ซีรีส์ซีรีส์เกาหลี

รวม 10 ซีรีส์เกาหลี ที่ถ่ายทำกันบนเกาะเชจู มีเรื่องไหนบ้างน้า?

บางเรื่องก็พาไปเที่ยวกับตัวละครเป็นบางตอน แต่บางเรื่องก็เล่าเรื่องบนเกาะเชจูอย่างจริงจัง มีเรื่องไหนบ้าง ตามมาดูกัน

เอาจริงๆ เกาหลีใต้เป็นประเทศหนึ่งที่ส่งออกคอนเทนต์ซีรีส์ที่ทรงอิทธิพลมากแหละในปัจจุบัน ยิ่งในยุคสตรีมมิ่งแบบนี้ คนไทยได้ดูซีรีส์เกาหลีมากมายขึ้นกว่าแต่ก่อนที่ต้องรอดูจากฟรีทีวี หรือบ้างก็หาดูตามช่องทางธรรมชาติ และเราก็จะเห็นว่า เขาไม่ได้มีแต่เรื่องของคนกรุงที่ใช้ชีวิตอย่างดิ้นรนกันอยู่แต่ในเมืองหลวง เพราะหลายครั้ง เราก็จะได้พบว่ามีอีกมากมายทีเดียวที่พาเราออกต่างจังหวัด วันนี้ เลยจะมาพูดถึง ซีรีส์เกาหลี ที่ถ่ายทำกันบนเกาะเชจู เกาะอยู่ทางตอนใต้สุดของคาบสมุทรเกาหลี

ซีรีส์เกาหลี ที่ถ่ายทำกันบนเกาะเชจู มีเรื่องไหนบ้าง?

ซีรีส์บางเรื่องเน้นถ่ายทำกันอยู่บนเกาะไปเลย แต่บางเรื่องก็เน้นเล่าเรื่องราวที่อื่นแต่ก็มีบางฉากที่ไปถ่ายทำกันที่นั่น เพราะตัวละครอาจไปเที่ยวหรือไปทำงานที่นั่น แต่ไม่ว่ายังไง ด้วยทิวทัศน์ของเกาะ ทำให้ภาพของเมืองชายทะเลมันติดตา แถมที่นี่ยังมีที่เที่ยวอีกหลากหลาย เป็นส่วนหนึ่งของการประชาสัมพันธ์เกาะเชจูที่ได้ผลอย่างมากเลยทีเดียว

Warm and Cozy | หัวใจโอบไอรัก

โปสเตอร์ซีรีส์ หัวใจโอบไอรัก ทางช่อง MBC
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘หัวใจโอบไอรัก’ ทางช่อง MBC

เรื่องราวความรักของหนุ่มสาวคู่หนึ่งบนเกาะเชจู นางเอกเป็นพนักงานบริษัทเสื้อผ้าที่ตำแหน่งของเธอกำลังไม่มั่นคง ที่สุด เธอเดินทางมุ่งไปยังเกาะเชจูเพื่อยับยั้งน้องชายชายไม่ให้ซื้อบ้านเพื่อสร้างเป็นร้านกาแฟ แต่ก็กลับได้พบกับพระเอกเข้าโดยบังเอิญที่สนามบิน เขาเป็นเชฟหนุ่มสุดหล่อเจ้าของร้านอาหารบนเกาะแห่งนั้นผู้ที่ต้องการจะขายร้านอยู่พอดี

ซีรีส์เรื่องนี้ตั้งใจจะโปรโมตเกาะเชจูในทุกด้าน ทั้งการเดินทางที่สะดวกสบาย อากาศที่สดชื่น ทิวทัศน์ที่สวยงาม มีมุมสวยให้ถ่ายทำมากมาย นำแสดงโดย ยูยอนซอก (จาก ‘Hospital Playlist’) และ คังโซรา (จาก ‘Revolutionary Love’)

สถานที่ถ่ายทำ: แน่นอนว่า สถานที่ถ่ายทำส่วนใหญ่ของซีรีส์เรื่องต้องเป็นเกาะเชจู (Jeju Island) เกาะใหญ่ที่อยู่ทางใต้ของคาบสมุทรเกาหลีนั่นเอง และสถานที่หนึ่งที่มีชื่อเสียงขึ้นมาได้เพราะซีรีส์เรื่องนี้เลย ก็คือ Bomnal Café โลเกชั่นร้านกาแฟที่อยู่ในเรื่องนั้นแหละ

เรื่องนี้หาชมได้ที่: Netflix


Our Blues | เวลาสีฟ้าหม่น

ซีรีส์เรื่อง Our Blues เวลาสีฟ้าหม่น ซึรีส์เกาหลี ที่ถ่ายทำกันบนเกาะเชจู แทบทั้งหมด
โปสเตอร์ซีรีส์เรื่อง ‘Our Blues’
source: tvN

เรียกได้ว่า เป็นความกล้าหาญพอสมควรของผู้เขียนบทและผู้กำกับที่อยากจะเล่าเรื่องของคนทั้งสิบสี่ในซีรีส์เรื่องเดียวกัน ‘เวลาสีฟ้าหม่น’ เล่าถึงชีวิตของผู้คนที่มีชีวิตแตกต่างกัน แต่พวกเขามาอยู่ร่วมกันในหมู่บ้านเล็กๆ บนเกาะเชจู คนดูจะได้พบกับบางคนที่พบเจอเรื่องยุ่งยากในชีวิตและหนีออกมาพักใจที่นี่ เรื่องราวความรักที่มีทั้งดีและแย่สลับกันไป เสี้ยวนึงของชีวิตที่พวกเขาได้ค้นพบทางออกให้กับตนเอง นำแสดงโดย ชินมินอา, อีบยองฮอน, ฮันจีมิน และอีกหลายคน

สถานที่ถ่ายทำ: เวลาส่วนใหญ่ของซีรีส์เรื่องนี้ใช้ไปกับเกาะเชจู โดยเฉพาะตลาดพื้นเมืองโกซอง ที่ตัวละครส่วนใหญ่ต่างก็ทำมาค้าขายอยู่ที่นั่น

เรื่องนี้หาชมได้ที่: Netflix


Tell Me That You Love Me

ซีรีส์ Tell Me That You Love Me ถ่ายทำตอนแรกกันที่เกาะเชจู
โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของซีรีส์ ‘Tell Me That You Love Me’
source: Disney+ Hotstar

ซีรีส์เรื่องเล่าถึงความสัมพันธ์ของคนสองคนที่มีความแตกต่างกันมากพอสมควร คนหนึ่งเคยเป็นแอร์โฮสเตสที่ตอนกำลังเริ่มต้นเดินทางในอาชีพนักแสดง กับอีกคนเป็นชายที่พิการทางการได้ยิน และอยู่ในโลกที่ไร้เสียง สองคนมาเจอกันที่เกาะเชจู ก่อนจะกลับไปใช้ชีวิตของตนในเมืองใหญ่ แต่เรื่องราวระหว่างพวกเขายังคงดำเนินต่อไป ‘Tell Me That You Love Me’ ซีรีส์เรื่องนี้ นำแสดงโดย จองอูซอง และ ชินฮยอนบิน

สถานที่ถ่ายทำ: แอบเห็นแผ่นพับหมู่บ้านโซรังที่ให้นักท่องเที่ยวมาแสตมป์ นางเอกของเราใช้เวลาบนเกาะไปพร้อมกับแสตมป์ไปด้วย เลยได้เห็นหลายๆ มุมสวยของเกาะเชจู และเห็นชายทะเลที่มีประภาคารกับกังหันลม เป็นซีรีส์ที่แค่ดูตอนแรกก็รู้สึกว่า งานถ่ายภาพสวยงามมาก

เรื่องนี้หาชมได้ที่: Disney+ Hotstar


Welcome to Samdal-ri | สู่อ้อมกอดซัมดัลลี

โปสเตอร์แนวนอนของซีรีส์เกาหลี Welcome to Samdal-ri ซีรีส์เกาหลี ที่ถ่ายทำกันบนเกาะเชจู
โปสเตอร์แนวนอนของซีรีส์เกาหลี ‘Welcome to Samdal-ri’
source: JTBC

อีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีที่พาผู้ชมไปเที่ยวเกาะเชจู แต่ ‘สู่อ้อมกอดซัมดัลลี’ เรื่องนี้จะเน้นเชจูอย่างเต็มที่เพราะเรื่องราวเกือบทั้งหมดเกิดขึ้นที่นั่น นางเอกที่เติบโตมากับพระเอก ก่อนจะกลายเป็นแฟนเก่า ในวันที่เขายังอยู่ที่เกาะเชจูในฐานะนักพยากรณ์หัวรั้น ขณะที่นางเอกที่เป็นตากล้องมือเซียนเจอเหตุถูกกล่าวหาว่าไปทำร้ายจิตใจรุ่นน้อง จนต้องหนีกลับมาอยู่บ้านพ่อแม่ที่เกาะเชจู และพบเจอกับพระเอกคนเดิมที่ไม่เคยลืมเธอ ซีรีส์นำแสดงโดย จีชางอุค และ ชินฮเยซอน

สถานที่ถ่ายทำ: เรื่องราวส่วนใหญ่ของซีรีส์จะบอกเล่าเหตุที่เกิดบนเกาะเชจูอยู่แล้ว จุดที่เข้าไปถ่ายทำก็ได้แก่ Dodubong หมู่บ้านที่อยู่ใกล้ๆ กับสนามบินเชจู เป็นจุดที่สามารถขึ้นเขาไปชมวิวสวยได้แบบไม่ยากเย็น, Myeongwol Gukminhakkyo โรงเรียนนานาชาติเก่าที่ปิดไปแล้ว และถูกเปลี่ยนให้เป็นคาเฟ่ธีมโรงเรียน, ฮัลลาซาน ที่มีทางเดินขึ้นเขาไปชมวิวอันสวยงาม นอกจากนี้ก็ยังมีสถานที่ชื่อ 오조포구 ร้านเก่าที่ถูกเซ็ตอัปให้เป็นร้านสะดวกซื้อลัคกี้ด้วยนะครับ

เรื่องนี้หาชมได้ที่: Netflix


Secret Garden | เสกฉันให้เป็นเธอ

ฉากจำในซีรีส์เกาหลี Secret Garden เกิดขึ้นที่เกาะเชจู
ฉากจำในซีรีส์เกาหลี ‘Secret Garden’ เกิดขึ้นที่เกาะเชจู
source: SBS

ผลงานการแสดงของ ฮยอนบิน ที่ประกบคู่กับ ฮาจีวอน ในเรื่องรักแฟนตาซี บอกเล่าเรื่องของซีอีโอห้างดังที่พบกับสตั๊นท์สาวหน้าตาดี ที่โชคชะตาเล่นตลกให้พวกเขาต้องมาสลับร่างกัน แต่ก็ทำให้เขาทั้งสองยิ่งได้ใกล้ชิดมากกว่าคาดคิด มันเป็นซีรีส์เกาหลีในปี 2010 และยังดูได้ในเน็ตฟลิกซ์ ใครอยากดูงานเก่าๆ ของฮยอนบินและฮาจีวอน เสิร์ชหาชื่อ ‘เสกฉันให้เป็นเธอ’ ในนั้นได้เลยครับ แต่ใน VIU จะใช้ชื่อไทยว่า ‘รักลับ สลับร่าง’ นะ

สถานที่ถ่ายทำ: ฉากจูบแรกของคู่พระนางเกิดขึ้นใน The Seaes Hotel and Resort บนเกาะเชจู ซึ่งก็แน่นอนว่า โรงแรมยังคงเก็บม้านั่งตัวเดิมไว้ให้แฟนคลับมาถ่ายรูปและเช็คอินกัน

เรื่องนี้หาชมได้ที่: Netflix, VIU


Something in the Rain | สื่อในสายฝน

นี่ก็เป็นซีรีส์ดังอีกเรื่องนึง ‘สื่อในสายฝน’ บอกเล่าความสัมพันธ์ของคนสองคน ที่หนึ่งในนั้นเป็น ยุนจินอา หญิงสาววัย 35 ทำงานในบริษัทที่ดูแลแฟรนไชส์ร้านกาแฟ กับซอจุนฮี น้องชายของเพื่อนสนิทที่เพิ่งกลับมาจากอเมริกา ซีรีส์เรื่องนี้นำแสดงโดย ซนเยจิน ที่น่าหลงใหล กับหนุ่มหน้าใสอย่าง จองแฮอิน กลายเป็นซีรีส์อิ่มอุ่นของหญิงสาวที่ได้พบรักกับหนุ่มที่อ่อนวัยกว่า

สถานที่ถ่ายทำ: อาจมีหลายคนชื่นชอบในคาเฟ่ที่สองตัวเอกของเรื่องได้กลับมาเจอกัน เมื่อนางเอกหนีจากสภาพแวดล้อมอันเป็นพิษในที่ทำงาน ย้ายมาเปิดร้านอาหารบนเกาะเชจู สถานที่จริงๆ คือ Evening Garden หรือ 저녁정원 ตั้งอยู่ในหมู่บ้านพันโพบนเกาะเชจู เอาแค่ความสวยงามของคาเฟ่แห่งนี้ก็มากพอจะเป็นเหตุผลให้มาเยือนแล้ว เป็นที่ที่เหมาะแก่การสังสรรค์ด้วยกาแฟและเค้กผลไม้จริงๆ นอกจากนี้ ก็ยังมีอีกที่ Cafe Kokomea ซึ่งตั้งอยู่ที่หมู่บ้านพันโพ ทางตะวันตกของเกาะ เป็นบ้านสไตล์ฮันอก ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สมัยเก่า เข้ากับบรรยากาสที่แสนสงบ

เรื่องนี้หาชมได้ที่: Netflix, VIU


Legend of the Blue Sea | เงือกสาวตัวร้ายกับนายต้มตุ๋น

ภาพจากซีรีส์เกาหลีเรื่อง Legend of the Blue Sea ที่ถ่ายทำกันบนเกาะเชจู
ภาพจากซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘Legend of the Blue Sea’
source: IMDb

ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกแฟนตาซีเรื่องนี้มี อีมินโฮ กับ จอนจีฮยอน เล่นคู่กัน เรื่องราวของเงือกสาวผู้ใสซื่อ และหลงใหลในกิจกรรมของมนุษย์มากเป็นพิเศษ ที่มาพบเจอกับนักต้มตุ๋นมือหนึ่งผู้มีหน้าตาเหมือนชายหนุ่มที่เธอรักในยุคโชซอนอย่างไม่มีผิดเพี้ยน ซีรีส์จึงบอกเล่าเรื่องของสองยุคสองเวลา หนึ่งคือ ยุคโชซอน และสองคือยุคปัจจุบัน

สถานที่ถ่ายทำ: หนึ่งในโลเกชั่นบนเกาะเชจูที่ถูกใช้ในซีรีส์เรื่องนี้ก็คือ Maze Land สวนเขาวงกตที่ไม่น่าจะมีใครลืมได้ลง ประกอบด้วยสวนสามแบบ Barammiro ที่เต็มไปด้วยสนหางสิงห์ที่ให้ความรู้สึกของป่า Yeojamiro ที่เต็มด้วยต้นคามิลเลีย และ Dolmiro ที่สร้างด้วยหินแกะสลัก

เรื่องนี้หาชมได้ที่: VIU


Princess Hours | เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา

ภาพโปรโมตของซีรีส์เกาหลี Princess Hours ที่ใน VIU ใช้ชื่อว่า ราชวังวุ่นรัก
ภาพโปรโมตของซีรีส์ ‘Princess Hours’
source: VIU

ซีรีส์ที่สมมติให้เกาหลีใต้ในคริสต์ศตวรรษที่ 21 แตกต่างไปจากความเป็นจริง เมื่อระบอบกษัตริย์แบบดั้งเดิมยังคงอยู่ โดยเล่าถึงชีวิตของแชกยอง หญิงสาวสามัญชนวัยไฮสคูลที่ตกกระไดพลอยโจนต้องมาเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับเจ้าชายรัชทายาทอีชินผู้แสนจะเย่อหยิ่ง เพราะสาเหตุว่าปู่ของเธอได้สัญญาเอาไว้กับกษัตริย์พระองค์ก่อน แต่เจ้าชายอีชินกลับมีใจให้กับผู้หญิงอีกคน ‘เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา’ ถือเป็นซีรีส์เกาหลีที่โด่งดังมากในปี 2006 นำแสดงโดย ยุนอึนฮเย และ จูจีฮุน แน่นอนว่า มีการนำเรื่องนี้มาพากย์ไทยฉายทางฟรีทีวีด้วย

สถานที่ถ่ายทำ: เรื่องนี้ก็ใช้โลเกชันของ The Seaes Hotel & Resort เช่นเดียวกับ ‘Secret Garden’ อีกอย่างหนึ่ง คือ ซีรีส์จะปิดตอนด้วยภาพของเท็ดดี้แบร์ ตุ๊กตาหมีน่ารักๆ พวกนี้จะทำให้เรานึกถึงฉากจดจำในแต่ละตอน ซึ่งหมีเท็ดดี้เหล่านี้ก็จะถูกจัดแสดงไว้ใน Teddy Bear Museum บนเกาะเชจู ซึ่งพิพิธภัณฑ์นี้ก็ปรากฏอยู่ในซีรีส์ ‘Playful Kiss’ ด้วยเช่นกัน

เรื่องนี้หาชมได้ที่: VIU


Boys Over Flowers | รักใสๆ หัวใจ 4 ดวง

ภาพจากซีรีส์เกาหลีเรื่อง Boys over Flowers
ภาพจากซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘Boys over Flowers’
source: seoulbeats

นี่ก็เป็นซีรีส์ดังในอดีตอีกเรื่องเช่นกัน แถมเป็นเรื่องที่รีเมกกันหลายรอบด้วยแหละ และเวอร์ชันนี้ของเกาหลีก็รีเมกมาจากเวอร์ชันญี่ปุ่นอีกทีนึง มันเป็นผลงานการแสดงของ คูฮเยซอน และ อีมินโฮ ในซีรีส์ที่เล่าเรื่องของโรงเรียนมัธยมชินฮวาที่มีแต่ลูกหลานคนรวยและผู้มีอิทธิพลที่จะเข้าไปเรียนที่นี่กัน และในนั้น ก็มีนักเรียนชาย 4 คนที่ต่างก็มาจากตระกูลใหญ่โตด้วยกันทั้งสิ้น พวกเขาเรียกตนเองว่า เอฟโฟร์ นำโดย กูจุนพโย ชายหนุ่มที่ตกหลุมรักคนธรรมดา กึมจันดี ที่ฐานะแตกต่างอย่างสิ้นเชิง เธอกลายเป็นสาวคนเดียวที่อยู่ท่ามกลางสี่หนุ่มหล่อรวย

สถานที่ถ่ายทำ: ซีรีส์เรื่องนี้มีบางส่วนที่ถ่ายทำกันที่เกาะเชจู มีฉากหนึ่งเป็นฉากแต่งงานของกูจุนพโยกับฮาแจคยอง ถ่ายทำกันที่รีสอร์ตอันหรูหราของ The Shore Hotel Jeju นั่นเองครับ

เรื่องนี้หาชมได้ที่: Netflix, VIU


Jewel in the Palace | แดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง

ภาพจากซีรีส์เกาหลี แดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง
ภาพจากซีรีส์เกาหลี ‘แดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง’
source: Amazon

ผลงานซีรีส์เกาหลีในอดีตที่โด่งดังอย่างมากในบ้านเรา ‘แดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง’ เป็นซีรีส์ซากึกที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของ ซอจังกึม (รับบทโดย อียองแอ) ที่ต่อมาได้เป็น แดจังกึม หมอหลวงคนแรกที่เป็นสตรีในราชวงศ์โชซอน บุคคลจริงที่มีในประวัติศาสตร์ชาติเกาหลี เด็กหญิงกำพร้าที่เริ่มต้นเรียนรู้การทำอาหารในวัง จนได้เป็นซังกุงมือหนึ่ง ก่อนจะได้เรียนรู้การปรุงยาจนสามารถรักษาอาการประชาของกษัตริย์ได้

สถานที่ถ่ายทำ: ในเมื่อซีรีส์ต้องการเล่าเรื่องราวในยุคโชซอน พวกเขาจึงเลือกโลเกชั่น เป็น Jeju Folk Village หรือ Jeju Minsokchon หมู่บ้านโบราณบนเกาะเชจูในการถ่ายทำนาน 17 วัน เป็นหมู่บ้านที่คงความเก่าแก่ไว้เหมือนเช่นกาลอดีต ในหมู่บ้านนี้มีบ้านโบราณอยู่ 100 หลังด้วยกัน


ขอบคุณที่มาของข้อมูล:

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save