยายจักรวาลออกไป ครั้งนี้ พวกเขาจะเล่าถึงเรื่องราวใหม่ที่เต็มไปด้วยฉากแอ็คชั่น ปรัชญาแง่คิด ไปจนถึงความหวาดหวั่นต่อตัวตนและการดำรงอยู่ ก่อนหน้านี้ มันเคยถูกดัดแปลงสร้างเป็นเวอร์ชันภาพยนตร์มาแล้ว ใน ‘Parasyte Part I’ และ ‘Parasyte Part II’ และครั้งนี้ก็เช่นเคย มันยังคงเล่าเรื่องของตัวเอกที่ใช้ชีวิตร่วมกันกับปรสิตโดยไม่ถูกมันยึดร่างโดยสมบูรณ์

ซูอิน (รับบทโดย Jeon So Nee/จอนโซนี จากหนังเรื่อง ‘Soulmate เธอ ฉัน รัก เขา’) หญิงสาวที่ติดอยู่ระหว่างความเป็นมนุษย์และการโดนปรสิตยึดร่าง คือภาพแทนของแก่นเรื่องที่ว่าด้วยการอาศัยอยู่ร่วมกัน เฉกเช่นที่ไฮดี้ ปรสิตที่เข้ายึดร่างซูอินหลังเผชิญเหตุการณ์เฉียดตาย ได้กล่าวไว้ว่า “ถ้าหากว่าเราไม่รวมร่างกัน เราคงตายไปแล้วทั้งคู่ ยังไงซะเราทั้งสองก็ต้องอาศัยอยู่ด้วยกัน”

แต่เมื่อต้องอยู่ในฐานะมนุษย์กลายพันธุ์ที่ครึ่งหนึ่งเป็นปรสิต อีกครึ่งหนึ่งเป็นมนุษย์ ทว่าซูอินก็ไม่สามารถอยู่ข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งได้อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายปรสิตที่พยายามยึดครองสังคมมนุษย์ หรือฝ่ายทีมเฉพาะกิจของมนุษย์ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อกำจัดปรสิตอย่าง “ทีมเกรย์” ซึ่งนำทีมโดยจุนกยอง (รับบทโดย Lee Jung Hyun/อีจองฮยอน จากหนังเรื่อง ‘Decision to Leave ฆาตกรรมรัก หลังเขา’) และความตึงเครียดนี้เองที่จะตรึงผู้ชมไว้ ณ ใจกลางความขัดแย้งในซีรีส์เรื่องนี้


โปสเตอร์เวอร์ชันไทยแบบสองของซีรีส์ ปรสิต: เดอะ เกรย์
โปสเตอร์แบบสองของซีรีส์ ‘Parasyte: The Grey’
source: Netflix

ความรู้สึกของผู้กำกับซีรีส์

ผู้กำกับยอนซังโฮ ผู้มีผลงานอย่างภาพยนตร์ซอมบี้เกาหลีชื่อดังเรื่อง ‘Train to Busan ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง’ และซีรีส์เน็ตฟลิกซ์เรื่อง ‘Hellbound ทัณฑ์นรก’ กล่าวว่ามังงะเรื่องนี้เป็นหนึ่งในผลงานที่มีอิทธิพลต่องานภาพยนตร์ของเขา เขาจึงตั้งใจที่จะผสมผสานแก่นของมังงะเข้าไปในซีรีส์ฉบับคนแสดงเรื่องนี้ และขยายจักรวาลของมังงะเรื่อง ‘Parasyte’ ไปสู่สถานที่แห่งใหม่ นั่นก็คือประเทศเกาหลี “สำหรับผม มังงะเรื่อง ‘Parasyte’ พูดถึงประเด็นการอยู่ร่วมกัน และผมก็อยากให้ซีรีส์เรื่อง ‘Parasyte: The Grey’ สะท้อนถึงแก่นเรื่องเดียวกันนี้ด้วย ผมจึงตั้งคำถามว่ามนุษย์จะสามารถอยู่ร่วมกับสิ่งมีชีวิตอื่นหรือมนุษย์กลายพันธุ์ที่ไม่เหมือนกับพวกเขาได้อย่างสันติหรือไม่” ยอนซังโฮกล่าว

“ผมรู้สึกได้เลยว่าผู้สร้างซีรีส์ ‘Parasyte: The Grey’ ให้ความเคารพผลงานต้นฉบับเป็นอย่างมาก” ฮิโตชิ อิวาอากิ กล่าว “และในขณะเดียวกัน ผมก็ได้เห็นไอเดียต่อยอดที่สร้างสรรค์ออกมาได้อย่างมีเอกลักษณ์ตลอดทั้งเรื่อง และยังได้เพลิดเพลินกับซีรีส์เรื่องนี้ทั้งในฐานะผู้เขียนมังงะต้นฉบับและในฐานะ ‘ผู้ชม’ อย่างแท้จริง แต่ละตอนมีจังหวะเดินเรื่องที่ฉับไวและทรงพลัง ซึ่งทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ดูสนุกมากครับ”


เผยโปสเตอร์และตัวอย่างล่าสุดของซีรีส์

ซีรีส์เรื่องนี้ต่อยอดมาจากมังงะต้นฉบับเรื่อง ‘Parasyte’ โดย ฮิโตชิ อิวาอากิ ที่มียอดขายรวมกว่า 25 ล้านเล่มในกว่า 30 ภูมิภาคและประเทศ ซึ่งครองใจแฟนๆ ด้วยเส้นเรื่องเปี่ยมจินตนาการอันเฉียมแหลมที่ว่าด้วยการที่ปรสิตบุกเข้ายึดสมองและควบคุมร่างกายของมนุษย์ อีกทั้งสอดแทรกปรัชญาเอาไว้ให้นักอ่านได้ขบคิดตาม

โปสเตอร์เวอร์ชันไทยแบบล่าสุดของซีรีส์ ปรสิต: เดอะ เกรย์
โปสเตอร์แบบล่าสุดของซีรีส์ ‘Parasyte: The Grey’
source: Netflix

สำหรับโปสเตอร์ใบล่าสุดที่ปล่อยออกมา เผยให้เห็นถึงภาพของเมืองที่กำลังโดนรุมล้อมด้วยปรสิตอวัยวะบิดเบี้ยว บอกเป็นนัยถึงความโกลาหลและการทำลายล้างโดยเหล่าปรสิตผู้บุกรุก แต่ขณะเดียวกันก็เน้นย้ำให้เห็นถึงการโต้กลับอย่างไม่ลดละของฝ่ายมนุษย์ ในยามที่ ซูอิน (รับบทโดย จอนโซนี) เผชิญหน้าอย่างท้าทายต่อภัยคุกคามที่กำลังอุบัติขึ้น เธอก็ยังมีคังอู (รับบทโดย คูคโยฮวาน) จุนกยอง (รับบทโดย อีจองฮยอน) ชอลมิน (รับบทโดย ควอนแฮฮโย) และวอนซอก (รับบทโดย คิมอินควอน) ยืนหยัดเคียงข้าง

ตัวอย่างอย่างเป็นทางการ ของซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘ปรสิต: เดอะ เกรย์’ [เสียงไทย]

ส่วนตัวอย่างอย่างเป็นทางการได้แง้มให้เห็นโครงข่ายความสัมพันธ์อันซับซ้อนที่มีทั้งแนวร่วมพันธมิตรและคนทรยศ ซึ่งจะค่อยๆ เปิดเผยเมื่อซูอินพาผู้ชมไปพบกับสังคมที่ถูกแบ่งแยกโดยอิทธิพลอันมีเงื่อนงำของเหล่าปรสิต อีกทั้งยังเผยความตื่นตาของงานวิชวลเอฟเฟกต์ที่เนรมิตสิ่งมีชีวิตจากนอกโลกขึ้นมาด้วยรายละเอียดชวนขนลุก รับรองว่าซีรีส์เรื่องนี้จะทำให้ผู้ชมตื่นตะลึงราวกับต้องมนต์สะกดอย่างแน่นอน

เตรียมใจแล้วมาไขคำตอบว่าปรสิตกับมนุษย์จะสามารถอยู่ร่วมกันได้หรือไม่ ในซีรีส์เรื่อง ‘Parasyte: The Grey’ รับชมพร้อมกัน 5 เมษายนนี้ ที่ Netflix เท่านั้น!


ข้อมูลเกี่ยวกับซีรีส์ ‘ปรสิต: เดอะ เกรย์’

ชื่อเรื่อง: ปรสิต: เดอะ เกรย์ (Parasyte: The Grey) 
ผลงานต้นฉบับ: มังงะเรื่อง Parasyte โดย ฮิโตชิ อิวาอากิ (ตีพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ KODANSHA)
ผู้กำกับ: ยอนซังโฮ
ผู้เขียนบท: ยอนซังโฮ และรยูยงแจ 
นักแสดง: จอนโซนี, คูคโยฮวาน, อีจองฮยอน, ควอนแฮฮโย, คิมอินกวอน และอื่นๆ
ผู้ผลิต: Climax Studio, WOW POINT
ผู้เผยแพร่: Netflix
กำหนดสตรีม: 5 เมษายน 2024

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ