ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีรีวิว

รีวิวซีรีส์ Love to Hate You ยี้ให้หนัก รักให้เข็ด | สวยสังหาร ปะทะ หล่อพิฆาต

ซีรีส์เกาหลีรอมคอมที่ชวนฮา ทนายสายบู๊ที่จับพลัดจับผลูมาทำสัญญาคบกับดาราตัวท็อป

อาจจะดูซีรีส์ทนายมาเยอะแล้ว หลายเรื่องดูจริงจังมากเรื่องปัญหาสังคมที่เหล่าทนายต้องเข้าไปแก้ไขตามอุดมการณ์ของตน แต่กับซีรีส์เรื่องนี้ ทนายยังคงเป็นอาชีพที่ถูกเล่าถึง แต่ไม่ได้เน้นเล่นประเด็นจริงจังขนาดนั้น หากผนวกเข้ากับเรื่องราวในแวดวงบันเทิงของดาราดัง สองอาชีพที่ถูกจับมาคู่กันจะเป็นยังไง ต้องลองมาดูกันใน ‘Love You Hate You’

ภาพจากซีรีส์เรื่อง Love to Hate You
ภาพจากซีรีส์ ‘ยี้ให้หนัก รักให้เข็ด’
credit: Netflix

ซีรีส์แนวรอมคอมที่มีชื่อไทยว่า ‘ยี้ให้หนัก รักให้เข็ด’ เรื่องนี้ เล่าเรื่องของทนายสาวนักบู๊ที่ไม่ค่อยชอบผู้ชาย ที่ได้มาเจอกับดาราหนุ่มตัวท็อปที่ไม่ค่อยจะชอบผู้หญิงสักเท่าไหร่ แต่มีเหตุดลใจอะไรบางอย่างให้คนสองคนที่ไม่น่าจะมีอะไรดึงดูดเข้าหากัน กลายเป็นสองคนที่เข้ามาใกล้ชิดกัน

และคงไม่พ้นต้องรักกันในที่สุด


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Love to Hate You’

เรื่องมันมีอยู่ว่า ยอมีรัน (คิมอ๊กบิน/Kim Ok Vin จากซีรีส์เรื่อง ‘Dark Hole’, ‘Arthdal Chronicles’ และ ‘Children of A Lesser God’) ค่อนข้างเป็นทนายความสายสตรอง ผู้ไม่ต้องการมีความสัมพันธ์แบบโรแมนติกกับพวกผู้ชาย เธอเก่งศิลปะการต่อสู้ ทั้งมีบุคลิกฮาๆ หลังจากไปไม่รอดกับธุรกิจของตน และเพิ่งเลิกกับแฟนหนุ่มไปไม่นาน แถมยังย้ายออกจากบ้านมาเช่าอะพาร์ตเมนต์อยู่เองอีก เธอจึงจำเป็นต้องสมัครงานใหม่ และในที่สุดก็ได้งานในสำนักกฎหมายกิลมู ทำให้เธอกลายเป็นทนายหญิงคนเดียวในออฟฟิศที่เต็มไปด้วยทนายผู้ชาย ที่นี่เธอได้รับมอบหมายให้ดูแลคดีความให้กับชเวซูจิน (คิมซองรยอง/Kim Sung Ryoung) ดาราหญิงคนหนึ่ง

เธอได้พบกับดาราหนุ่มระดับท็อปอย่าง นัมคังโฮ (ยูแทโอ/Yoo Teo จากซีรีส์เรื่อง ‘Vagabond’ , ‘Arthdal Chronicles’ และหนังเรื่อง ‘Decision to Leave’) ที่เขม่นกันตั้งแต่แรกพบ ภาพลักษณ์ของชายหนุ่มคนนี้มีแต่ความหล่อ สุภาพ ใจดีและความฉลาด เขามักได้รับบทนำในซีรีส์โรแมนติก ทั้งที่ตัวจริง เขาก็ไม่ค่อยจะไว้ใจในตัวผู้หญิงนัก

เมื่อมีรันมองเห็นบางอย่างไม่ชอบมาพากลในพฤติกรรมของเขา เธอจึงเลือกจะกระโจนเข้าใส่เพื่อหวังสืบเรื่องฉาวของดาราหนุ่มคนนี้

ตัวอย่างซีรีส์ ‘Love You Hate You ยี้ให้หนัก รักให้เข็ด’

ข้างกายของคังโฮ เขาอยู่ในสังกัดบริษัทดูแลศิลปินที่มีโทวอนจุน (คิมจีฮุน/Kim Ji Hoon จากซีรีส์เรื่อง ‘Flower of Evil’ และ ‘Money Heist: Korea – Joint Economic Area’) เป็นประธานโทวอนเอนเตอร์เทนเมนต์ที่เคยเป็นนักแสดงมาก่อนและสนิทสนมกับเขาอย่างมาก ด้านยอมีรันเองก็มีเพื่อนสนิท ชินนาอึน (โกวอนฮี/Go Won Hee) แอร์โอสเตสสาวที่เช่าห้องร่วมกัน โดยนาอึนเป็นหญิงสาวผู้ที่ไม่เคยกลัวที่จะมีความรัก ส่วนในสำนักงานกฎหมายกิลมู ก็ยังมีแฟนเก่าที่เธอต้องพยายามวางตัวเป็นเพื่อนร่วมงานกับเขาอีก

ความสัมพันธ์ครั้งนี้อาจดูเหมือนสงคราม ระหว่างหญิงกับชายที่ไม่เชื่อในรัก มีความคิดขั้วตรงข้ามกันอย่างสิ้นเชิง แต่บางสิ่งในความสัมพันธ์ก็อาจเอาชนะเรื่องพวกนั้นไปได้


รีวิวซีรีส์ ‘Love to Hate You’

เมื่อพูดถึง นัมคังโฮ เขาคือดาราหนุ่มตัวท็อปของวงการ ได้รับแต่งานแสดงแนวโรแมนติก มีฉายาเจ้าแห่งจุมพิต เทพแห่งโรแมนซ์ ภาพลักษณ์ดี ไม่เคยมีข่าวเรื่องผู้หญิง แต่อาจไม่มีใครรู้ว่าเขาเป็นคนไม่ชอบผู้หญิงที่โตแล้ว หลังเข้าฉากจูบกับนางเอกทีไร เขาต้องเข้าห้องน้ำไปอ้วกทุกที

ขณะที่ ยอมีรัน เป็นทนายสาวผู้เกลียดการพ่ายแพ้ต่อผู้ชาย ไม่เคยกลัวอะไร พะบู๊เก่งกาจ เชี่ยวชาญไปหมดซะทุกเรื่อง มีแฟนมาเป็นร้อยแต่ทั้งหมดล้วนวันไนท์สแตนด์ เมื่อเธอมาเจอนัมคังโฮ จึงนึกว่าเขาคือผู้ชายประเภทใหม่ที่ยังไม่เคยเจอ ยิ่งเธอพยายามจะสืบหาหลักฐานมามัดตัวผู้ชายคนนี้เท่าไหร่ ก็กลับพบว่าเธอเอาแต่วนเวียนอยู่ใกล้ผู้ชายที่เธอเกลียดมากขึ้นเท่านั้น

ภาพจากซีรีส์เรื่อง ยี้ให้หนัก รักให้เข็ด
ภาพจากซีรีส์เรื่อง ‘ยี้ให้หนัก รักให้เข็ด’
credit: Netflix

การจับคู่ของคนสองขั้วที่แทบไม่มีใครเชื่อว่ามีอยู่จริงๆ บนโลก แต่นี่มันซีรีส์รอมคอม การสร้างสรรค์ไอเดียที่จะชวนผู้ชมมาบันเทิงย่อมจะเกินจริงได้อยู่แล้ว

ตัวละครที่จะทำให้ผู้ชมได้หัวร่องอหายมากที่สุด ก็คงจะเป็น โทวอนจุน ซีอีโอของโทวอน เอนเตอร์เทนเมนต์ เอเจนซีต้นสังกัดของนัมคังโฮที่มักจะไปไหนมาไหนด้วยกันเสมอ บางทีซีอีโอก็ขับรถให้อีกต่างหาก หลายครั้งก็ซ้อมบทโรแมนซ์ด้วยกัน จนคนสงสัยและมีข่าวลือว่าสองคนนี้เป็นคู่ขากันหรือเปล่า แท้จริงแล้ว ประธานโทคนนี้เคยเป็นนักแสดงมาก่อน พอรู้ตัวว่าไม่รุ่งในการเดินตามความฝัน เลยผันตัวมาดูแลดาราแทน

แต่ว่านะ สิ่งที่ตัวอย่างซีรีส์บอกกับเรานั้นมันยาวไปถึงตอนที่ 4 ที่ 5 เลยทีเดียว สิ่งนั้นคือ ทั้งสองจะได้ทำสัญญาคบกันเป็นเวลาสามเดือน ในช่วงเวลานี้ เป็นที่เข้าใจได้ว่า ต่อให้ตัวละครจะตั้งใจไม่ตกหลุมรักกันสักแค่ไหน แต่ก็ไม่พ้นเผลอใจให้อีกฝ่ายอย่างแน่นอน

โปสเตอร์ซีรีส์เรื่อง Love to Hate You
โปสเตอร์ซีรีส์เรื่อง ‘Love to Hate You’
credit: Netflix

พล็อตรองในซีรีส์เรื่องจะบอกเล่าถึงสิ่งที่เพศหญิงมักจะได้พานพบเมื่ออยู่ร่วมในสังคมกับมนุษย์เพศชาย ที่อาจทำให้เธอเกิดความรู้สึกไม่ไว้เนื้อเชื่อใจ ผู้ชายหลายคนอาจกระทำล่วงเกินต่อผู้หญิง หลายกรณีถูกหยิบยกมาไว้ในซีรีส์เรื่องนี้ ขณะเดียวกัน ก็ไม่ได้มองว่าผู้ชายแย่ไปเสียหมด อย่างน้อยก็มีตัวละครผู้ชายในเรื่องที่เจ็บปวดกับผู้หญิงมาเช่นกัน และบางคนก็ไม่ได้เลวร้ายไปเสียทั้งหมด หากภาพจำในหัวของผู้หญิงที่ไม่ได้สัมผัสตัวตนจริงๆ ทำให้เกิดกำแพง และจะมองเห็นตัวตนที่แท้ได้ก็ต้องเข้าไปสัมผัสก่อนเท่านั้น ซึ่งบางทีก็ไม่ยุติธรรมต่อพวกเขาเช่นกัน

นางเอกในเรื่องนี้ ค่อนข้างจะเป็นผู้หญิงที่เกลียดชังผู้ชายอยู่ในที ด้วยประสบการณ์ก่อนหน้าที่ไม่ค่อยดี ทำให้เธอเลือกจะวางตนอยู่เหนือผู้ชาย ทั้งฝึกฝนการต่อสู้ไม่ได้เอาไว้เพื่อป้องกันตัวสักเท่าไหร่ ส่วนใหญ่เอาไว้จัดการผู้ชายที่รุ่มร่ามเสียมากกว่า อีกส่วนคือเธอไม่เชื่อในรักแท้ และมักจะมีความสัมพันธ์แบบ one night stand เพราะมองว่าผู้ชายทั้งหลายก็เลวๆ เหมือนกันหมด จนได้มาเจอกับนัมคังโฮ ผู้ชายที่เข็ดหลาบกับเพศหญิง ต้องกินยาบำบัด ไม่อาจสัมผัสถูกเนื้อต้องตัวหญิงใดจนได้มาเจอกับยอมีรัน แหม่… เขียนบทมาให้เข้าคู่กันเสียจริงๆ

ซีรีส์ Love to Hate You ทาง Netflix เริ่ม 10 กุมภาพันธ์ 2023
ซีรีส์ ‘Love to Hate You’ ทาง Netflix เริ่ม 10 กุมภาพันธ์ 2023
credit: Netflix

สิ่งที่จะได้จากซีรีส์เรื่องนี้ในแต่ละตอนก็คือ เสียงหัวเราะและรอยยิ้ม จากพฤติกรรมชวนขำของตัวละครหลายๆ ตัว แม้ว่ามันจะมาไม่ถึงกับบ่อยนัก แต่ก็พาอารมณ์ดีและชวนให้ติดตามมันต่อเนื่องไปจนจบ บางช่วงเวลาก็อาจจะรู้สึกไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมตัวละครไปบ้าง ก็พยายามจะปล่อยๆ มันไป แล้วตามเรื่องต่อไป

ก็ไม่แปลกใจอะไรที่ถ้าหลายคนจะติดหนึบจนดูกันข้ามวันข้ามคืน น่าเสียดายอยู่บ้างที่มันไม่ได้ถูกโปรโมตเท่าที่ควร จนคนไม่ค่อยพูดถึงและอาจทำให้พลาดที่จะได้เพลิดเพลินกับซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้ไป


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์Love to Hate You / Love Battle (literal title) / ยี้ให้หนัก รักให้เข็ด / 연애대전
ผู้กำกับKim Jeong Kwon/คิมจองควอน (เจ้าของผลงานซีรีส์ ‘Lie After Lie’ และหนัง ‘Ditto’ เวอร์ชันปี 2000)
ผู้เขียนบทChoi Soo Young/ชเวซูยอง (เจ้าของผลงาน ‘My ID is Gangnam Beauty’)
นักแสดงKim Ok Vin, Yoo Teo, Kim Ji Hoon, Go Won Hee, Lee Joo Bin, Choi Yoon So
แนว/ประเภทโรแมนติก, คอเมดี้
จำนวนตอนซีซัน 1: 10 ตอน
ช่องทางรับชมNetflix
เริ่มออกอากาศ10 กุมภาพันธ์ 2023
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์SBS, Netflix

ยี้ให้หนัก รักให้เข็ด

พล็อตและบท - 7
การแสดง - 7.9
การดำเนินเรื่อง - 7.2
เพลงและดนตรีประกอบ - 7
งานถ่ายภาพ เทคนิคพิเศษและโปรดักชัน - 7

7.2

Love to Hate You

สิ่งที่จะได้จากซีรีส์เรื่องนี้ในแต่ละตอนก็คือ เสียงหัวเราะและรอยยิ้ม จากพฤติกรรมชวนขำของตัวละครหลายๆ ตัว แม้ว่ามันจะมาไม่ถึงกับบ่อยนัก แต่ก็พาอารมณ์ดีและชวนให้ติดตามมันต่อเนื่องไปจนจบ บางช่วงเวลาก็อาจจะรู้สึกไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมตัวละครไปบ้าง ก็พยายามจะปล่อยๆ มันไป แล้วตามเรื่องต่อไป

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ