ภาพยนตร์

ปี 2024 มีหนังภาคต่อ, ภาคก่อนหน้า และหนังภาคแยก เรื่องไหนบ้างที่คุณรอคอย?

อยากรู้ว่าปีหน้า 2024 มีหนังภาคต่อ ภาคก่อนหน้า และภาคแยกเรื่องไหนรอเราอยู่บ้าง ขอเชิญมาอัปเดตกัน

ดูเหมือนว่า ในโลกของนิยาย ภาพยนตร์ และซีรีส์ จะมีคำบางคำที่ปรากฏและถูกพบเห็นกันมาโดยตลอด ในทุกปี จะมีคอนเทนต์ด้านบันเทิงจำพวกนี้โผล่มาให้เห็นเป็นประจำ sequel, prequel และ spin-off สามคำนี้แหละที่ถูกใช้กันบ่อยจนชินหู จนจากที่ไม่รู้ก็อาจกลายเป็นรู้ไปโดยปริยายไปแล้วในกาลปัจจุบัน วันนี้ ก็แค่หยิบยกมาพูดถึง ก่อนจะลิสต์พอกันลืมว่า ในช่วงท้ายของปี 2023 ไปจนถึงปีหน้า 2024 จะมีหนัง(หรือซีรีส์)จำพวกนี้เรื่องอะไรที่เข้าฉายในโรงหนังหรือบนสตรีมมิ่งกันบ้าง


บทความนี้มีอะไรบ้าง? ซ่อน

ปลายปี 2023 มี sequel, prequel และ spin-off เรื่องไหนให้ติดตามชมกันบ้าง?

เหลืออีกไม่ถึงเดือนครึ่ง ก็จะหมดปี 2023 กันแล้ว หลายคนคงมองหาสถานที่เหมาะๆ ที่จะไปเที่ยวรับปีใหม่กัน แต่สำหรับหลายคนที่รักการดูหนัง ยังคงมีโปรแกรมมากมายให้คุณเดินเข้าไปดู รวมทั้งหนังภาคต่อ ภาคก่อนหน้า และภาคแยกเหล่านี้ด้วย

The Hunger Games: The Ballad of Songbirds & Snakes | เดอะ ฮังเกอร์เกมส์ ปฐมบทเกมล่าเกม

Rachel Zegler และ Tom Blyth ในหนังเรื่อง เดอะ ฮังเกอร์เกมส์ ปฐมบทเกมล่าเกม
Rachel Zegler และ Tom Blyth ในหนังเรื่อง ‘เดอะ ฮังเกอร์เกมส์ ปฐมบทเกมล่าเกม’
source: Mongkol Major

หลังจากประสบความสำเร็จกันไปอย่างงดงาม กับการหยิบแฟรนไชส์เยาวชนผลงานอันโด่งดังของ Suzanne Collins มาสร้างเป็นหนังดิสโทเปียยาว 4 ภาค เล่าเรื่องของฮังเกอร์เกมส์ครั้งที่ 74 ที่นำพาไปสู่การโค่นล้มประธานาธิบดีสโนว์ในบั้นปลาย ห่างหายไป 8 ปี ก็กลับมาพร้อมกับ prequel อย่าง ‘เดอะ ฮังเกอร์เกมส์ ปฐมบทเกมล่าเกม’ ย้อนเล่าไปถึงฮังเกอร์เกมส์ครั้งที่ 10 ช่วงเวลาที่ คอริโอลานัส สโนว์ ยังเป็นเพียงเด็กหนุ่ม และถูกเลือกให้ต้องเป็นที่ปรึกษาของบรรณาการจากเขต 12 ที่เป็นหญิงสาวเจ้าของเสียงร้องและเพลงอันทรงพลัง เรื่องราวที่แปรเปลี่ยนสโนว์ผู้แสนดีให้กลายเป็นสโนว์ที่อำมหิต

วันเข้าฉาย: 15 พฤศจิกายน 2023


The Marvels | เดอะ มาร์เวลส์

Marvel Studios’ The Marvels | ตัวอย่างที่ 2

จะเรียกว่าเป็นภาคแยกก็เรียกได้ เพราะมันเล่าแยกเฉพาะเรื่องราวของ แครอล เดนเวอร์ส หญิงสาวที่ทรงพลังในฐานะมิสมาร์เวล และก็สามารถเรียกว่าเป็นภาคต่อของหนังภาค ‘Captain Marvel’ ,ซีรีส์ ‘WandaVision’ และ ‘Ms. Marvel’ ได้เช่นกัน ในภาคนี้ เป็นเหมือนหนังรวมพลังซูเปอร์ฮีโร่หญิง เมื่อแครอลได้ร่วมมือกับ กมลา ข่าน และ โมนิก้า แรมโบ เพื่อกอบกู้จักรวาลเอาไว้

วันเข้าฉาย: 15 พฤศจิกายน 2023


Monarch: Legacy of Monsters

Monarch: Legacy of Monsters — ตัวอย่าง | Apple TV+

ถือเป็นอีกหนึ่งภาคใน MonsterVerse ที่หนนี้ขยายมาเป็นซีรีส์ในบริการ Apple TV+ เรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากการต่อสู้ระหว่างก็อดซิลล่าและพวกไททันส์ บอกเล่าว่าเหล่ามอนสเตอร์ทั้งหลายล้วนมีอยู่จริง และติดตามการเดินทางของสองพี่น้องเพื่อสำรวจโลกของสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ และเปิดเผยความลับที่เชื่อมโยงกับองค์กรลึกลับที่ชื่อ โมนาช ซีรีส์ความยาว 10 ตอนนี้ เรียกได้ว่าเป็น spin-off ของหนังเรื่อง ‘Godzilla vs. Kong’ ในปี 2021

วันเข้าฉาย: เริ่มตอนแรก 17 พฤศจิกายน 2023 ทาง Apple TV+


Wonka | วองก้า (2023)

ตัวอย่างหนัง ‘Wonka’ [ซับไทย]

เราทุกคนต่างรู้จักวองก้ากันมาก่อนแล้ว จากหนังเรื่อง ‘Charlie and the Chocolate Factory’ วันนี้ วองก้าจะมีภาคก่อนหน้าที่เล่าเรื่องการเดินทางอันน่าตื่นใจของชายหนุ่มนักประดิษฐ์ นักมายากล และนักทำช็อคโกแลตที่ยิ่งใหญ่ ก่อนจะกลายมาเป็น วิลลี่ วองก้า ที่ทุกคนรู้จักในวันนี้

วันที่เข้าฉาย: 7 ธันวาคม 2023


Chicken Run: Dawn of the Nugget | ชิคเก้น รัน วิ่ง… สู้… กระต๊ากสนั่นโลก 2

Chicken Run: Dawn of the Nugget | ทีเซอร์อย่างเป็นทางการ | Netflix

หลายคนอาจจะเคยรู้จักกับพวกมันในหนังเรื่อง ‘Chicken Run’ เมื่อปี 2000 แต่ครั้งนี้ ทุกคนจะได้สนุกสนานกันแบบไก่ๆ ใน Netflix ‘ชิคเก้น รัน วิ่ง… สู้… กระต๊ากสนั่นโลก 2’ คราวก่อน ทุกคนได้เห็นภารกิจการหนีออกจากเล้าไก่ แต่หนนี้ พวกเขาจะวิ่งไปหามัน มิชชันอิมพอสสิเบิ้ลแบบไก่ๆ

วันที่เข้าฉาย: 15 ธันวาคม 2023 ทาง Netflix


Aquaman and the Lost Kingdom | อควาแมน กับอาณาจักรสาบสูญ

ตัวอย่างเสียงไทยของ ‘อควาแมน กับอาณาจักรสาบสูญ’

สำหรับเรื่องนี้ก็คงต้องเรียกว่าเป็นภาคต่อของ ‘Aquaman’ ในปี 2018 ถือเป็นภาคต่อที่ปล่อยให้รอนานนิดหน่อย Jason Momoa ได้สวมบทเป็นอควาแมนในโค้งสุดท้ายของ DC Extended Universe ก่อนที่แฟรนไชส์ทั้งหมดจะถูกรีบูทใหม่ในความรับผิดชอบของ James Gunn และ David Safran โดยอควาแมนในภาคนี้แปรเปลี่ยนจากคนตกงานไร้บ้าน กลายเป็นสามีและพ่อ เขาต้องบาลานซ์หน้าที่ของตนระหว่างการเป็นราชาแอตแลนติสและสมาชิกจัสติซลีก ทั้งยังต้องเจอกับแบล็คแมนต้าที่แข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม และมุ่งหมายจะฆ่าครอบครัวและเผาอาณาจักรของเขา

วันที่เข้าฉาย: 20 ธันวาคม 2023


ปี 2024 มี sequel, prequel และ spin-off เรื่องไหนให้ติดตามชมกันบ้าง?

ปีหน้าก็ 2024 แล้วนะ แต่โลกภาพยนตร์และซีรีส์ก็ยังคงสนุกอยู่กับการเล่าเรื่องที่ต่อเนื่องมา บางครั้งก็แทบลืมไปแล้วว่าเคยมี แถมยังต้องพยายามปั้นให้คนรุ่นนี้อินไปกับไอเดียที่เคยโด่งดังในครั้งเก่าก่อน หลายเรื่องก็ยังทำเนา เพราะมันยังไม่เก่าสักเท่าไหร่ เอาเข้าจริง ปีหน้า ก็มีคอนเทนต์บันเทิงจำพวกนี้ มากกว่าที่เขียนถึงอยู่พอสมควรทีเดียวแหละ


Kung Fu Panda 4 | กังฟูแพนด้า 4

ภาพจากซีรีส์ Kung Fu Panda: The Dragon Knight
ภาพจากซีรีส์ ‘Kung Fu Panda: The Dragon Knight’
source: IGN

‘Kung Fu Panda’ เคยเป็นหนังแอนิเมชันที่โด่งดังในปี 2008 และประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีภาคแรก ก่อนจะได้รับการสานต่อมาจากภาคที่สาม ก่อนที่เรื่องจะเริ่มเงียบหายไป และเมื่อมาถึงวันนี้ เราต่างก็ได้รู้ว่า สตูดิโอยังคงไม่หยุดเล่าเรื่องราวของ โป และครั้งนี้เขาจะเดินทางออกจากหมู่บ้านสันติไปยังเมืองใหญ่ ที่ซึ่งตัวตนอันชั่วร้ายที่คาดไม่ถึงกำลังเฝ้ารอเขาอยู่ เดอะ คาเมเลี่ยน คือวายร้ายและคู่ปรับคนใหม่ของนักรบมังกร ผู้มีความสามารถที่จะเรียกเอาเหล่าศัตรูในอดีตของ โป กลับมาได้

วันที่เข้าฉาย: 7 มีนาคม 2023


Dune: Part Two | ดูน ภาคสอง (2024)

ภาพจากหนัง ดูน ภาคสอง
ภาพจากหนัง ‘ดูน ภาคสอง’
soure: Warner Bros. Entertainment

ภาคแรกของการรีบูทที่ Denis Villeneuve กำกับไว้ได้อลังการ พาคนดูไปเจอกับความขัดแย้งแย่งชิงทรัพยากรกันในดวงดาวทะเลทราย มาภาคนี้ ‘ดูน ภาคสอง’ อาจมีเลื่อนฉายจนหลายคนรอเก้อไปบ้าง แต่ก็ปักหมุดแน่นอนแล้วว่าจะฉายวันไหน เรื่องราวของ พอล อะเทรดีส ชายผู้รอดตายจากการสังหารหมู่ ถูกแย่งชิงบัลลังก์ ทั้งยังสูญเสียพ่อ หลังจากได้พบกับ ชานี่ และชาวเฟรเมนที่ให้เขาหลบซ่อนตัว เขากำลังอยู่ในระหว่างการค้นหาหนทางแก้แค้นต่อกบฎผู้ทำลายครอบครัวของตน โอเปราอวกาศที่ได้เวลากลับมายิ่งใหญ่ใกล้จะเริ่มต้นแล้ว แต่ต้องรอปีหน้านะ

วันที่เข้าฉาย: 14 มีนาคม 2024


Ghostbusters: Frozen Empire

ตัวอย่างหนัง ‘Ghostbusters: Frozen Empire’ [ซับไทย]

ตำนานนักปราบผีอย่างโกสต์บัสเตอร์ได้ถูกปลุกขึ้นมาใหม่ในภาคก่อน ‘Ghostbusters: Afterlife’ และตอนนี้ก็ได้เวลาแห่งการสานต่ออีกครั้ง การค้นหาวัตถุโบราณชิ้นหนึ่งนำมาซึ่งการปลดปล่อยพลังชั่วร้าย เหล่าโกสต์บัสเตอร์ทั้งเก่าและใหม่ต้องร่วมมือร่วมใจกันเพื่อปกป้องโลกของพวกเขาไว้จากยุคน้ำแข็งครั้งที่สอง ดูตัวอย่างแรกกันก่อนเลย แล้วมารอคอยวันเข้าฉายด้วยกัน

วันที่เข้าฉาย: 4 เมษายน 2024


Godzilla x Kong: The New Empire

โลโก้ของหนัง Godzilla x Kong: The New Empire
โลโก้ของหนัง ‘Godzilla x Kong: The New Empire’
source: Wikimedia Commons

แม้พล็อตจะยังไม่เป็นที่เปิดเผย แต่เราก็ได้รู้แน่ว่า คนที่จะมารับบทนำในภาคนี้ เป็น Rebecca Hall และ Brian Tyree Henry โดยมี Adam Wingard แห่ง ‘V/H/S’ และ ‘You’re Next’ เป็นผู้กำกับ

วันที่เข้าฉาย: 11 เมษายน 2024


Kingdom of the Planet of the Apes | อาณาจักรแห่งพิภพวานร

ตัวอย่างแรกของหนังเรื่อง ‘Kingdom of the Planet of the Apes อาณาจักรแห่งพิภพวานร’

ห่างหายไปหลายปีจนเราอาจคิดว่าเขาคงหยุดเล่าถึงพิภพวานรกันไปแล้ว แต่ไม่ใช่ มันยังคงมีเรื่องให้เล่าต่อ ‘อาณาจักรพิภพวานร’ บอกเราว่า หลังการขึ้นครองบัลลังก์ของซีซาร์นานหลานปี วานรหนุ่มที่คิดว่าตนเองมองเห็นทุกอย่างแต่มันอาจไม่ใช่ การเดินทางชักนำให้เขาตั้งคำถามกับทุกสิ่งที่เคยพบพาน และมันจะกลายเป็นทางเลือกที่นิยามอนาคตของเหล่าวานรและมนุษย์ อ่านรีวิวของภาคก่อนหน้าได้ที่นี่ ‘Rise’, ‘Dawn’ และ ‘War of the Planet of the Apes’

วันที่เข้าฉาย: 23 พฤษภาคม 2024


Furiosa 

หลังจาก George Miller นำหนังในตำนานกลับมาสร้างใหม่ ก็ได้เวลาเล่าเรื่องต่อ แต่หนนี้ เขาเลือกจะทำภาคแยกที่เป็นพรีเควล โดยเล่าถึงตัวละครสำคัญอย่าง ฟูริโอซา นักรบผู้ทรยศก่อนที่เธอจะร่วมทีมกับแมดแมกซ์ในภาค ‘Fury Road’ นักแสดงนำในภาคนี้จะเป็น Anya Taylor-Joy สวมบทบาทเดียวกับที่ Charlize Theron เคยถ่ายทอดไว้ในภาคก่อนนั้น และร่วมแสดงโดย Chris Helmsworth

วันที่เข้าฉาย: 23 พฤษภาคม 2024


Inside Out 2 | มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง 2

โปสเตอร์ทีเซอร์ของแอนิเมชัน Inside Out 2 เตรียมเข้าฉายปี 2024
โปสเตอร์ทีเซอร์ของแอนิเมชัน ‘Inside Out 2’

ภาคนี้จะยังคงเล่าเรื่องของไรลีย์แต่เป็นช่วงวัยรุ่นของเธอ ที่ต้องพบเจอกับอารมณ์ใหม่ ๆ ภาคนี้กำกับโดย Kelsey Mann และมี Amy Poehler นำพากย์ และสำหรับคาแรกเตอร์ตัวใหม่จะเป็นเสียงพากย์ของ Maya Hawke ครับผม

วันที่เข้าฉาย: 13 มิถุนายน 2024


A Quiet Place: Day One 

โลโก้หนัง A Quiet Place: Day One
โลโก้หนัง ‘A Quiet Place: Day One’
source: IMDb

ฟังจากชื่อ ใครๆ ก็คงคาดเดาว่า มันจะต้องเป็นพรีเควลของหนัง ‘A Quiet Place’ และ ‘A Quiet Place Part II’ อย่างแน่นอน ใช่ครับ มันจะเป็นหนังที่เล่าเรื่องราวจุดกำเนิดของสัตว์ประหลาดจากภาพยนตร์ชุดนี้ แต่บางข้อมูลบอกว่า มันจะเป็นสปินออฟซะมากกว่า เดิมที Jeff Nichols จะได้รับหน้าที่กำกับภาคนี้ แต่สุดท้ายกลายเป็นชื่อของ Michael Sarnoski แห่ง ‘Pig’ น่าสนใจเหมือนกันว่าเขาจะเล่าออกมาในรูปแบบใด

วันที่เข้าฉาย: 27 มิถุนายน 2024


Despicable Me 4 | มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด 4

ตัวอย่างแรกของหนังแอนิเมชันภาคสี่ ‘มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด 4’

ภาพยนตร์ภาคที่สี่ของแฟรนไชส์ ‘มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด’ จากสตูดิโอ Illumination ที่ยังไม่รู้พล็อตเรื่อง และภาคนี้ เป็นผลงานการกำกับร่วมของ Chris Renaud และ Patrick Delage และแน่นอนว่า ยังคงมี Steve Carell ที่มาเป็นเจ้าของเสียงพากย์ กรู อย่างเช่นเคย

วันที่เข้าฉาย: 4 กรกฎาคม 2024


Venom 3 | เวน่อม 3

ภาพจากหนัง Venom
ภาพจากหนัง ‘Venom’

หลังวาดลวดลายกันไป 2 ภาคด้วยเสียงตอบรับที่ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ แต่ก็ยังไม่หยุด และภาคใหม่นี้จะกำกับโดย เคลลี่ มาร์เซล นำแสดงโดย ทอม ฮาร์ดี้, จูโน่ เทมเปิ้ล และ ซิเวเทล เอจิโอโฟร์ ได้ข่าวว่าเพิ่งจะเริ่มถ่ายทำกันไปเองนะ

วันที่เข้าฉาย: 10 กรกฎาคม 2024


Twister

โลโก้ของหนังเรื่อง Twister
โลโก้ของหนังเรื่อง ‘Twister’
source:

เห็นชื่อทีแรก อาจจะคิดเป็นรีเมก แต่ข้อมูลจาก IMDb บอกว่ามันไม่ได้เป็นทั้งหนังรีเมกหรือหนังภาคต่อแต่อย่างใด พาให้เข้าใจยากไปอีก แต่หนังตั้งชื่อเดียวกับภาพยนตร์แนวภัยพิบัติเขย่าขวัญจากปี 1996 เลยนะ ‘Twister’ ภาคนี้จะเล่าด้วยเรื่องราวใหม่ เกี่ยวกับนักล่าพายุสองคนที่เสี่ยงชีวิตเพื่อที่จะทดสอบระบบพยากรณ์อากาศแบบใหม่ ภาคนี้จะกำกับโดย Lee Isaac Chung และมี Glen Powell และ Daisy Edgar-Jones แสดงนำ

วันที่เข้าฉาย: 18 กรกฎาคม 2024


Deadpool 3 | เดดพูล 3

โลโก้หนังเรื่อง Deadpool 3
โลโก้หนังเรื่อง ‘Deadpool 3’
source: DeviantArt

ทุกคนต่างคุ้นเคยกับเขาอ Ryan Reynolds กลับมากับบทบาทของซูเปอร์ฮีโร่จอมกวน(ตีน)อีกครั้ง และครั้งนี้จะมี โลแกน ที่แสดงโดย Hugh Jackman ก็จะมาร่วมแจม เพราะว่านี่จะเป็นครั้งแรกที่เดดพูลจะได้เป็นส่วนหนึ่งของแฟรนไชส์ MCU โดยจะเปลี่ยนมือเป็น ชอว์น เลวี่ นั่งแท่นกำกับ และยังคงมี Morena Baccarin และ Brianna Hildebrand เช่นเดิม แต่เพิ่มเติม Jennifer Garner คนที่จะกลายมาเป็นอีเล็กตร้า แค่นี้ก็รู้สึกอยากดูกันแล้วสินะ

วันที่เข้าฉาย: 25 กรกฎาคม 2024


Beetlejuice 2

โลโก้หนัง

จาก ‘Beetlejuice’ ผีขี้จุ้ย หนังตลกภาคแรกของผู้กำกับ ทิม เบอร์ตัน ในปี 1988 ผ่านมาถึง 35 ปีเข้าไปแล้ว ในที่สุดก็ได้เวลามีภาคต่อกับเขาสักที โดยผู้กำกับคนเดิมที่ที่เล่าถึงเรื่องราวของผีที่ถูกว่าจ้างให้สิงสู่ในบ้านหลังหนึ่ง ภาคนี้มีนักแสดงระดับตัวจี๊ดทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น เจนน่า ออร์เทก้า ที่จะมาเล่นเป็นลูกสาวของลีเดีย ดีตซ์, ร่วมด้วย วิลเลม เดโฟ, วิโนน่า ไรเดอร์ และ ไมเคิล คีตัน

วันที่เข้าฉาย: 5 กันยายน 2024


Transformers One

อีกหนึ่งความพยายามของการสร้างทรานสฟอร์เมอร์สให้มีชีวิตที่ยืนยาว ครั้งนี้เป็นหนังแอนิเมชัน เล่าเรื่องราวออริจินัลที่มีฉากหลังอยู่บนดาวไซเบอร์ตรอน บ้านของเหล่าออโต้บอทส์และดิเซฟติคอนส์ โดยหนังภาคนี้จะโฟกัสที่ความสัมพันธ์ระหว่างออพติมัส ไพรม์ และ เมกาทรอน มี Josh Cooley กำกับ และมี Scarlett Johansson, Chris Hemsworth, Jon Hamm และอีกหลายคนเป็นผู้พากย์เสียง

วันที่เข้าฉาย: 12 กันยายน 2024


Joker: Folie à Deux

นี่ก็เป็นภาคต่อ ‘Joker’ เคยมีภาคแรกไปแล้วเมื่อปี 2019 พล็อตเรื่องนั้นยังไม่เปิดเผย แต่สิ่งที่ทุกคนต้องรู้ก็คือ ภาคต่อของ Todd Phillips จะเป็นหนังมิวสิคัล และหญิงสาวที่จะร่วมงานในฐานะนักแสดงผู้รับบทบาท ฮาร์ลีย์ ควินน์ เธอคือ เลดี้กาก้า

วันที่เข้าฉาย: 3 ตุลาคม 2024


Gladiator 2 | แกลดิเอเตอร์ 2

โลโก้หนัง Gladiator 2
โลโก้หนัง ‘Gladiator 2’
source: IMDb

ภาคแรกเคยสร้างความลือลั่นและกลายเป็นหนังที่ทุกคนจดจำ ผลงานในปี 2000 จากผู้กำกับชื่อก้อง Ridley Scott ผ่านมาถึง 24 ปี จึงมีภาคต่อตามออกมา ครั้งนี้ ไม่มี Russel Crowe ในหนังอีกแล้ว เพราะถ้ายังจำกันได้ แมกซิมัสไม่รอดชีวิต ส่งผลให้ภาคที่สองของแกลดิเอเตอร์นี้ จะนำแสดงโดย Pedro Pascal, Denzel Washington และ Paul Mescal และหนังจะบอกเล่าเรื่องราวของลูเซียส บุตรแห่งแมกซิมัสและลูซิเลีย

วันที่เข้าฉาย: 21 พฤศจิกายน 2024


Mufasa: The Lion King | มูฟาซา เดอะ ไลอ้อน คิง (2024)

โลโก้หนังเรื่อง Mufasa: The Lion King
โลโก้หนังเรื่อง ‘Mufasa: The Lion King’
source: IMDb

หลังจากที่โลกนี้ได้รู้จักกับ ‘The Lion King’ ไปทั้งแบบแอนิเมชัน (ในปี 1994) และภาพยนตร์ไลฟ์แอคชัน (ในปี 2019) ปีหน้านี้ ผู้ชมทั้งโลกก็จะได้พบกับ ‘มูฟาซา เดอะ ไลอ้อน คิง’ หนังแนวดราม่ามิวสิคัลที่กำกับโดย Barry Jenkins เป็นหนังภาคย้อนอดีตของหนังไลฟ์แอ็คชันในปี 2019 อีกทีนึง

วันที่เข้าฉาย: 19 ธันวาคม 2024


นอกจากนี้ ก็ยังมีหนังอีกหลายเรื่องที่ประกาศออกมาแล้วว่า ภาคต่อ ภาคแยก หรือภาคก่อนของมันจะถูกสร้างและเข้าฉายในปี 2024 ซึ่งก็ได้แก่ ‘Spider-Man: Beyond the Spider-Verse’, ‘Bad Boys 4’, ‘Sonic the Hedgehog 3 (โซนิค เดอะ เฮดจ์ฮ็อก 3)’, ‘Madame Web (มาดามเว็บ)’ , ‘The Lord of the Rings: The Rohirrim’ และ ‘Captain America: Brave New World (กัปตัน อเมริกา ศึกฮีโร่จักรวาลใหม่)’ ทั้งหมด ทั้งนี้ วันเข้าฉายอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้หลังวันเขียนบทความนี้ ยังไงก็ติดตามความคืบหน้ากันทางเว็บไซต์และโซเชียลมีเดียของค่ายหนังและโรงภาพยนตร์กันด้วยนะครับ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save