คนบันเทิง

รวมผลงาน ซงจุงกิ (Song Joong Ki) สุดหล่อสุดปังของสามีแห่งชาติ

กัปตันยูจาก Descendants of the Sun คนนี้มีงานอะไรน่าสนใจบ้าง มาดูกัน

หนึ่งในนักแสดงหนุ่มชาวเกาหลีที่ได้รับความนิยม มีผู้คนชื่นชอบมาก อีกทั้งหน้าตาก็หล่อเหลาและอบอุ่น หนึ่งในนั้นก็คงจะเป็น Song Joong Ki (ซงจุงกิ) ผลงานของเขาที่โด่งดังมีคนติดตามกันล้นหลามก็คือ ‘Descendants of the Sun’ ไม่มีใครไม่รู้จักความรักของกัปตันยูและคุณหมอคัง

แต่ก็ยังมีอีกหลายเรื่องที่เดียวที่น่าจะหยิบมาเขียนถึงและแนะนำกัน

ประวัติสั้นๆ ของซงจุงกิ

ซงจุงกิ เขียนเป็นภาษาเกาหลีได้ว่า 송중기 เกิดวันที่ 19 กันยายน ปี ค.ศ. 1985 ในวัยเด็กเขาเคยเป็นตัวแทนจังหวัดแทจ็อนเข้าแข่งขั้นสเกตระยะสั้นระดับประเทศ ก่อนจะบาดเจ็บและต้องออกจากวงการกีฬา ในช่วงที่ศึกษาอยู่ใน Sungkyunkwan University เคยมีคนมาทาบทามเข้าวงการบันเทิงแต่เขาก็ไม่ได้เริ่มต้นอาชีพนี้ในทันทีอาจเพราะยังสองจิตสองใจในเส้นทางของตน

แต่ในช่วงปีสาม เขาก็เริ่มต้นเส้นทางสายบันเทิง ก่อนจบการศึกษาในปี 2012

การปรากฏตัวของจุงกิในวงการโทรทัศน์ ก็คือการเข้าร่วมแข่งขันในรายการ Quiz Korea ทางช่อง KBS ซึ่งแม้จะได้ไม่ได้ชนะเลิศ แต่ก็ได้อันดับที่สองมาครอง และต่อมาเขาก็ได้เป็นนายแบบให้กับนิตยสารของมหาวิทยาลัยที่ชื่อ College

ผลงานชิ้นแรกของจุงกิการรับบทบาทในหนังเรื่อง ‘A Frozen Flower (อำนาจ ราคะ ใครจะหยุดได้)’ หนังย้อนยุคแนวอีโรติกในปี 2008 ก่อนจะได้รับบทบาทในหนังสั้น ‘Believe in the Moment’  หนังปี 2009 ที่ประกอบอยู่ในหนังรวมหนังสั้นแนวอีโรติกเรื่อง ‘Five Senses of Eros (สัมผัสรัก ร้อน ซ่อนเร้น)’

จุงกิเริ่มเข้ากรมเป็นทหารตั้งแต่ 27 สิงหาคม 2013 และออกมาในวันที่ 26 พฤษภาคม 2015 ก่อนจะแต่งงานกับ Song Hye Kyo/ซงฮเยคโย (หรือที่ใครๆ จดจำเธอในชื่อ ซองเฮเคียว นั่นแล) ในวันที่ 31 ตุลาคม 2017 หลังพบเจอกันในกองถ่ายซีรีส์ ‘Descendants of the Sun’ ก่อนจะหย่ากันในวันที่ 27 มิถุนายน 2019


ผลงานที่น่าจดจำของ ซงจุงกิ

อันที่จริง ผู้ชายคนนี้มีผลงานมาแล้วมากมายทั้งหนังและซีรีส์ จะหยิบมาเขียนหมดก็เกรงจะเยอะไป สุดท้าย จึงตกลงปลงใจว่า งั้นหยิบมาเฉพาะผลงานที่โดดเด่นของเขาก็แล้วกัน โดยจะขอไล่เรียงตั้งแต่อดีตยาวมาจนปัจจุบัน


ปี 2008 – A Frozen Flower / อำนาจ ราคะ ใครจะหยุดได้

เป็นหนังที่สร้างความฮือฮาในบ้านเราไม่น้อยเลย ด้วยฉากที่หวือหวาและมีความเปลืองตัวของ ซงจีฮโย ผสมอยู่ด้วย แต่ที่น่าสนใจกว่านั้นก็คือ เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของจุงกินั่นเอง

เรื่องราวของพระราชาแห่งโครยอที่ต้องรับแรงกดดันเพราะเขาต้องสร้างทายาทเพื่อสืบบัลลังก์ ทว่ากลับมีใจให้องครักษ์ และยินดีให้องครักษ์มีอะไรกับพระราชินี ดูหนังแล้วก็จะอึ้งๆ ไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว แล้วจุงกิล่ะ เขาเล่นเป็นใครในหนังอีโรติกอิงประวัติศาสตร์เรื่องนี้

จุงกิรับบทเป็นโนทัก องครักษ์คนสนิทของแม่ทัพ ที่มีฉากเจ้าตัวที่เปลือยกายเล่นน้ำในลำธารด้วยนะ


ปี 2009 – Triple

ส่วนหนึ่งเพราะจุงกิเคยเป็นนักกีฬาสเกต เขาจึงได้รับบทบาทเป็นนักสเกตน้ำแข็งทีมชาติในซีรีส์เรื่องนี้

จุงกิ ในซีรีส์เรื่อง Triple
Song Joong Ki ในซีรีส์เรื่อง ‘Triple’

ซีรีส์ที่ออนแอร์ทางช่อง NBC ที่เล่าเรื่องของนักกีฬาสเกตน้ำแข็ง เรื่องของอีฮารู (Min Hyo Rin/มินฮโยริน) นักฟิกเกอร์สเกตที่กลับมาอาศัยอยู่ในกรุงโซลอีกครั้งเพื่อหนทางสู่อาชีพไอซ์สเกต เธออาศัยอยู่กับรูมเมตอีกสามคนที่ทำงานด้านโฆษณาด้วยกัน และเริ่มจะอินเลิฟกับพี่ชายต่างบิดามารดาของตนเอง

และจุงกิก็เล่นเป็นจีพุงโฮ


ปี 2010 – Sungkyunkwan Scandal / บัณฑิตหน้าใส หัวใจว้าวุ่น

ซีรีส์รอมคอมย้อนยุคที่ดัดแปลงบทมาจากนิยายเรื่อง The Lives of Sungkyunkwan Confucian Scholars ที่ออนแอร์ทางช่อง KBS2 เรื่องนี้เคยช่อง 7 เคยเอามาฉายออนแอร์ทางช่อง 7 (ในช่วง 6 สิงหาคม ถึง 25 กันยายน พ.ศ. 2554) ด้วย

จุงกิ ใน บัณฑิตหน้าใส หัวใจว้าวุ่น
Song Joong Ki ในซีรีส์เรื่อง ‘บัณฑิตหน้าใส หัวใจว้าวุ่น’

เรื่องราวของคิมยุนฮี (พัคมินยอง) หญิงผู้ต้องปลอมเป็นชายเพื่อสอบเข้าเรียนมหาวิทยาลัยซองคยุนกวาน สถาบันชื่อดังในสมัยโชซอน ก่อนที่เธอจะต้องประสบปัญหาเมื่อทั้งเพื่อนสนิทและคนที่ไม่ค่อยชอบหน้า กลับรู้สึกกับเธอมากกว่าเพื่อน

ส่วนซงจุงกิก็ได้สวมบทบาทเป็น กูยงฮา เพื่อนผู้ที่เข้ามาเพื่อคลี่คลายความสัมพันธ์ที่ยุ่งเหยิงดังกล่าว


ปี 2012 – A Werewolf Boy / วูฟบอย

ภาพยนตร์ที่ถ่ายทำกันตั้งแต่ปี 2011 เปิดตัวด้วยรายได้อันดับหนึ่งในบ็อกซ์ออฟฟิศเกาหลี ผลงานการกำกับของ Jo Sung Hee หนังแนวโรแมนติกแฟนตาซีที่ซงจุงกิเล่นคู่กับ Park Bo Young/พัคโบยอง

จุงกิ ใน วูฟบอย
Song Joong Ki ในหนังเรื่อง ‘วูฟบอย’

เรื่องราวพี่น้องที่ต้องย้ายพร้อมแม่จากเมืองไปสู่ชนบท อาการป่อยของพี่สาวคนโตเป็นเหตุผลที่ทำให้เธอต้องไปใช้ชีวิตที่นั่นตามคำแนะนำของหมู และทำให้เธอได้พบกับช็อลซู ชายหนุ่มผู้ที่ถูกขังอยู่ในบ้านหลังหนึ่งที่แทบไม่รู้เรื่องการเข้าสังคมและมีความลับที่ซ่อนเร้นอยู่เบื้องหลัง


ปี 2012 – The Innocent Man / รอยรักรอยแค้น 

ผลงานซีรีส์เรื่องแรกที่ซงจุงกิได้เล่นบทนำ ฉายทางช่อง KBS2 ได้รับทั้งคำชมจากนักวิจารณ์และได้รับความนิยมสูงมากตีคู่กันไปกับหนัง วูฟบอย ที่ออกมาในปีเดียวกัน

จุงกิ ใน รอยรักรอยแค้น
Song Joong Ki ในซีรีส์เรื่อง ‘รอยรักรอยแค้น’

ในซีรีส์เรื่องนี้ จุงกิได้เล่นคู่กับ Moon Chae Won/มุนแชวอน เรื่องราวของคังมารุ หนุ่มนักศึกษาแพทย์หัวใจนักสู่ กับอึนกี นักข่าวสาวผู้มุ่งมั่น มิตรภาพและความฝันที่ต้องฝ่าฟันบททดสอบแห่งโชคชะตา

รางวัลที่ได้รับ

 • Best Actor ในเวที 2012 KBS Drama Awards 
 • Netizen Award ในเวที 2012 KBS Drama Awards 
 • Best Couple Award คู่กับมุนแชวอน ในเวที 2012 KBS Drama Awards 

ปี 2016 – Descendants of the Sun / ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ

อาจเรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่ทำให้ชื่อเสียงของซงจุงกิพุ่งขึ้นสู่จุดสูงสุดในประเทศไทย ‘ชีวิตนี้เพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ’ ซีรีส์ที่ฉายทางช่อง KBS2 ในเกาหลีใต้ ได้รับเรตติ้งสูงและนำอันดับ 1 ในทุกตอน นำโดย ซงจุงกิ, ซงคเยฮโย, ชินกู และ คิมจีวอน

จุงกิ ใน ชีวิตนี้เพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ
จุงกิ ในซีรีส์เรื่อง ‘ชีวิตนี้เพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ’

เรื่องราวของยูชีจิน ร้อยเอกแห่งกองกำลังพิเศษ ผู้ที่ได้พบกับแพทย์หญิงคังโมยอน คนที่เข้าใจผิดคิดว่าเขาเป็นโจร ทั้งสองได้พบเจอกันอีกครั้งในประเทศที่ชื่อว่า อุรุก ที่ซื้อยูชีจินไปเพื่อภารกิจรักษาสันติภาพ ขณะที่โมยอนนำทีมแพทย์ไปทำงานที่นั่น

รางวัลที่ได้รับ

 • Most Popular Actor ในเวที 2016 (52nd) BaekSang Arts Awards
 • Grand Prize ในเวที 2016 (5th) APAN Star Awards 
 • Best Couple Award คู่กับซงคเยฮโย ในเวที 2016 (5th) APAN Star Awards 
 • Grand Prize คู่กับซงคเยฮโย ในเวที 2016 KBS Drama Awards
 • Asia Best Couple Award คู่กับซงคเยฮโย ในเวที 2016 KBS Drama Awards
 • Best Couple Award คู่กับซงคเยฮโย ในเวที 2016 KBS Drama Awards

ปี 2017 – The Battleship Island / เดอะ แบทเทิลชิป ไอส์แลนด์ 

หนังที่เล่าเรื่องในสงครามโลกที่ญี่ปุ่นกวาดต้นคนเกาหลีมาไว้ที่เกาะฮาชิมะ สั่งให้ขุดเหมืองถ่านหินแลกกับเงินเดือนอันน้อยนิด และมีพัคมูยองนี่แหละที่ตั้งใจจะพาพวกเขาออกไปจากเกาะนรกแห่งนี้

จุงกิ ในหนังเรื่อง เดอะ แบทเทิลชิป ไอส์แลนด์
Song Joong Ki ในหนังเรื่อง ‘เดอะ แบทเทิลชิป ไอส์แลนด์’

‘เดอะ แบทเทิลชิป ไอส์แลนด์’ เป็นภาพยนตร์เกาหลีที่เล่าเรื่องจริงของเกาะนรกจากมุมมองของพวกเขา ทุ่มทุนสร้างฉากอลังการ สเปเชียลเอฟเฟกต์เต็มขั้น แม้หนังจะไมไ่ด้สนุกมากนักแต่ฉากดราม่าก็ทำได้ดี ส่วนหนึ่งเพราะมีจุงกิในหนังนี่แหละ


ปี 2019 – Arthdal Chronicles / อาธดัล สงครามสยบบัลลังก์

ทีวีซีรีส์แนวย้อนไกลไปถึงยุคโบราณโน่นแน่ะ ‘อาธดัล สงครามสยบบัลลังก์’ เล่าเรื่องอึนซอม (ซงจุงกิ) หนุ่มเลือดร้อนผู้เกิดมาพร้อมชะตาที่จะนำพาหายนะมาสู่อาธดัล ทำทุกอย่างเพื่อปกป้องเผ่าวาฮันจากอาธดัล ขณะที่ทากน (จางดงกอน) คือวีรบุรุษบุตรแห่งผู้นำอันทรงอำนาจแห่งเผ่าแซนยอก ผู้มุ่งหวังจะได้เป็นราชาแห่งอาธดัล

ซงจุงกิ ในซีรีส์เรื่อง อาธดัล สงครามสยบบัลลังก์
Song Joong Ki ในซีรีส์เรื่อง ‘อาธดัล สงครามสยบบัลลังก์’

ซีรีส์เรื่องนี้จุงกิเล่นคู่กับ คิมจีวอน ในบทของทันยา หญิงสาวผู้มีชะตาต้องปกป้องเผ่าพันธุ์วาฮันด้วยแหละ


ปี 2021 – Space Sweepers / ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล

หายไปสองปี จุงกิกลับมาอีกครั้งพร้อมภารกิจตะลุยจักรวาลสุดว้าวซ่าของเหล่าแก๊งคนเก็บขยะอวกาศ ‘ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล’ เล่าถึงโลกในปี 2092 ที่กำลังล่มสลาย เต็มไปด้วยมลพิษและประชากรล้นดาว คนรวยสร้างยานอวกาศเพื่อที่อยู่อาศัย ส่วนผู้ด้อยโอกาสต้องดิ้นรนอยู่บนโลก การเก็บขยะอวกาศกลายเป็นธุรกิจที่แข่งขันกันดุเดือด และจุงกิรับบทนักบินยานอวกาศอัจฉริยะผู้ได้พบกับหุ่นยนต์ในร่างเด็กหญิงที่เขาต้องการเก็บไว้เพื่อแลกกับค่าไถ่อย่างงาม

ซงจุงกิ ในหนังเรื่อง ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล
Song Joong Ki ในหนังเรื่อง ‘ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล’

ภาพยนตร์ไซไฟอวกาศที่กำกับโดย โจซองฮี เป็นการหวนกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งหลังเจอกันใน ‘A Werewolf Boy’


ปี 2021 – Vincenzo / วินเซนโซ่ ทนายมาเฟีย

นอกจากหนังแล้ว ในปี 2021 จุงกิยังมีผลงานซีรีส์อีกเรื่องทางช่อง tvN ที่ออกอากาศในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ กับบทบาททนายความจากอิตาลี ‘Vincenzo’ เขาได้รับการเลี้ยงดูในแก๊งมาเฟียที่นั่นตั้งแต่เด็กและเติบโตมาในชื่อ Vincenzo Casano

ซงจุงกิ ในซีรีส์เรื่อง Vincenzo
ซงจุงกิ ในซีรีส์ใหม่ ‘Vincenzo’

หลังเกิดความขัดแย้งขึ้นระหว่างแก๊ง เขาจึงกลับมายังเกาหลีและมาอยู่ในสำนักงานกฎหมาย ได้ร่วมงานกับนางเอก (Jeon Yeo Bin/จอนยอบิน) และแน่นอน เขาหลงรักเธอ


ทั้งหมดนี่เป็นแค่ตัวอย่างผลงานของจุงกิที่มีแง่มุมน่าหยิบมาบอกเล่า แต่ก็ยังมีอีกหลายต่อหลายเรื่องที่ยังไม่ได้พูดถึง โดยเฉพาะซีรีส์ ที่บางเรื่องก็ไปร่วมเล่นบางตอน บางเรื่องก็ไปเป็นแขกรับเชิญเซอร์ไพรส์ ขอแจกแจงมาไว้แถวๆ นี้ก็แล้วกัน

รวมงานหนังของ ซงจุงกิ

 • A Frozen Flower (2008)
 • Five Senses of Eros (2009)
 • Where the Truth Lies (2009)
 • Hearty Paws 2 (2010)
 • Penny Pinchers (2011)
 • The Grand Heist (2012) – เล่นรับเชิญ
 • A Werewolf Boy (2012)
 • The Battleship Island (2017)
 • Space Sweepers (2021)
 • Hopeless (2023)
 • My Name is Loh Kiwan (2024)

รวมงานซีรีส์ของ ซงจุงกิ

 • Get Karl! Oh Soo Jung (2007)
 • My Precious Child (2008-2009)
 • Triple (2019)
 • My Fair Lady  (2009) – เล่นรับเชิญ
 • Will It Snow For Christmas? (2009)
 • Obstetrics and Gynecology Doctors (2010)
 • Sungkyunkwan Scandal (2010)
 • Tree With Deep Roots (2011)
 • The Innocent Man (2012)
 • Descendants of the Sun (2016)
 • The Sound of Your Heart (2016-2017)
 • Man to Man (2017)
 • Arthdal Chronicles (2019)
 • Vincenzo (2021)
 • Little Women (2022) – เล่นรับเชิญในตอนที่ 2
 • Reborn Rich (2022)
 • Queen Of Tears (2024) – เล่นรับเชิญในตอนที่ 8

อาจจะไม่ได้ครอบคลุมทั้งหมด และมีอาจมีบางเรื่องที่คุณชอบแต่ไม่ได้อยู่ในนี้ ถ้ายังไงแนะนำมาได้นะครับ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ