ซีรีส์ซีรีส์เกาหลี

ซีรีส์เกาหลีที่เล่นกับเวลา-อายุ… มีเรื่องอะไรกันบ้างนะ?

หลายครั้งที่ตัวละครรู้สึกไม่พอใจกับชีวิต คนเขียนบทมักใส่ความแฟนตาซีลงไปเพื่อเป็นโอกาสให้พวกเขาได้แก้ตัว

เอาจริงๆ ในแต่ละปี ซีรีส์เกาหลีเนี่ย มีการสร้างกันออกมาเยอะมากเลยนะครับ เพราะฉะนั้นการแข่งขันย่อมสูง แต่ก็ส่งผลทางอ้อมให้เกิดพล็อตเรื่องที่หลากหลาย แม้กระนั้น สิ่งที่ซีรีส์เกาหลีเล่าเหมือนๆ กันก็คือเรื่องความสัมพันธ์ในครอบครัว และมีบางเรื่องที่ตั้งใจเล่าเรื่องครอบครัวเป็นหลัก แถมผสมเอาแฟนตาซีเข้าไปผสมเพื่อสร้างพล็อตที่แปลกใหม่ ซีรีส์เกาหลีที่เล่นกับการย้อนเวลาและอายุจึงมีอยู่หลายเรื่องจนพอจะรวมมาไว้ด้วยกันในหน้านี้

บทความนี้มุ่งเน้นเรื่องราวที่เป็นซีรีส์ดราม่าความรักและครอบครัว ที่อาจมีแฟนตาซีเข้ามาเสริมสร้างเรื่องราว และอาจจะไม่ได้พูดถึงทุกเรื่องที่มีในเกาหลี ซึ่งก็คิดว่า ถ้าวันนึง ไปเจอเรื่องไหนที่น่าจะถูกหยิบยกมาพูดถึง ก็อาจจะมาอัปเดตเพิ่มครับ


Couple on the Backtrack / Go Back Couple / ย้อนรักกลับอดีต

ซีรีส์เกาหลีที่เล่นกับเวลาเรื่องแรกของบทความนี้ คือ ‘ย้อนรักกลับอดีต‘ เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่พบรักกันตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย พวกเขาแต่งงานใช้ชีวิตร่วมกันมา 18 ปี มีลูกชายด้วยกัน ก่อนที่ภาระและความยากลำบากจะทำให้ความรักความใส่ใจเริ่มเหือดหายกลายเป็นความเกลียดชัง นำไปสู่จุดแตกหัก ทั้งคู่หย่าร้างกันไป

ซีรีส์เกาหลีที่เล่นกับเวลา Couple on the Backtrack
ภาพโปรโมตจากซีรีส์ ‘Couple on the Backtrack’

แต่วันหนึ่ง กลับเกิดเหตุประหลาด ทั้งคู่ตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองต่างกลับไปเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยในวัย 20 ปีอีกครั้ง ก่อนที่พวกเขาจะได้รู้จักและรักกัน และครั้งนี้มันจะต้องไม่เหมือนเดิม

กำกับ: Ha Byung Hoon/ฮาบยองฮุน
เขียนบท: Kwon Hye Joo/ควอนฮเยจู
นำแสดง: Jang Na Ra/จางนารา, Son Ho Jun/ซนโฮจุน, Heo Jeong Min/ฮอจองมิน
ปี: 2017


Reunited Worlds / Into the World Again / อดีตรักพัดหวน

ซีรีส์เกาหลีที่เล่นกับเวลาเรื่องถัดมา เป็นเรื่องของผู้ชายคนหนึ่งที่ตายไปแล้วเมื่อ 12 ปีก่อนด้วยอุบัติเหตุ แถมยังถูกตั้งข้อหาว่าเป็นฆาตกร ส่งผลให้พี่น้องต้องทุกข์ทรมานและมีชีวิตที่ยากลำบาก 12 ปีต่อมา จู่ๆ เขาก็กลับมามีชีวิตอีกครั้งในร่างของเด็กวัย 19 ปี การกลับมาทำให้เขาได้พบกับหญิงสาวที่เขาหลงรัก ได้พบกับแก๊งเพื่อนที่สนิทสนมกัน และได้พบกับพี่น้องที่แยกย้ายห่างกันไป

ซีรีส์เกาหลีที่เล่นกับเวลา Reunited Worlds
สามนักแสดงนำในซีรีส์เกาหลี ‘Reunited Worlds’

ในที่สุด เขาก็ได้รับรู้ภารกิจของการกลับมาของตนเอง นั่นคือ การตามหาความจริงทั้งหมดที่เกิดขึ้นในวันที่เขาตาย และปรับจูนชีวิตของผู้คนรอบข้างที่ต้องเลวร้ายเพราะการตายของเขาให้กลับมาเข้ารูปเข้ารอยอย่างที่ควรจะเป็น

กำกับ: Baek Soo Chan/แพคซูชาน
เขียนบท: Lee Hee Myung/อีฮีมยอง
นำแสดง: Yeo Jin Goo/ยอจินกู, Lee Yeon Hee/อียอนฮี, Ahn Jae Hyeon/อันแจฮยอน
ปี: 2017


18 Again / ย้อนรัก ย้อนวัยฝัน

18 ปีก่อน คู่รักวัยเรียนคู่หนึ่งคบกันจนตั้งครรภ์เด็กแฝด ทั้งคู่เลือกจะเก็บลูกไว้และกลายเป็นพ่อแม่วัยใสที่จำเป็นต้องละทิ้งทุกความฝัน ปัจจุบัน ทั้งคู่กลายเป็นคู่สามีภรรยาที่กำลังมาถึงทางตัน พวกเขาเตรียมหย่ากัน แต่เพราะคำขอของฝ่ายสามีในโรงยิมโรงเรียนเก่า ทำให้เขากลายเป็นหนุ่มนักเรียนวัย 18 ปีอีกครั้ง

ซีรีส์เกาหลีที่เล่นกับเวลา เรื่อง 18 Again
สามนักแสดงนำในซีรีส์เกาหลี ’18 Again’

ผู้เป็นพ่อได้กลับไปใช้ชีวิตในวัยเรียน ได้เป็นเพื่อนกับลูกๆ ที่เขาไม่เคยให้เวลา การที่เขาได้มาอยู่ในร่างเด็กหนุ่ม ทำให้เขาได้แก้ไขอะไรๆ ที่เคยพลาดพลั้งในอดีต และชดเชยบางสิ่งที่มองผิดไป ซีรีส์เกาหลีที่เล่นกับเวลาอีกเรื่องที่บทกินใจ ‘ย้อนรัก ย้อนวัยฝัน’ พาน้ำตาไหลได้ตลอดจนอยากแนะนำให้เปิดดูกัน

กำกับ: Ha Byung Hoon/ฮาบยองฮุน
เขียนบท: Kim Do-Yeon, An Eun-Bin, Choi Yi-Ryun
นำแสดง: คิมฮานึล, ยุนซังฮยอน, อีโดฮยอน
ปี: 2021


Still 17 / รักครั้งนี้หัวใจ 17

ซีรีส์เรื่องนี้อาจจะไม่เชิงเล่าเรื่องของตัวละครที่ย้อนเวลา แต่มันก็เล่นกับอายุอยู่เช่นกัน มันคือเรื่องราวของหญิงสาวที่นิทราไปนาน 13 ปีก่อนจะตื่นขึ้นมาอีกครั้งอย่างคนที่เพิ่งใช้ชีวิตได้เพียง 17 ปีทั้งที่ร่างกายอายุ 30 แล้ว

โปสเตอร์แนวนอนของซีรีส์เกาหลีที่เล่นกับเวลา 'Still 17'
โปสเตอร์แนวนอนของซีรีส์เกาหลี ‘Still 17’

ซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้ เล่าถึงหนุ่มน้อยที่แอบชอบสาวคนหนึ่ง ด้วยคำแนะนำเส้นทางของเขา ทำให้เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้นกับเธอ และทำให้เขากลายเป็นคนเก็บตัว ไม่ยุ่งเกี่ยวกับใคร เฝ้าโทษตัวเอง และแม้เวลาจะผ่านไปเนิ่นนานแต่ไม่เคยลืมเธอ อีกด้านหนึ่ง เธอหลับใหลยาวนาน 13 ปีก่อนจะฟื้นขึ้นมา แม้อายุจริงจะล่วงไปวัย 30 แต่เธอกลับยังรู้สึกเหมือนตัวเองยังอายุ 17 ทั้งสองคนได้กลับมาพบกันอีกครั้ง และได้รักกัน

กำกับ: Jo Soo Won/โชซูวอน
เขียนบท: Jo Sung Hee/โชซองฮี
นำแสดง: Shin Hye Sun/ชินฮเยซอน, Yang Se Jong/ยังเซจง, Ahn Hyo Seop/อันฮโยซอบ, Ye Ji Won/เยจีวอน
ปี: 2018


Hello, Me! / สวัสดีตัวเอง

หญิงสาววัย 37 ปีที่รู้สึกหมดแรงทดท้อกับการดำเนินชีวิต ไร้ความฝัน ไม่อยากมีชีวิตอยู่ต่อบนโลกนี้ เธอตัดสินใจจบชีวิตตัวเองบนท้องถนน แต่กลับไม่ตาย แถมยังพบว่าตัวเองตื่นขึ้นมาพร้อมเด็กหญิงอีกคนที่มานอนอยู่บนเตียงข้างๆ และเด็กหญิงคนนั้นก็คือ เธอในวัย 17 ปีนั่นเอง เป็นเด็กมัธยมสุดเฟี้ยว สุดมั่นใจในตัวเอง และหลงใหลทุกสิ่งรอบตัวและกล้าเผชิญกับทุกสิ่งที่เข้ามาในชีวิต

ชเวคังฮี กับบทหญิงสาววัย 37 ที่อยากตายมากกว่าอยู่ในซีรีส์ สวัสดีตัวเอง
ชเวคังฮี กับบทหญิงสาววัย 37 ที่อยากตายมากกว่าอยู่ในซีรีส์ ‘สวัสดีตัวเอง’

ใช่แล้ว มันคือเรื่องราวของหญิงวัย 37 ที่ได้โอกาสบำบัดหัวใจเมื่อปาฏิหาริย์พาให้เธอได้เจอกับตัวเองเมื่อ 20 ปีก่อน ความแตกต่างไม่เหมือนใครของ ซีรีส์เกาหลีที่เล่นกับเวลาเรื่องนี้ ก็คือ การที่ตัวละครตัวเดียวกันแต่อยู่คนละวัยได้มาอยู่ในเวลาเดียวกัน ตัวเธอในวัยเด็กจะช่วยเติมพลังที่ขาดหายไป ขณะเดียวกันก็ค่อยๆ ปลดเปลื้องความรู้สึกผิดที่เกาะกุมหัวใจเธอมานานให้ออกไปเสียที

กำกับ: Lee Hyun Seok
เขียนบท: Yoo Song Yi/ยูซงอี
แสดงนำ: Choi Gang Hee/ชเวคังฮี, Kim Young Kwang/คิมยองฮวัง, Lee Re/อีเร, Eum Moon Suk/อึมมุนซอก
ปี: 2021


PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ