ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีรีวิว

รีวิวซีรีส์ Welcome to Samdal-ri สู่อ้อมกอดซัมดัลลี | เยียวยาหัวใจที่เกาะเชจู

หลังล้มเหลวในโซล ก็ถึงเวลากลับมาพักใจ เจอเพื่อนเก่า-แฟนเก่าที่เกาะเชจู

มีซีรีส์เกาหลีอยู่หลายเรื่องเลย ที่พาคนดูคอเกาหลีทั่วโลก หลีกหนีตึกราม รถราและผู้คนที่ขวักไขว่ในเมืองหลวง ไปรู้จักและพบเจอกับทัศนียภาพของบ้านเมืองชายฝั่งทะเล นี่ก็คงเป็นอีกเรื่องหนึ่ง‘Welcome to Samdal-ri’ ชื่อไทย ‘สู่อ้อมกอดซัมดัลลี’ ที่พาพวกเราไปเยือนเกาะเชจู เกาะทางตอนใต้ของคาบสมุทรเกาหลี ไปเจอกับอาชีพแฮนยอ อาชีพที่เป็นวิถีชีวิตของคนบนเกาะ ขีดเขียนให้เราได้พบกับเรื่องมิตรภาพระหว่างเพื่อน และพานางเอกไปพบกับคนรักเก่า

จีชางอุค จากซีรีส์เรื่อง สู่อ้อมกอดซัมดัลลี
จีชางอุค จากซีรีส์เรื่อง ‘สู่อ้อมกอดซัมดัลลี’
source: Netflix

ความเห็นส่วนตัวของนายแพท

ซีรีส์ที่มีทั้งความจริงที่แสนดราม่า ของคนบ้านนอกที่พยายามต่อสู้ไต่เต้าจนประสบความสำเร็จในอาชีพและในเมืองหลวง แต่ต้องพบเรื่องเลวร้ายที่ไม่คาดฝัน จนสูญเสียความภาคภูมิใจในตัวเอง และต้องหลบเรื่องร้อนไปพักใจที่บ้านเกิดบนเกาะเชจู ที่ซึ่งมีครอบครัว กลุ่มเพื่อนสนิท และแฟนเก่ารอยู่ ซีรีส์ที่เล่าเรื่องจริงจังให้ชวนฮา ด้วยการวางบทนางเอกให้เป็นของชินฮเยซอน ซึ่งเธอก็ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม เล่นได้ถึงทั้งบทคอมเมดี้และดราม่าที่พาน้ำตาริน ประกบคู่กับจีชางอุคที่เล่นแฟนเก่า เท่านั้นไม่พอ ยังเขียนบทเพื่อนสนิทอีกคนที่แอบรักนางเอกมานาน ถึงเวลาต้องเปิดเผยตัวอีกด้วย

เป็นซีรีส์ที่นอกจากจะพาคนดูกลับไปเที่ยวเกาะเชจูแล้ว ก็ยังพาพวกเขาทั้งหัวเราะร่วนไปกับพฤติกรรมฮาๆ และน้ำตาซึมไปกับความสัมพันธ์


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Welcome to Samdal-ri’

ซีรีส์นี้เล่าเรื่องของคนสองคนที่เกิดวันเดียวกัน บ้านอยู่ข้างกัน เคยเป็นแฟนกัน ก่อนจะเลิกรากันไปหลายปี และได้กลับมาเจอกันใหม่ที่บ้านเกิดของพวกตน

เริ่มต้นที่ โชยงพิล (Ji Chang Wook/จีชางอุค จากซีรีส์เรื่อง ‘The Worst Of Evil’ และ ‘Lovestruck in the City’) หนุ่มพยากรณ์อากาศที่เก่งแต่ค่อนข้างหัวแข็ง หัวหน้าก็หวังให้เขาย้ายไปประจำที่โซล แต่เขาก็ไม่ยอมไปสักที ตั้งแต่วัยเด็ก เขาคือความภาคภูมิใจของเชจู ตอนนี้ เขาเป็นข้าราชการที่รักการร้องเพลง และต้นเหตุที่เขาไม่ยอมไปโซลก็เพราะที่นั่นมีแฟนเก่าของเขาอยู่นั่นเอง

ตัวอย่างอย่างเป็นทางการของซีรีส์เกาหลี ‘สู่อ้อมกอดซัมดัลลี’

ส่วนอีกคนก็คือ โชซัมดัล (Shin Hae Sun/ชินฮเยซอน จากซีรีส์ ‘Mr. Queen’ และ ‘See You in My 19th Life’) ช่างภาพสาวระดับซุปตาร์ เธอคือตัวแม่แห่งวงการที่ใช้ชื่อว่า โชอึนฮเย ใช้ชีวิตอยู่ในกรุงโซลมา 18 ปี มีความมุ่งมั่นว่าจะต้องประสบความสำเร็จให้ได้ แต่วันนึงก็กลับพบว่าตัวเองมีปัญหากับบังอึนจู (Jo Yun Seo/โจยุนซอ จากซีรีส์ ‘Mine’ และ ‘Grand Prince’) ผู้ช่วย แถมยังเจอว่า ชอนจุงกิ (Han Eun Sung/ฮันอึนซอง จากซีรีส์ ‘Divorce Attorney Shin’) แฟนหนุ่มนอกใจ

เมื่อผู้ช่วยของเธอโดดสะพานฆ่าตัวตายกลายเป็นข่าวว่าเพราะซัมดัลที่เอ่ยวาจาข่มเหงจิตใจ ทำให้โปรเจกต์ต่างๆ หายหมด สตูดิโอถูกยกเลิกงาน งานแสดงภาพแคนเซิล ชื่อเสียงป่นปี้ ชีวิตการงานของเธอกำลังพังทลาย และมันก็ถึงเวลาที่ต้องย้ายกลับบ้านเกิดหวังจะให้เป็นที่พักหัวใจ

สามพี่น้องมหาประลัยต่างยกโขยงพากันกลับเชจูมาหาแม่ โคมีจา (Kim Mi Kyung/คิมมีกยอง จากซีรีส์ ‘Death’s Game’) ที่เป็นแฮนยอ และพ่อโชพันซิก (Seo Hyun Chul/ซอฮยอนชอล จากซีรีส์ ‘The First Responders’) ที่เป็นคนขับรถบัส


รีวิวซีรีส์ ‘สู่อ้อมกอดซัมดัลลี’

เพราะคำของแม่ที่บอกว่า “อย่าโลภมาก อยู่ใต้น้ำเท่าที่ยังกลั้นหายใจไหว” นั้นหยิบมาจากประสบการณ์การเป็นแฮนยอ ผู้หญิงที่มีอาชีพดำน้ำโดยไม่ได้อุปกรณ์ใด เพื่องมหาสัตว์น้ำขึ้นมาขาย อาชีพเก่าแก่ที่คนเกาหลีพยายามจะอนุรักษ์ไว้ และหลักการของคนที่ยึดอาชีพนี้ ก็คือ พวกเธอจะใต้น้ำนานเท่าใดก็ได้ แต่เมื่อกลั้นหายใจไม่ไหวแล้วก็ไม่ควรฝึน ขึ้นมาหายใจก่อนได้แล้วค่อยลงไปใหม่ ซึ่งมันก็ใช้ได้ดีกับชีวิตของโชซัมดัล เมื่อเธอรู้สึกไม่ไหวกับชีวิตที่ดิ้นรนในกรุงโซล ก็ถึงเวลาต้องกลับเชจูเพื่อหายใจบ้าง

การใช้ชีวิตในกรุงโชลนั้นไม่เคยง่าย สามพี่น้องต่างก็เจอปัญหาและกลับมาให้แม่ปวดใจกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะ โชจินดัล (Shin Dong Mi/ชินดงมี จากซีรีส์ ‘The Fabulous’) ที่มีปัญหาหย่าร้าง คนกลางอย่างซัมดัลเจอปัญหาในที่ทำงาน และคนเล็ก โชแฮดัล (Kang Mi Na/คังมีนา จากซีรีส์ ‘Moonshine’) ​ที่กลาเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว

พลพรรคนักล่าฝันทั้งห้า มีใครกันบ้าง?

เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่พาผู้ชมกลับสู่ชนบทอีกครั้ง คราวนี้ พาไปเที่ยวเกาะเชจู เกาะทางตอนใต้ที่มีชื่อเสียงมากๆ ของเกาหลีใต้ และสำหรับซีรีส์เรื่องนี้ มันก็พาเราไปพบกับความสัมพันธ์ฉันเพื่อนของนักไล่ล่าความฝันทั้งห้า ที่คนในหมู่บ้านขนานนามพวกเขาว่า ‘แก๊งพาวเวอร์เรนเจอร์’ อันประกอบไปด้วย

วังกยองแท (Lee Jae Won/อีแจวอน จากซีรีส์ ‘Revenant’) ที่จริงบ้านของเขาก็เปิดร้านขายของชำนะ ฐานะอาจจะไม่ร่ำไม่รวย แต่ไม่ยอมทำกิจการที่บ้านแฮะ เพราะตอนนี้ เขามาเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยของกรมอุตุฯ บนเกาะเชจู

ความฝันที่อยากจะเป็นนักวาดการ์ตูนของ ชาอึนอู (Bae Myung Jin/แบมยองจิน จากซีรีส์ ‘The Worst Of Evil’) ดูคล้ายจะสะดุดลงเมื่อเขาได้ภรรยาและลูกน้อย สุดท้าย เขาก็ย้ายกลับมาอยู่เกาะเชจู

โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของซีรีส์เกาหลี สู่อ้อมกอดซัลดัลลี
โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของซีรีส์เกาหลี ‘สู่อ้อมกอดซัลดัลลี’
source: Netflix

บูซังโด (Kang Young Seok/คังยองซอก จากซีรีส์ ‘The Kidnapping Day’) ในตอนเด็ก เขาคงเป็นคนที่จนที่สุดในกลุ่มเลยมั้ง เคยไม่มีเงินซื้อตั๋วเครื่องบินไปโซล แต่เพราะกิจการค้าปลาของเขาบนเกาะเชจูนี่แหละ ที่ทำให้เขากลายเป็นคนร่ำรวยที่มักจะขับซูเปอร์ไปทั่วเกาะเชจู และที่จริง เขาก็แอบชอบซัมดัลเสมอมาเช่นกัน

มาถึง โชยงพิล กันบ้าง เขาเคยเเป็นแฟนกับเพื่อนสนิท คบหากับซัมดัลก่อนจะไปใช้ชีวิตอยู่ในกรุงโซลร่วมกัน แต่แล้วก็เลิกกันทั้งที่ไม่ได้อยากเลิก ที่ทำให้เขาเลือกจะไม่กลับไปโซลอีก ทำงานเป็นหนุ่มพยากรณ์อากาศที่บ่ายเบี่ยงไม่ยอมย้ายไปสำนักงานใหญ่เรื่อยมา ต้นเหตุที่เขาเลือกมาทำงานนี้ก็เพราะเขาสูญเสียแม่ที่เป็นแฮนยอไป เขารู้สึกว่ามันเป็นเพราะข้อมูลพยากรณ์อากาศที่ผิดพลาด เขาจึงอยากปกป้องเหล่าคนแก่บนเกาะแห่งนี้ด้วยการเป็นนักพยากรณ์

ด้าน โชซัมดัล เธอเป็นคนที่เลือกโบยบินออกไปจากเกาะเชจู ต้องการประสบความสำเร็จโดยไม่คิดจะกลับมา แต่แล้ว เธอกลายเป็นคนล้มเหลวและไม่มีทางเลือก ต้องกลับมาตายรังที่บ้านเกิด แถมกลับมาพร้อมๆ กับพี่และน้องสาวของตัวเองอีกต่างหาก

ทั้งกยองแท ยงพิล ซัมดัล และอึนอู ต่างก็เคยใช้ชีวิตอยู่ในกรุงโซลด้วยกันช่วงนึง ก่อนที่ต่างคนต่างย้ายกลับมาเชจู เหลือเพียงซัมดัลคนเดียว ก่อนที่คนสุดท้ายก็กลับเชจูพร้อมกับความล้มเหลวที่ทิ่มแทงหัวใจของเธอ

โชซัมดัล และ โชยงพิล

หากมองกันอย่างผิวเผิน อาจจะคิดว่า โชซัมดัลช่างเป็นคนไม่อดทนเอาเสียเลย กัดฟันสู้จนได้เป็นตากล้องมือหนึ่ง แค่เจอปัญหาในที่ทำงาน ก็วิ่งแจ้นกลับบ้านนอกมาหาแม่ซะแล้ว ความจริงนั้น เธอพบเจอหลายปัญหามากๆ ไม่ว่าจะเป็น ความช็อกสะเทือนใจที่พบว่าแฟนคบซ้อน แถมหญิงคนนั้นยังเป็นรุ่นน้องในทีมตัวเองอีก ไม่พอ รุ่นน้องสาวก็ยังก่อเหตุฆ่าตัวตาย โดนใส่ร้ายว่าพูดจาข่มเหงรุ่นน้อง โดนสื่อกลุ้มรุม โซเชียลประณาม ปารีสแมกกาซีนเวิลด์ทัวร์ถูกยกเลิก ดารานางแบบถอนตัวงานแกลเลอรี่ ทุกอย่างรุมซัด โดยไม่เปิดโอกาสให้แก้ตัวใดๆ จากคนที่มีอีโก้ ต้องการประสบความสำเร็จในเมืองใหญ่ไม่คิดกลับเกาะเชจู ก็เสียศูนย์จนต้องกลืนน้ำลายยอมกลับมา

จีชางอุค และ ชินฮเยซอน ในซีรีส์เกาหลี เรื่อง Welcome to Samdal-ri
จีชางอุค และ ชินฮเยซอน ในซีรีส์เกาหลี เรื่อง ‘Welcome to Samdal-ri’
source: JTBC

ที่นี่ นอกจากจะมีพ่อกับแม่ที่คอยห่วงใยเธออยู่เสมอแล้ว ก็ยังมีกลุ่มเพื่อนๆ ที่สนิทกันมาแต่เด็กคอยชุบชูใจเธออยู่ด้วย โดยเฉพาะ โชยงพิล ผู้ชายในกลุ่มที่เป็นแฟนเก่า บ้านของทั้งสองอยู่ตรงข้ามกัน ทุกวันนี้ เขาก็ไม่เคยมีใครใหม่ เมื่อเห็นเธอกลับมา เขายังถามเธอเลยว่า “เธอโอเคมั้ย?” มันเป็นคำถามจากคนที่ห่วงใยและเคยเป็นคนสำคัญ มันจึงกระทบใจเธออย่างมาก

คำว่า “ล้มเหลว” ก็เป็นอีกคำ ยงพิลไม่สนใจแม้แต่จะถามว่ามันจริงไหม ที่เธอเป็นต้นเหตุให้รุ่นน้องคนนึงต้องฆ่าตัวตาย เธอโดนสื่อโหมซัดจนแหลกสลายไม่มีชิ้นดี เขาคือคนที่จริงใจกับเธอที่สุด รู้จักตัวตนของเธอที่สุด นี่อาจเป็นโอกาสให้ทั้งสองคนกลับมาคบกันอีกครั้งก็เป็นได้

การแสดงของจีชางอุคและชินฮเยซอน ทำให้ตลกก็ขำจริงจัง ดราม่าก็น้ำตาไหลริน

ซีรีส์เรื่องนี้ เป็นซีรีส์แนวคอมเมดี้โรแมนติก พาร์ทโรแมนติกคงเป็นอะไรที่เห็นชัดอยู่แล้วจากเรื่องย่อ ตัวละครที่เคยเป็นแฟนเก่า และได้กลับมาเจอกัน ได้รื้อฟื้นความสัมพันธ์ต่อกันอีกครั้งที่เกาะเชจู แต่มันก็ทำงานได้ดีในพาร์ทคอมเมดี้ด้วยเช่นกัน ซึ่ง ชินฮเยซอน เป็นคนที่ทำได้ดีทั้งพาร์ทตลกและพาร์ทดราม่าเรียกน้ำตา และขอชื่นชมเลย เธอเป็นคนที่เล่นเก่งมาก

อีกคนหนึ่งที่จะมองข้ามไปไม่ได้ ก็คือ คิมมีกยอง ที่เล่นเป็น โคมีจา แม่ของนางเอก ปกติก็เป็นคนที่เล่นเก่งอยู่แล้ว ไม่แปลกใจเลยที่จะเล่นเอาไว้ในเรื่องนี้ได้ดี เธอต้องเล่นเป็นแม่ที่ปิดบังอาการป่วยของตัวเองไว้ อยู่กับลูกๆ ทุกวันแต่แทบไม่รู้อะไรจากปากของลูกตนเอง ขณะเดียวกัน ก็มีชีวิตเป็นแฮนยอท่ามกลางหญิงสูงวัยในหมู่บ้านเดียวกัน และต้องทนฟังเสียงนินทาลูกๆ จากปากของคนอื่น มันน่าปวดใจดีพิลึก แต่ก็ยังคอยเป็นห่วงลูกตลอดเวลา ปกป้องลูกเท่าที่แม่คนนึงจะทำได้ เพราะเธอเล่นบทแม่ได้ดีแบบนี้ละมั้ง เราจึงได้เห็นหน้าเธอบ่อยมาก

จีชางอุค และ ชินฮเยซอน ในซีรีส์เกาหลี เรื่อง Welcome to Samdal-ri
จีชางอุค และ ชินฮเยซอน ในซีรีส์เกาหลี เรื่อง ‘Welcome to Samdal-ri’
source: JTBC

ประเด็นที่น่าสนใจในซีรีส์เรื่องนี้

เอาเข้าจริง ซีรีส์มันเล่าถึงหลายสิ่งมากมายเลยเชียวล่ะ ไม่ว่าจะเป็น เรื่องความคิดที่มีต่อคนบ้านนอก พวกเขาหลายคนไม่อาจจะไปเติบโตและประสบความสำเร็จได้ในเมืองใหญ่ ต่อสู้ไม่ไหวด้วยเหตุผลบางอย่าง ลงท้ายก็ต้องมาตายรังที่เดิม เมื่อมีใครสักคน ไปได้ดีในเมืองหลวง ก็มักจะถูกยกให้เป็นความภาคภูมิใจของพวกเขาไปโดยปริยาย

ข้อถัดมา มันเล่าไปถึงการดิ้นรนพาตัวขึ้นมาเพื่อประสบความสำเร็จในเมืองหลวงของนางเอก แต่ต้องเผชิญหน้ากับความเลวร้าย ทั้งการถูกแฟนทำร้ายหักหลังด้วยการแอบคบคนอื่น ถูกรุ่นน้องขโมยผลงานแบบหน้าด้านๆ ถูกสื่อรุมล้อมและรุกล้ำพื้นที่ส่วนตัว เธอคือผู้ยืนหยัดอย่างเด็ดเดี่ยว ไม่มีใครให้พึ่งพิง ต้องทำงานตัวเป็นเกลียว อดทนเท่าไรกว่าจะมาถึงจุดนี้ แต่พอล้มไม่เป็นท่า ก็กลับไม่มีคนอยู่เคียงข้างเลย เมืองหลวงกลายเป็นสถานที่ของคนแกร่งเท่านั้นจึงจะอยู่รอด และดูเหมือนคนจากบ้านนอกที่จริงใจกว่าจะต้องพบกับความยากลำบากในการรับมือ

ขณะเดียวกัน ก็เหมือนจะสะท้อนสิ่งไม่ดีของคนบ้านนอกว่า คนที่นี่เก่งเรื่องนินทาและไม่ค่อยคิดถึงจิตใจคนอื่น กลายเป็นมุมมองด้านลบที่มีต่อพวกเขาไป

อีกสิ่งที่มองเห็นอย่างชัดเจนในเรื่องนี้ ก็คือ มันเล่าเรื่องมิตรภาพระหว่างเพื่อน ที่มีแต่ความหวังดีอยากเห็นเพื่อนได้ดี ยื่นมือเข้ามาช่วยเมื่อเพื่อนถูกรังแก แม้จะมีการกระทบกระทั่งระหว่างกันบ้างแต่ก็พร้อมปรับความเข้าใจกันได้เสมอ แต่มันก็มีเรื่องเพื่อนรักเพื่อนนี่แหละที่อาจสุ่มเสี่ยงต่อมิตรภาพอยู่เหมือนกันนะ

โปสเตอร์แนวนอนของซีรีส์เกาหลี Welcome to Samdal-ri
โปสเตอร์แนวนอนของซีรีส์เกาหลี ‘Welcome to Samdal-ri’
source: JTBC

นอกเหนือจากเรื่องของหญิงสาวที่ล้มเหลวจากชีวิตในเมืองหลวงจนต้องซมซานกลับบ้านเกิดแล้ว ก็ยังเล่าถึงพี่น้องคนอื่นๆ ที่ต้องเผชิญกับความยากลำบากและการถูกมองจากคนอื่น ไม่ว่าจะเป็น โชจินดัล ที่เลิกกับสามีผู้ร่ำรวยจากตระกูลใหญ่ แต่กลับกลายเป็นว่าดันมาเจอกันโดยบังเอิญที่เกาะเชจู หรือโชแฮดัล ที่กลายเป็นคนแม่เลี้ยงเดี่ยวหลังสามีเสียชีวิต ก็ดูจะแววได้เจอคนใหม่ที่เข้ามา ซึ่งก็แน่นอนว่า ต้องเข้ากับฮายูล เด็กน้อยที่เขียนบทให้พูดเป็นภาษาผู้ใหญ่นั่นแหละ

ด้านโชซัมดัลเอง เธอคือคนที่เกิดและเติบโตบนเกาะเชจู แม้จะไปยืนหยัดอยู่ในเมืองหลวง ประสบการณ์ต่างๆ อาจทำให้คนเราเปลี่ยนไป แต่ก็เปลี่ยนได้แค่บางอย่าง เพราะตัวตนมันไม่เคยมีวันเปลี่ยน ตอนนี้ มันถึงเวลาที่เธอจะต้องตามหาโชซัมดัลตัวจริง ที่ไม่ใช่ช่างภาพโชอึนฮเย คำพูดนี้ของโชยังพิลสะกิดใจเธอ

และมันก็สะกิดใจคนดูไปพร้อมๆ กันด้วย


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์Welcome to Samdal-ri / สู่อ้อมกอดซัมดัลลี / 웰컴투 삼달리
ผู้กำกับCha Young Hoon/ชายองฮุน (เจ้าของผลงาน ‘Forecasting Love and Weather’ และ ‘When the Camellia Blooms’)
ผู้เขียนบทKwon Hye Joo/ควอนฮเยจู (เจ้าของผลงาน ‘Hi Bye Mama’ และ ‘Go Back Couple’)
นักแสดงJi Chang Wook/จีชางอุค, Shin Hae Sun/ชินฮเยซอน, Kim Mi Kyung/คิมมีคยอง, Shin Dong Mi/ชินดงมี, Kang Mi Na/คังมีนา,
แนว/ประเภทคอมเมดี้, ดราม่า, โรแมนติก
จำนวนตอนซีซัน 1: 16 ตอน
ช่องทางรับชมNetflix
เริ่มออกอากาศ2 ธันวาคม 2023 – 21 มกราคม 2024
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์ JTBC, Netflix

คะแนนรีวิวซีรีส์ สู่อ้อมกอดซัมดัลลี

พล็อตและบท - 7.5
การแสดง - 8.2
การดำเนินเรื่อง - 7.7
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.5
งานถ่ายภาพ เทคนิคพิเศษและโปรดักชัน - 7.7

7.7

Welcome to Samdal-ri

ซีรีส์ที่มีทั้งความจริงที่แสนดราม่า ของคนบ้านนอกที่พยายามต่อสู้ไต่เต้าจนประสบความสำเร็จในอาชีพและในเมืองหลวง แต่ต้องพบเรื่องเลวร้ายที่ไม่คาดฝัน จนสูญเสียความภาคภูมิใจในตัวเอง และต้องหลบเรื่องร้อนไปพักใจที่บ้านเกิดบนเกาะเชจู ที่ซึ่งมีครอบครัว กลุ่มเพื่อนสนิท และแฟนเก่ารอยู่ ซีรีส์ที่เล่าเรื่องจริงจังให้ชวนฮา ด้วยการวางบทนางเอกให้เป็นของชินฮเยซอน ซึ่งเธอก็ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม เล่นได้ถึงทั้งบทคอมเมดี้และดราม่าที่พาน้ำตาริน ประกบคู่กับจีชางอุคที่เล่นแฟนเก่า เท่านั้นไม่พอ ยังเขียนบทเพื่อนสนิทอีกคนที่แอบรักนางเอกมานาน ถึงเวลาต้องเปิดเผยตัวอีกด้วย เป็นซีรีส์ที่นอกจากจะพาคนดูกลับไปเที่ยวเกาะเชจูแล้ว ก็ยังพาพวกเขาทั้งหัวเราะร่วนไปกับพฤติกรรมฮาๆ และน้ำตาซึมไปกับความสัมพันธ์

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save