ซีรีส์ซีรีส์เกาหลี

6 ซีรีส์เกาหลีที่พาเราออกสู่ชนบท… มีเรื่องไหนกันบ้างนะ?

ยังมีซีรีส์เกาหลีอีกมากมายที่เล่าเรื่องและไปถ่ายทำกันไปต่างจังหวัดอีกมากมายเลยทีเดียว

เวลาได้ดูซีรีส์เกาหลีที่มีโลเกชันนอกเมืองหลวงอย่างกรุงโซลก็จะให้ความรู้สึกอีกแบบหนึ่ง ซึ่งแตกต่างออกไปจากซีรีส์ที่เล่าเรื่องชีวิตในเมืองกรุงอย่างสิ้นเชิง ภาพของบ้านเรือนที่มีตึกสูงน้อยๆ ภาพของต้นไม้ใบหญ้า สีหน้าและนิสัยใจคอ รวมทั้งวิถีชีวิตของผู้คนที่นั่น สร้างความรู้สึกว่ามันแตกต่างออกไปจากที่เคย ว่าแต่ซีรีส์เกาหลีที่พาเราออกสู่ชนบทเนี่ย มีเรื่องอะไรกันบ้างนะ?

พอมาลองลิสต์เข้าจริงๆ ก็พบว่า มีอยู่มากมายหลายเรื่องเหมือนกันนะ ด้วยเพราะวงการซีรีส์ในประเทศเกาหลีค่อนข้างเติบโตอย่างดี การแข่งขันที่สูงทำให้ผลงานยิ่งหลากหลายทั้งพล็อตเรื่องไปจนถึงโลเกชันหลัก เราขอเลือกมาสัก 6 เรื่องก็แล้วกันสำหรับซีรีส์ที่ออกไปถ่ายทำกันตาม ‘บ้านนอก’ ที่เราไม่ได้มองคำนี้เป็นคำดูถูกแต่อย่างใด

มันคือการที่หนีจากเมืองใหญ่ไปอยู่กันแบบนอกเมืองกรุงกันเท่านั้นเอง


When the Weather is Fine / If the Weather Is Good, I’ll Find You

ใครที่ชื่นชอบหนังสือก็น่าจะชอบเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน เพราะมันเป็นเรื่องราวความรักอบอุ่นหัวใจของหญิงสาวครูสอนเชลโลจากกรุงโซล ที่จู่ๆ ก็ลาออกกลางคัน แถมยังเหนื่อยหน่ายกับชีวิตที่นั่น จึงโยกย้ายตัวเองกลับมาบ้านเกิดที่เป็นเมืองเล็กๆ และได้พบกับพระเอกเจ้าของร้านหนังสือผู้ใจดี แถมยังเคยแอบรักนางเอกมาเนิ่นนาน

When the Weather is Fine ซีรีส์เกาหลีที่พาเราไปเที่ยวจัดหวังคังวอน
โปสเตอร์ซีรีส์เรื่อง ‘When the Weather is Fine’

ที่นั่น อากาศค่อนข้างหนาว และเรื่องราวในซีรีส์ก็มักจะพบเห็นหิมะโปรยปราย ท่ามกลางความหนาวเหน็บ ความอบอุ่นจะก่อเกิดขึ้นอีกครั้งในหัวใจของเจ้าของร้านหนังสือและหญิงสาวจากกรุงโซล ซีรีส์เรื่องนี้ นำแสดงโดย พัคมินยอง (จากเรื่อง ‘What’s Wrong With Secretary Kim’) และ ซอคังจุน (จากเรื่อง ‘Something About Us’)

โลเกชันที่ใช้ถ่ายทำนั้นเป็น เมืองยองวอล (YeongWol County) อยู่ในจังหวัดคังวอน (Gangwon Province) ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศเกาหลีใต้ ที่นี่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันเขียวชอุ่ม มีถ้ำและตลาดท้องถิ่นอยู่มากมาย


When the Camellia Blooms / วันที่ดอกไม้เบ่งบาน

มันเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในย่านองซาน จุดศูนย์กลางมันเล่าเรื่องของร้านเหล้าของนางเอกที่ชื่อเหมือนดอกไม้ และเหตุฆาตกรรมต่อเนื่องซึ่งพระเอกที่เป็นตำรวจกำลังช่วยตามสืบอยู่

วันที่ดอกไม้เบ่งบาน ซีรีส์เกาหลีที่พาเราออกสู่ชนบท พาเราไปเที่ยวโพฮัง
โปสเตอร์ซีรีส์ วันที่ดอกไม้เบ่งบาน ทางช่อง KBS

นางเอกเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวที่เพิ่งย้ายเข้ามาเปิดร้านเพื่อหาเงินเลี้ยงตัวและลูกชาย ส่วนพระเอกก็เป็นตำรวจที่ค่อนข้างมุทะลุ เขาจะต้องเจอกับสามีเก่าของนางเอกที่กลับมาเจอกับเธออีกครั้งโดยบังเอิญ พร้อมกันนั้น เขาก็ต้องลงมือช่วยคลี่คลายเหตุฆาตกรรมต่อเนื่องที่กำลังมาถึงตัวนางเอก ซีรีส์นำแสดงโดย กงฮโยจิน (จากเรื่อง ‘The Producers’ ) และ คังฮานึล (จากเรื่อง ‘Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo’ )

พื้นที่แถบนั้นคือ เมืองโพฮัง ที่อยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของจังหวัดคยองซังเหนือ ประเทศเกาหลีใต้


Racket Boys / แร็กเก็ต บอยส์

ซีรีส์พูดถึงเด็กหนุ่มนักเบสบอลที่ต้องย้ายตามพ่อแม่ที่หนีปัญหาค่าครองชีพไปอยู่ในชนบท เมื่อพ่อได้งานโค้ชทีมแบดมินตันที่นั่น เขาจึงต้องเปลี่ยนจากเบสบอลที่รักมากกลับไปเป็นนักกีฬาแบดมินตันที่เคยมีแววรุ่งในอดีตอีกครั้ง ทั้งที่เขามองว่ามันเป็นกีฬาที่คนไม่สนใจ แต่เมื่อมาเจอกับคำท้าทาย ทั้งได้พบกับมิตรภาพที่ดีจากเพื่อนใหม่ สิ่งเหล่านั้นก็กลับกลายเป็นไร้ความสำคัญไปจนหมดสิ้น

โปสเตอร์ของ แร็กเก็ต บอยส์ ซีรีส์เกาหลีที่พาเราออกสู่ชนบท
โปสเตอร์ของซีรีส์ แร็กเก็ต บอยส์ ซีรีส์เกาหลีที่พาเราออกสู่ชนบท

ที่นี่ เขาได้อยู่ในบ้านหลังใหม่ สภาพไม่ใหญ่โต แถมยังต้องนอนเบียดๆ กับเพื่อนร่วมทีม มีเพื่อนบ้านที่โคตรใจดี มีครอบครัวที่น่ารัก เจอหญิงสาวนักแบดที่โคตรเก่ง เขาได้เรียนรู้ว่ามิตรภาพระหว่างเพื่อนมันมีค่ากว่าความเด่นดังมากมายแค่ไหน นำแสดงโดย คิมซางคยอง (จากเรื่อง ‘The Crowned Clown’) และ ทังจุนซัง (จากเรื่อง ‘Crash Landing on You’)

แม้ว่าในซีรีส์จะเล่าถึงหมู่บ้านเล็กๆ ในแฮนัม แต่ที่จริงๆ พวกเขาถ่ายทำกันที่เมืองคังนึง (Gangneung) และซุนชอน (Suncheon) แถมบางฉากก็ไปถ่ายกันถึงชายหาดควางอันลี (Gwangalli Beach) เมืองปูซานด้วย


Hometown Cha-Cha-Cha / โฮมทาวน์ ชะชะช่า

เมื่อสาวหมอฟันเผชิญความผกผันกับชีวิตอยู่ในเมืองหลวง ย้ายมาตั้งรกรากใหม่มาเปิดคลินิกทำฟันในเมืองชายทะเลเช่นกงจิน ทำให้เธอได้พบกับชายผู้เชี่ยวชาญไปเสียทุกอย่าง แทบจะกลายเป็นลมหายใจของเมืองๆ นี้ แต่ไปๆ มาๆ กลับต้องตกอยู่ท่ามกลางชายสองคน นอกจากจะได้พบกับหัวหน้าฮง คนที่เข้ามาทำให้จิตใจเธอหวั่นไหวยามปรับตัวเข้ากับที่ใหม่แล้ว ก็ยังได้พบกับรุ่นพี่มหาวิทยาลัยที่กลับมาเจอกันอีกครั้ง และทั้งสองต่างก็รุมรักเธออยู่คนเดียว

โปสเตอร์ซีรีส์ โฮมทาวน์ ชะชะช่า ทาง Netflix

เป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องในเมืองชายทะเล ที่ดูห่างไกลจากเมืองหลวง ผู้คนก็มีชีวิตที่แตกต่างจากคนกรุงโซลมาก มีพื้นที่ให้เล่นกระดานโตคลื่น และผู้คนอยู่กันอย่างถ้อยทีถ้อยอาศัย นำแสดงโดย คิมซอนโฮ (จากเรื่อง ‘Start-up’) กับ ชินมินอา (จากเรื่อง ‘Oh My Venus’ )

แต่ที่จริงแล้ว พื้นที่ที่ทีมงานเข้าไปถ่ายทำนั้นคือ หมู่บ้านชายทะเลเล็กๆ ของเมืองโพฮัง ที่เดียวกับที่ใช้ถ่ายทำ ‘When the Camellia Blooms’ นั่นแหละ แต่อยู่คนละมุมกัน


Warm and Cozy / หัวใจโอบไอรัก

เรื่องราวความรักของหนุ่มสาวคู่หนึ่งบนเกาะเชจู นางเอกเป็นพนักงานบริษัทเสื้อผ้าที่ตำแหน่งของเธอกำลังไม่มั่นคง ที่สุด เธอเดินทางมุ่งไปยังเกาะเชจูเพื่อยับยั้งน้องชายชายไม่ให้ซื้อบ้านเพื่อสร้างเป็นร้านกาแฟ แต่ก็กลับได้พบกับพระเอกเข้าโดยบังเอิญที่สนามบิน เขาเป็นเชฟหนุ่มสุดหล่อเจ้าของร้านอาหารบนเกาะแห่งนั้นผู้ที่ต้องการจะขายร้านอยู่พอดี

โปสเตอร์ซีรีส์ หัวใจโอบไอรัก ซีรีส์เกาหลีที่พาเราไปเที่ยวเกาะเชจู
โปสเตอร์ซีรีส์ หัวใจโอบไอรัก ทางช่อง MBC

ซีรีส์เรื่องนี้ตั้งใจจะโปรโมตเกาะเชจูในทุกด้าน ทั้งการเดินทางที่สะดวกสบาย อากาศที่สดชื่น ทิวทัศน์ที่สวยงาม มีมุมสวยให้ถ่ายทำมากมาย นำแสดงโดย ยูยอนซอก (จาก ‘Hospital Playlist’) และคังโซรา (จาก Revolutionary Love)

แน่นอนว่า สถานที่ถ่ายทำส่วนใหญ่ของซีรีส์เรื่องต้องเป็นเกาะเชจู (Jeju Island) เกาะใหญ่ที่อยู่ทางใต้ของคาบสมุทรเกาหลีนั่นเอง


Do Do Sol Sol La La Sol / โน้ตรักทำนองหวาน

เรื่องราวของนักเปียโนสาวที่ชีวิตกำลังอยู่ในช่วงตกอับ โชคชะตาพาให้เธอประสบปัญหาด้านการเงินอย่างหนักหน่วง แต่เธอก็ยังคงรักษารอยยิ้มและความสดใสเอาไว้ได้ ก่อนจะได้มาพบกับ ‘La La Land’ โรงเรียนสอนเปียโนในหมู่บ้านเล็กๆ ที่ทำให้เธอได้พบกับชายหนุ่มผู้แข็งกร้าวและลึกลับ

โปสเตอร์ซีรีส์ Do Do Sol Sol La La Sol ทางช่อง KBS
โปสเตอร์ซีรีส์ Do Do Sol Sol La La Sol ซีรีส์เกาหลีที่พาเราออกสู่ชนบท

พระเอกในเรื่องนี้เป็นคนไม่แคร์ว่าผู้คนจะคิดยังไง แต่เขามีหัวใจที่อบอุ่น และมีชีวิตอยู่กับงานพาร์ทไทม์ โรงเรียนสอนเปียโนเล็กๆ ในเมืองชนบทแห่งนั้นที่ทำให้เขาได้พบเจอเธอ ซีรีส์ที่นำแสดงโดย โกอารา (จากเรื่อง ‘Black’) และอีแจอุค (จากเรื่อง ‘Move To Heaven’)

ซีรีส์เรื่องนี้ยกกองไปถ่ายทำกันที่ Seosan Sihwa Alley อันเป็นหมู่บ้านศิลปะที่อยู่แถวๆ เมืองมกโพ ทางตอนใต้ของคาบสมุทรเกาหลี

ถ้าดูซีรีส์เหล่านี้แล้ว อยากพาตัวเองไปอยู่ที่นั่นบ้าง ก็ลองใช้บริการเว็บข้างล่างนี้ดูสิ ยังไงก็ขอให้มีความสุขกับทุกทริปของคุณนะครับ


และก็แน่นอนว่า ยังมีซีรีส์เกาหลีอีกมากมายที่เล่าเรื่องและไปถ่ายทำกันไปต่างจังหวัดหรือแถบชนบทที่ให้บรรยากาศและความรู้สึกแตกต่างจากเรื่องเล่าในกรุงโซลอีกมากมายเลยทีเดียว ก็อย่างที่บอกว่าหยิบเอาส่วนหนึ่งมาแนะนำกัน ใครเจอเรื่องไหนน่าสนใจนอกเหนือจากนี้ ก็แนะนำกันเข้ามาได้นะครับ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save